Hoạt động ngân hàng

Phó Thống đốc NHNN Đoàn Thái Sơn tiếp Chủ tịch Ngân hàng Bangkok

P.V 24/10/2023 - 08:40

Ngày 23/10, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc NHNN Đoàn Thái Sơn đã có buổi làm việc với ông Chartsiri Sophonpanich - Chủ tịch Ngân hàng Bangkok.

web.jpeg-6.jpg
Quang cảnh buổi tiếp và làm việc

Về phía NHNN có đại diện lãnh đạo: Vụ Hợp tác Quốc tế, Vụ Chính sách Tiền tệ và Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng.

Cùng tham dự buổi tiếp, về phía Thái Lan có: Tổng Giám đốc Ngân hàng Bangkok tại Việt Nam và các Giám đốc ngân hàng Bangkok phụ trách khu vực ngân hàng toàn cầu tại các khu vực như Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Indonesia, Macao….

Tại buổi tiếp, ông Chartsiri Sophonpanich gửi lời cảm ơn NHNN đã luôn tạo điều kiện và hỗ trợ cho các hoạt động của Ngân hàng Bangkok tại Việt Nam kể từ khi thành lập vào năm 1992 tới nay.

Chủ tịch Ngân hàng Bangkok đã báo cáo NHNN về tình hình hoạt động của 2 chi nhánh của Ngân hàng Bangkok tại Việt Nam và cam kết tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển kinh tế của Việt Nam thông qua định hướng chiến lược tại Việt Nam trong thời gian tới, trong đó có kế hoạch tăng vốn cho cả 2 chi nhánh tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh năm 2023 và mở rộng mạng lưới khách hàng nội địa cũng như cung ứng vốn cho doanh nghiệp từ nhiều quốc gia trong khu vực đến đầu tư tại Việt Nam.

Chủ tịch Ngân hàng Bangkok đánh giá cao môi trường đầu tư của Việt Nam, trong đó đặc biệt là môi trường kinh tế vĩ mô ổn định, lãi suất và lạm phát được kiểm soát tốt, chính sách quản lý ngân hàng ngày càng hoàn thiện, minh bạch. Đây là các yếu tố quan trọng mang lại niềm tin cho các nhà đầu tư nước ngoài hoạt động tại Việt Nam, trong đó có Ngân hàng Bangkok.

Về phía NHNN, Phó Thống đốc NHNN Đoàn Thái Sơn cho biết NHNN đánh giá cao vai trò của Ngân hàng Bangkok là một trong các ngân hàng có hoạt động lâu đời tại Việt Nam, đã đóng góp tích cực cho kinh tế Việt Nam cũng như hoạt động thương mại đầu tư hai nước. Kim ngạch thương mại song phương đạt hơn 21,5 tỷ USD năm 2022, cao nhất từ trước đến nay là kết quả có được từ sự đóng góp của các ngân hàng thương mại Thái Lan, trong đó có Ngân hàng Bangkok.

Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn khẳng định, NHNN với vai trò là cơ quan quản lý trong lĩnh vực ngân hàng luôn giữ vững mục tiêu đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống tổ chức tín dụng, tạo môi trường kinh doanh an toàn và lành mạnh cho các ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam, trong đó có Ngân hàng Bangkok.

Tại buổi tiếp, Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn cũng chia sẻ mong muốn Ngân hàng Bangkok trong thời gian tới tiếp tục phát triển và gặt hái được những thành quả như mong đợi, mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh, cung cấp các dịch vụ cho khách hàng tại Việt Nam, tạo điều kiện phát huy hơn nữa vai trò cầu nối cho hoạt động thương mại đầu tư hai nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phó Thống đốc NHNN Đoàn Thái Sơn tiếp Chủ tịch Ngân hàng Bangkok
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO