NAPAS tiếp tục miễn, giảm phí dịch vụ cho tổ chức thành viên từ ngày 1/10

P.V| 02/10/2021 10:01
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 1/10, Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) tiếp tục triển khai Chương trình miễn, giảm phí dịch vụ các giao dịch nhằm chia sẻ khó khăn của các ngân hàng và doanh nghiệp trước làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4.

NAPAS tiếp tục MIỄN, GIẢM PHÍ DỊCH VỤ CHO TỔ CHỨC THÀNH VIÊN TỪ NGÀY 1/10/2021

 

Trong chương trình lần này, các ngân hàng thành viên, trung gian thanh toán và các đơn vị bán hàng trực tuyến có kết nối Cổng thanh toán điện tử của NAPAS sẽ được miễn, giảm các mức phí tương ứng khi triển khai các dịch vụ do NAPAS cung cấp cho những giao dịch như sau:

- Miễn phí xử lý giao dịch của dịch vụ Chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử cho các giao dịch trên ATM, POS (nội địa); các giao dịch chuyển nhanh Napas247 có giá trị từ 2 triệu đồng trở xuống; giao dịch thanh toán trực tuyến.

- Miễn phí xử lý giao dịch, đồng thời giảm 50% phí thanh toán của dịch vụ Cổng thanh toán điện tử.

- Giảm 80% phí xử lý giao dịch của dịch vụ chuyển nhanh Napas247 cho các giao dịch từ 2 triệu đồng đến 300 triệu đồng.

Chương trình miễn/giảm phí dịch vụ các giao dịch của NAPAS áp dụng từ nay đến ngày 31/12/2021.

Chia sẻ về ý nghĩa và mục tiêu của chương trình, ông Nguyễn Đăng Hùng - Phó Tổng Giám đốc NAPAS cho biết: “Trong bối cảnh dịch COVID-19 kéo dài và gây ra những tác động to lớn đến mọi mặt đời sống, kinh tế của đất nước, chương trình miễn, giảm phí của NAPAS nhằm chia sẻ với những khó khăn hiện nay của các ngân hàng và doanh nghiệp. Đồng thời, chương trình góp phần tạo động lực, hỗ trợ cho các đơn vị sớm phục hồi hoạt động kinh doanh sau thời gian giãn cách xã hội, hướng đến mục tiêu chung là cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt an toàn cho người dân, thúc đẩy các hoạt động thương mại, dịch vụ trong nền kinh tế khi trở lại trạng thái bình thường mới”.

Kể từ khi dịch COVID -19 bùng phát ở nước ta, NAPAS đã triển khai nhiều chương trình giảm phí dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử cho các ngân hàng thành viên; làm cơ sở để các ngân hàng triển khai các chương trình giảm phí dịch vụ đến người dân và doanh nghiệp.

Đến nay NAPAS đã thực hiện 5 lần giảm phí dịch vụ, trong đó 3 lần giảm phí trong năm 2020, kéo dài sang năm 2021 và 2 đợt giảm phí trong năm nay (1/8/2021 và 1/10/2021).

Bên cạnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và sự chung tay, đóng góp của các cấp, các ngành vào Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19, NAPAS cũng đã triển khai chương trình miễn phí xử lý các giao dịch chuyển tiền đến các tài khoản ngân hàng tiếp nhận Quỹ vắc xin thuộc hệ thống NAPAS. Tổng số lượng giao dịch tính đến ngày 29/9/2021 đạt 216.250 giao dịch, tương ứng số tiền ủng hộ Quỹ là 146,6 tỷ đồng.

Với những hành động cụ thể thời gian qua, NAPAS mong muốn không chỉ đồng hành, sát cánh cùng các ngân hàng, doanh nghiệp và người dân vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh, mà còn phát huy tinh thần trách nhiệm, đóng góp vào nhiệm vụ kinh tế chính trị và mục tiêu vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế của Đảng và Chính phủ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
NAPAS tiếp tục miễn, giảm phí dịch vụ cho tổ chức thành viên từ ngày 1/10
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO