Văn hóa

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt đoàn đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

P.V 26/03/2024 - 07:07

Chiều ngày 25/3, tại Phủ Chủ tịch, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt đoàn đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhân kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và Tháng Thanh niên 2024.

133558498644451358_ef998344-0759-42a6-bbab-7427ab6c4d55.jpg
Quang cảnh buổi gặp mặt

Dự chương trình có: ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực TƯ Đoàn, Chủ tịch TƯ Hội LHTN Việt Nam; ông Nguyễn Kim Quy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên TƯ Đoàn; Phó Chủ tịch thường trực TƯ Hội LHTN Việt Nam; ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị TƯ Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ vui mừng gặp mặt Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và lắng nghe ý kiến đầy trách nhiệm, tâm huyết, đầy sức trẻ của các doanh nhân nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2024) và Tháng thanh niên năm 2024.

Quyền Chủ tịch nước cũng chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những thành tựu mà T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã đạt được trong công tác tập hợp, đoàn kết doanh nhân trẻ thời gian qua.

"Hội đã phát động được nhiều phong trào có ý nghĩa thiết thực, lan tỏa trong cộng đồng xã hội. Các doanh nhân trẻ đã nỗ lực vươn lên, làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình, quê hương và làm tốt công tác an sinh xã hội, có trách nhiệm với cộng đồng. Đó là cách làm đúng hướng của T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam", Quyền Chủ tịch nước đánh giá.

Theo Quyền Chủ tịch nước, Đội ngũ doanh nhân là một trong những lực lượng nòng cốt góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế. Trên tinh thần đó Quyền Chủ tịch nước đề nghị các ban, bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về doanh nhân, trọng tâm là Nghị quyết 41 ngày 10/10/2023, Bộ Chính trị về “xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới” để triển khai hiệu quả vào thực tế.

Quyền Chủ tịch nước đề nghị Trung ương Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, các bộ, ngành liên quan tiếp tục theo dõi, nắm bắt tình hình phát triển của đội ngũ doanh nhân trẻ trong đó có hoạt động của hội doanh nhân trẻ để kịp thời đề xuất, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà thực tiễn đề ra.

Đồng thời, đề nghị Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cần phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được thời gian qua, tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động để theo kịp xu thế của giới, vừa phù hợp với yêu cầu của đất nước, đồng thời phải sát với nhu cầu của lực lượng của mình.

“Chúng ta phải xác định vai trò, trách nhiệm của doanh nhân trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Các bạn phải làm hai vai, tiên phong trong phát triển kinh tế và giường cột của nước nhà nên trách nhiệm và các sứ mệnh của các bạn rất là cao. Từ đó thì mong rằng là các bạn tiếp tục có những khát vọng, trong phát triển sự nghiệp, khát vọng về sự nghiệp, khát vọng về cống hiến; chỉ người trẻ dấn thân được vào việc khó thì đất nước chúng ta mới đột phá để phát triển được”, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh.

Quyền Chủ tịch nước mong muốn Hội doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp tục thực hiện tốt vai trò đại diện cho cộng đồng doanh nhân trẻ; là cầu nối quan trọng đưa các chủ trương của Đảng, Nhà nước đến với cộng đồng doanh nhân trẻ; có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hỗ trợ thanh niên, doanh nhân trẻ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh bền vững; góp phần xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ Việt Nam phát triển vững mạnh.

Đáp từ Quyền Chủ tịch nước, ông Nguyễn Ngọc Lương thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và cá nhân Quyền Chủ tịch nước tới các doanh nhân trẻ; ông Nguyễn Ngọc Lương cho biết sẽ lĩnh hội, tiếp thu ý kiến của Quyền Chủ tịch nước và bắt tay làm ngay trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Ngọc Lương khẳng định: "T.Ư Đoàn và T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam sẽ đồng hành, phát huy trách nhiệm sáng tạo của doanh nhân trẻ để xây dựng đất nước, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước dành cho đội ngũ doanh nhân trẻ".

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt đoàn đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO