Doanh nghiệp

Sếp cũ của Sacombank làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Bamboo Airways

Tú Anh 06/02/2024 - 09:53

Ngày 5/2, Hãng hàng không Bamboo Airways ban hành Nghị quyết bầu ông Phan Đình Tuệ giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Bamboo Airways, nhiệm kỳ 2023-2028. Quyết định có hiệu lực từ ngày 7/2.

Sếp cũ của Sacombank làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Bamboo Airways

Ông Tuệ gia nhập Bamboo Airways từ tháng 6/2023 với vai trò Thành viên HĐQT, sau đó trở thành Phó Chủ tịch thường trực.

Trước đó, ông Tuệ từng làm Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) từ năm 2012.

Ông Phan Đình Tuệ là lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm với gần 40 năm trong lĩnh vực kinh tế, tài chính - ngân hàng và tái cơ cấu doanh nghiệp. Ngoài ra, ông cũng đang đảm nhiệm vị trí lãnh đạo cấp cao tại một số doanh nghiệp, hiệp hội uy tín về lĩnh vực kinh tế.

Trong giai đoạn giữ vị trí cấp cao tại Bamboo Airways, ông Phan Đình Tuệ từng trực tiếp tham gia điều hành và đóng góp đưa Bamboo Airways thực hiện được một số mục tiêu quan trọng trong lộ trình tái cấu trúc, ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực về mô hình kinh doanh, cơ cấu đội tàu bay, cơ cấu nhân sự, năng lực tài chính...

Trên cơ sở này, HĐQT Bamboo Airways tín nhiệm và đề cử ông Phan Đình Tuệ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2023 - 2028 để cùng ban lãnh đạo đẩy nhanh tiến độ tái cấu trúc hãng.

Như vậy, sau thay đổi mới nhất, cơ cấu HĐQT Bamboo Airways hiện tại bao gồm: Ông Phan Đình Tuệ - Chủ tịch HĐQT, ông Lê Thái Sâm - Phó Chủ tịch thường trực HĐQT, ông Lê Bá Nguyên - Phó Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Ngọc Trọng - Phó Chủ tịch HĐQT, bà Lê Thị Trúc Quỳnh - thành viên HĐQT.

Bamboo Airways cho biết, việc bổ nhiệm này nhằm đáp ứng các điều kiện cần thiết cho mục tiêu phát triển mới trong giai đoạn mới, cũng như đẩy nhanh tiến độ tái cấu trúc hãng.

Tháng 9 vừa qua, tại cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2023 ông Phan Đình Tuệ đã từng chia sẻ Sacombank đang có chủ trương tham gia đầu tư vào hãng này và đang xúc tiến các thủ tục xin cơ quan quản lý chấp thuận.

Trong tiến trình tái cơ cấu, Bamboo Airways liên tục có biến động về nhân sự cấp cao. Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 hồi tháng 6, ông Oshima Hideki - cựu giám đốc khối Quan hệ quốc tế của Japan Airlines được bầu làm Chủ tịch HĐQT, thay cho ông Nguyễn Ngọc Trọng. Tuy nhiên chưa đầy một tháng sau, ông Oshima Hideki đã có đơn từ nhiệm. Người thay vào vị trí này là ông Lê Thái Sâm.

Một vị trí quan trọng khác của hãng bay là tổng giám đốc cũng được thay 3 lần trong năm 2023. Hồi cuối tháng 5, hãng bổ nhiệm ông Nguyễn Minh Hải làm CEO thay cho ông Nguyễn Mạnh Quân. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy hai tháng, ông Hải xin nghỉ và vị trí đứng đầu ban điều hành này được Phó chủ tịch HĐQT Nguyễn Ngọc Trọng kiêm nhiệm.

Tới cuối tháng 10, ông Lương Hoài Nam được Bamboo Airways bổ nhiệm giữ vị trí tổng giám đốc. Ông là tiến sĩ hàng không tại Nga, có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không – du lịch, từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý, điều hành cấp cao tại các hãng hàng không lớn.

Tại ĐHĐCĐ bất thường tổ chức ngày 16/9/2023, Bamboo Airways đã bầu bổ sung bà Lê Thị Trúc Quỳnh - Phó tổng giám đốc vào HĐQT nhiệm kỳ 2023 - 2028, thay thế các thành viên có quyết định miễn nhiệm là các ông Hideki Oshima, Doãn Hữu Đoàn và Trần Hòa Bình.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sếp cũ của Sacombank làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Bamboo Airways
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO