'Ông lớn" công nghệ Ấn Độ muốn đầu tư vào Bắc Ninh

M.H| 16/12/2021 18:09
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Cổng thông tin UBND tỉnh Bắc Ninh, Tập đoàn Công nghệ HCL (Ấn Độ) mới có buổi làm việc, tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại Bắc Ninh.Tập đoàn Công nghệ HCL của Ấn Độ vừa có buổi

Tập đoàn Công nghệ HCL có hơn 40 năm hoạt động ở 19 ngành của lĩnh vực công nghệ thông tin, với hơn 187 nghìn nhân viên đang làm việc tại 50 quốc gia trên thế giới.

HCL chính thức hoạt động tại Việt Nam từ tháng 01/2021, hiện HCL Việt Nam đã có 300 nhân viên đang làm việc trong các lĩnh vực công nghệ như: Đào tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin, An ninh mạng, trí tuệ nhân tạo, kỹ thuật số phân tích và nhiều lĩnh vực khác... và hỗ trợ hơn 20 đối tác của HCL trên toàn cầu.

Với mong muốn được tìm hiểu, hợp tác với tỉnh Bắc Ninh trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cung cấp nguồn nhân lực cho HCL Việt Nam, Tập đoàn HCL bày tỏ quan điểm muốn được giới thiệu, tìm hiểu về các khu vực phát triển, khu vực công nghệ thông tin, khu vực công nghiệp để Tập đoàn có thể hợp tác phát triển lâu dài tại tỉnh.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn hoan nghênh Tập đoàn Công nghệ HCL đến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác tại tỉnh Bắc Ninh. Đồng thời cho biết, với mục tiêu phấn đấu xây dựng Bắc Ninh là tỉnh đi đầu về phát triển công nghệ cao, đặc biệt là công nghệ điện tử, công nghệ bán dẫn, thời gian qua, với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, Bắc Ninh đã thu hút nhiều dự án lớn của 38 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư tại Bắc Ninh với trên 21 tỷ USD…

Đánh giá cao Tập đoàn công nghệ HCL là một trong những tập đoàn lớn trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tập đoàn đa quốc gia, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn mong muốn Tập đoàn sẽ nghiên cứu trao đổi, hợp tác với tỉnh cũng như các đơn vị đào tạo, các trường THPT, Trung cấp, Cao đẳng nghề tại Bắc Ninh trong lĩnh vực công nghệ thông tin, qua đó, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh. Đồng thời, giao các Sở, ngành liên quan tạo điều kiện tốt nhất để Tập đoàn có thể khảo sát, hợp tác đầu tư trong thời gian sớm nhất, qua đó, góp phần xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thông tin, công nghệ cao của cả nước.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
'Ông lớn" công nghệ Ấn Độ muốn đầu tư vào Bắc Ninh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO