Pháp luật - Nghiệp vụ

Sau khi bị lừa mất tiền người phụ nữ tiếp tục sập bẫy thủ đoạn giả danh luật sư hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo

B.N 19/02/2024 - 12:16

Một phụ nữ sinh năm 1981 sau khi bị lừa hơn 200 triệu đồng trên mạng, tiếp tục bị các đối tượng giả danh luật sư hỗ trợ thu hồi lừa đảo lừa thêm 125 triệu đồng.

Theo Cổng Thông tin Điện tử Công an TP. Hà Nội, hiện trên mạng xã hội Facebook xuất hiện các tài khoản giả danh Luật sư đăng bài hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo.

Cụ thể, đánh vào tâm lý những người từng bị lừa đảo mong muốn lấy lại số tiền đã mất, các đối tượng đã giả danh luật sư để hỗ trợ thu hồi. Các đối tượng sau đó sẽ giả vờ kết nối với bên an ninh mạng và thông báo với nạn nhân phải đóng phí để thu hồi tiền lừa đảo. Chị L (SN 1981; HKTT: Ba Đình, Hà Nội) trước đó bị lừa hơn 200 triệu trên mạng.

Ngày 22/1/2024, chị L có lên mạng tìm hiểu thì thấy trang facebook quảng cáo Công ty Luật hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo.

Khi nạn nhân hỏi “Luật sư giả” cách thu hồi tiền bị lừa thì được các đối tượng thông báo phải đóng phí. Do nóng lòng muốn lấy lại tiền, chị L đã nhờ các “Luật sư giả” hỗ trợ nên tiếp tục bị lừa thêm 125 triệu đồng.

Lúc này người phụ nữ mới tìm đến Công an phường Giảng Võ, quận Ba Đình trình báo sự việc.

https://congan.hanoi.gov.vn/Portals/0/DaoNhuan/Th%C3%A1ng%202_2024/11.02/59.jpg?ver=2024-02-17-174219-383
Các trang giả mạo luật sư hỗ trợ thu hồi tiền bị lừa

Thực tế thời gian qua cho thấy, cho dù các cơ quan chức năng liên tục cảnh báo, tuyên truyền nhưng tình trạng người dân bị sập bẫy lừa đảo trên mạng vẫn xảy ra. Và xuất hiện tình trạng người bị lừa đảo thay vì ra cơ quan Công an trình báo sự việc đã liên hệ các tài khoản giả danh Luật sư với mong muốn được thu hồi tiền lừa đảo.

Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu bị lừa đảo, người dân cần trình báo cơ quan Công an để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sau khi bị lừa mất tiền người phụ nữ tiếp tục sập bẫy thủ đoạn giả danh luật sư hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO