Chứng khoán

Nhận thông tin bất lợi về Trung Nam, cổ phiếu VND bị xả bán với khối lượng giao dịch kỷ lục

Mai Hương 06/07/2023 - 16:23

Hơn 100 triệu cổ phiếu của CTCK VNDIRECT đã được giao dịch trong phiên giao dịch ngày 6/7, tương đương gần 8,6% lượng cổ phiếu lưu hành.

Cuối phiên sáng nay, VND gần như không có sự bất thường nào trong giao dịch khi tạm dừng tại mức giá 19.250 đồng/cổ phiếu cùng với khối lượng giao dịch chỉ gần 13 triệu đơn vị. Tuy nhiên, trong phiên chiều nay, khối lượng khớp tăng vọt một cách bất thường đạt hơn 7 lần lượng khớp trong cả phiên sáng.

vnd67a-2652.jpg

Kết thúc phiên giao dịch, VND đã giảm tới 6,5% xuống 18.050 đồng/cổ phiếu. Đây sẽ là phiên giao dịch kỷ lục của VND từ trước tới nay bởi khối lượng khớp cả phiên đã là 105 triệu đơn vị, tương đương 8,6% lượng cổ phiếu đang lưu hành.

Theo tìm hiểu, nhà đầu tư tại VND thể hiện lo ngại với các khoản đầu tư vào trái phiếu tại Trung Nam. Trong khi đó, CTCP Năng lượng Tái tạo Trung Nam, thành viên của Trung Nam Group vừa công bố dời ngày thanh toán lãi và gốc của lô trái phiếu có mã TRECB2223001 từ ngày 30/6 sang 4/8/2023.

Lô trái phiếu trị giá 1.500 tỷ đồng, được hoàn tất phát hành ngày 30/6/2022 với kỳ hạn 1 năm. Lãi suất phát hành được công bố trên trang Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội là 11,5%/năm.

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên giữa tháng 6 vừa qua, bà Phạm Minh Hương, Tổng Giám đốc VND cho biết công ty lựa chọn Trung Nam vì đây là doanh nghiệp đại diện trong ngành năng lượng, có năng lực thực thi phát triển dự án và khả năng tìm kiếm dự án đầu tư.

Mặc dù VND đã nghiên cứu rất kỹ, song doanh nghiệp cũng gặp phải khó khăn như hầu hết các doanh nghiệp phát hành trái phiếu trong thời điểm trước đó. Sau khi vụ Vạn Thịnh Phát xảy ra, VND đã mua lại lượng lớn trái phiếu, bao gồm lượng lớn trái phiếu Trung Nam để bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư

Bà Hương cho biết Trung Nam chỉ gặp phải rủi ro thanh khoản tạm thời chứ không phải rủi ro mô hình kinh tế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhận thông tin bất lợi về Trung Nam, cổ phiếu VND bị xả bán với khối lượng giao dịch kỷ lục
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO