Sống đẹp

Sacombank dành gần 11 tỷ đồng cho học bổng “Ươm mầm cho những ước mơ” 2023

Thúy Hằng 05/09/2023 18:25

Nhân dịp khai giảng năm học 2023 - 2024, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) dành gần 11 tỷ đồng để triển khai chương trình học bổng “Ươm mầm cho những ước mơ”, đánh dấu hành trình 20 năm đồng hành với tổng kinh phí gần 61 tỷ đồng, tiếp thêm động lực vươn lên trong học tập và cuộc sống cho các thế hệ học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

hinh-1-truong-thpt-nang-khieu-tdtt-huyen-binh-chanh-tphcm-.jpg
Trao học bổng tại Trường THPT Năng khiếu TDTT huyện Bình Chánh (TP. Hồ Chí Minh)

Học bổng năm 2023 có tổng cộng gần 4.000 suất, mỗi suất cho học sinh trị giá 1,5 triệu đồng cùng cơ hội nhận giải thưởng cuộc thi viết lên đến 5 triệu đồng và mỗi suất học bổng toàn phần cho sinh viên trị giá 75 triệu đồng cùng cơ hội việc làm tại Sacombank.

hinh-2-truong-thpt-nguyen-thi-minh-khai-ha-noi-.jpg
Trao học bổng tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Hà Nội)

Đối tượng được xét trao học bổng năm 2023 là học sinh cấp 2, cấp 3 tại tất cả các tỉnh thành có chi nhánh Sacombank hoạt động và sinh viên năm 2 khối ngành Kinh tế, Luật, Công nghệ thông tin các trường Đại học tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thuộc khu vực Tây Nam Bộ. Điều kiện xét là điểm trung bình năm học 2022 – 2023 đạt từ 7,0/10 hoặc 2,5/4 trở lên.

hinh-3-truong-thpt-thuan-thanh-bac-ninh-.jpg
Trao học bổng tại Trường THPT Thuận Thành (Bắc Ninh)

Tháng 7-8/2023 vừa qua, Sacombank đã phối hợp với các trường học để xác định gần 3.800 học sinh đủ điều kiện nhận học bổng (trong đó có 200 học sinh tại Hà Nội và 169 học sinh tại TP. Hồ Chí Minh).

Đặc biệt, đây là năm đầu tiên Sacombank triển khai cuộc thi viết với chủ đề “Chắp cánh bay xa” nhằm tăng cường khích lệ tinh thần của các em. Vào lễ khai giảng ngày 5/9/2023, Sacombank đã đồng loạt trao tặng gần 3.800 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng kèm ba lô, đồng thời trao 290 giải thưởng trị giá từ 500.000 đồng đến 5 triệu đồng cho các học sinh đạt giải cuộc thi viết.

hinh-4-truong-thpt-quoc-hoc-hue-thua-thien-hue-.jpg
Trao học bổng tại Trường THPT Quốc học Huế (Thừa Thiên Huế)

Sinh viên thuộc đối tượng được xét học bổng toàn phần nộp hồ sơ theo hướng dẫn tại website từ tháng 10/2023. Những sinh viên có hồ sơ được lựa chọn sẽ bước vào “Vòng chinh phục” được tổ chức trong tháng 11/2023 thông qua hình thức phỏng vấn trực tiếp để Sacombank xác định 40 sinh viên đủ điều kiện nhận học bổng toàn phần, mỗi suất trị giá 75 triệu đồng kèm ba lô được trao trong 3 năm liên tiếp (25 triệu đồng/năm) đến khi tốt nghiệp.

hinh-5-truong-thcs-hung-vuong-lam-dong-.jpg
Trao học bổng tại Trường THCS Hùng Vương (Lâm Đồng)

Ngoài những suất học bổng toàn phần, năm nay Sacombank còn dành gần 100 suất học bổng 1 năm, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng kèm ba lô cho sinh viên đủ điều kiện nhận học bổng tại các trường Đại học có thâm niên hợp tác với Sacombank.

hinh-6-truong-thpt-hoang-dieu-dong-nai-.jpg
Trao học bổng tại Trường THPT Hoàng Diệu (Đồng Nai)

Học bổng “Ươm mầm cho những ước mơ” được Sacombank tổ chức từ năm 2004 vào mỗi dịp khai giảng năm học mới nhằm động viên, tiếp sức cho các em học sinh, sinh viên trên con đường học tập, theo đuổi ước mơ. Đến nay, ngân hàng đã trao tặng hơn 42.200 suất học bổng với tổng kinh phí gần 61 tỷ đồng. Bên cạnh học bổng, hằng năm Sacombank còn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động đào tạo, định hướng, các khóa rèn luyện kỹ năng, các chương trình thực tập, ngày hội việc làm… từ đó thiết thực góp phần vào sự nghiệp giáo dục cũng như mang lại cơ hội phát triển sự nghiệp cho thế hệ trẻ.

hinh-7-truong-thpt-nguyen-dinh-chieu-tien-giang-.jpg
Trao học bổng tại Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (Tiền Giang)
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sacombank dành gần 11 tỷ đồng cho học bổng “Ươm mầm cho những ước mơ” 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO