SCB ủng hộ 50 tỷ đồng mua vắc - xin phòng, chống dịch COVID-19

Đông Phương| 27/05/2021 16:36
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 27/5/2021, tại Lễ phát động và tiếp nhận kinh phí ủng hộ mua vắc - xin thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã ủng hộ số tiền 50 tỷ đồng mua vắc - xin thực hiện phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Trương Khánh Hoàng, Quyền Tổng Giám đốc SCB trao bảng tượng trưng đóng góp 50 tỷ đồng

Theo đó, đại diện SCB đã trao tặng 20 tỷ đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và 30 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQ TP. Hồ Chí Minh. Nguồn kinh phí này sẽ được sử dụng để mua vắc-xin  phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo cung cấp cho người dân sớm nhất, rộng rãi nhất.

Ông Trương Khánh Hoàng, Quyền Tổng Giám đốc SCB cho biết, ủng hộ, sát cánh với Chính phủ, Bộ Y tế và các cơ quan ban ngành trong việc phòng chống dịch bệnh COVID - 19 là trách nhiệm của toàn hệ thống SCB. “Tôi xin phép thay mặt toàn thể CBNV SCB gửi lời tri ân, cảm ơn ngành y tế, các chiến sĩ áo trắng đã có nhiều hy sinh, cống hiến trong công cuộc chống dịch”, ông Trương Khánh Hoàng bày tỏ.

Là một doanh nghiệp hoạt động lâu năm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, cũng như nhận thức rõ trách nhiệm đối với cộng đồng, ngay từ đầu cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19, SCB đã tham gia ủng hộ, đồng hành, hỗ trợ cùng ngành y tế và các cơ quan chức năng, cùng toàn thể nhân dân phòng chống dịch.

Cuối tháng 4/2021 vừa qua, các cổ đông của SCB cũng đã đóng góp 20 tỷ đồng vào Quỹ phòng chống dịch COVID-19 của TP. Hồ Chí Minh nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về phong trào xã hội hóa nguồn kinh phí mua vắc-xin COVID-19.

Tại lễ Tiếp nhận, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ TP. Hồ Chí Minh đã bày tỏ sự cảm ơn trân trọng tới sự hỗ trợ quý báu của các doanh nghiệp từ đầu mùa dịch đến nay. Sự hỗ trợ đó đang phát huy hiệu quả đến với người dân và các hoạt động mà ngành quan tâm.

Vừa qua, Bộ Y tế đã nỗ lực cố gắng đàm phán với các đơn vị, công ty cung ứng vắc xin. Đến nay, tổng số liều vắc xin COVID-19 có được thông qua đàm phán là hơn 100 triệu liều bao gồm: 38,9 triệu liều từ chương trình COVAX Facility, 30 triệu liều từ AstraZeneca, 31 triệu liều từ Pfizer/BioNTech.

Ngoài ra, Bộ Y tế đã đăng ký với COVAX để mua thêm khoảng 10 triệu liều theo cơ chế cùng chia sẻ chi phí. Tuy nhiên, so với yêu cầu có đủ 150 triệu liều để tiêm cho 75% dân số, số lượng này vẫn thiếu.

Được biết, tại Lễ phát động và tiếp nhận kinh phí ủng hộ mua vắc-xin  thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 ngày 27/5, Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận hơn 2.077 tỷ đồng tài trợ từ các doanh nghiệp/tổ chức/cá nhân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
SCB ủng hộ 50 tỷ đồng mua vắc - xin phòng, chống dịch COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO