Doanh nghiệp

Ra mắt FedEx® Sustainability Insights hỗ trợ khách hàng báo cáo dữ liệu khí thải

T.Mai 01/09/2023 18:49

Tập đoàn FedEx (NYSE: FDX) vừa cho ra mắt một công cụ mới, FedEx® Sustainability Insights (FSI), nhằm cung cấp cho khách hàng tại Việt Nam dữ liệu phát thải của lô hàng thuộc hệ thống FedEx. Công cụ mới cho phép khách hàng đo lường được chỉ số dấu chân carbon của đơn hàng, góp phần tăng cường tính minh bạch trong việc báo cáo bền vững của công ty.

Khách hàng tại Việt Nam và một số thị trường khác tại châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi có thể cân nhắc sử dụng dữ liệu trong việc đưa ra quyết định vận chuyển trong tương lai, góp phần giảm thiểu tác động phát thải.

fedex-introduces-fedex-sustainability-insights.jpg

Công cụ dữ liệu này được phát triển bởi FedEx Dataworks dựa trên công nghệ đám mây, sử dụng thời gian cận thực tế để ước tính lượng CO2e bị thải ra môi trường. Khách hàng có thể tra cứu dữ liệu phát thải tương ứng theo mã vận đơn riêng lẻ, hoặc dữ liệu tổng hợp theo tài khoản của họ. Dữ liệu hiển thị trong công cụ bao gồm phương thức vận chuyển, loại dịch vụ và quốc gia hoặc lãnh thổ, áp dụng cho tất cả các lô hàng FedEx Express® đủ điều kiện.**

Trong bối cảnh hầu hết các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực đều đặt tính bền vững lên làm ưu tiên, FedEx® Sustainability Insights là một công cụ cung cấp cho khách hàng cái nhìn trực quan về khí thải trong chuỗi cung ứng, cũng như hỗ trợ hoạt động báo cáo và lên kế hoạch chiến lược trong tương lai.

Điều này sẽ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp, khi Chính phủ Việt Nam ngày càng tập trung vào những vấn đề liên quan đến tính bền vững, hướng đến mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Để đạt được cột mốc đó, Chính phủ Việt Nam khuyến khích các hoạt động kinh doanh có trách nhiệm với môi trường, ưu tiên tính bền vững và giảm phát thải khí nhà kính.

Ông Kawal Preet, Chủ tịch khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi, FedEx Express cho biết “FedEx® Sustainability Insights cho phép khách hàng của chúng tôi truy cập trực tiếp vào dữ liệu phát thải mà họ cần, nhằm hỗ trợ việc đưa ra những quyết định phù hợp để đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng, đồng thời thúc đẩy hoạt động kinh doanh và nỗ lực phát triển bền vững”.

Còn theo bà Ee Hui Tan, Giám đốc Khai thác FedEx Express Việt Nam và Campuchia: “Sự bền vững không còn là một lựa chọn về đạo đức kinh doanh nữa mà đã trở thành một chiến lược mà các doanh nghiệp trên thế giới nên tuân thủ. Ngoài việc tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp địa phương khi kết nối với thị trường toàn cầu, FedEx còn cam kết hỗ trợ khách hàng trong hành trình đạt được sự bền vững trong kinh doanh của họ.

FedEx® Sustainability Insights cho phép khách hàng của chúng tôi truy cập vào dữ liệu về lượng phát thải trong quá trình vận chuyển của họ, giúp họ đưa ra các quyết định kinh doanh đúng đắn, góp phần thành công cho kế hoạch tạo ra một tương lai bền vững của họ”.

Dịch vụ mới này góp phần vào những nỗ lực không ngừng của FedEx nhằm đạt được mục tiêu trung hòa carbon trong vận hành vào năm 2040. FedEx đang tập trung vào các lĩnh vực như điện khí hóa các phương tiện giao nhận; tối ưu hoá cơ sở vật chất, nhiên liệu và đội tàu; và đầu tư vào thu gom carbon tự nhiên.

Tìm hiểu thêm về FedEx® Sustainability Insights và các tính năng của công cụ tại đây.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ra mắt FedEx® Sustainability Insights hỗ trợ khách hàng báo cáo dữ liệu khí thải
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO