Shinhan Finance trao tặng “Tủ sách của những ước mơ” cho Thư viện Hà Nội

N.L| 12/06/2020 12:21
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 11/6/2020, Công ty tài chính TNHH một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) đã tổ chức chuyển giao dự án “Tủ sách của những ước mơ” cho Thư viện Hà Nội với 4.231 cuốn sách mới, đa dạng chủ đề phù hợp với lứa tuổi nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đọc sách của trẻ em tại địa phương. Sách do Nhà xuất bản Kim Đồng, đơn vị lớn nhất về sản xuất và phát hành sách, văn hóa phẩm dành cho trẻ em tại Việt Nam tư vấn và cung cấp.

Ông Trần Văn Hà, Giám đốc Thư viện Hà Nội và ban lãnh đạo Shinhan Finance tặng quà cho các em học sinh

Dự án “Tủ sách của những ước mơ” đã được triển khai trong 3 năm qua  tại 4 Thư viện tỉnh, thành phố tại Việt Nam, trao tặng 27 tủ sách với hơn 10.230 sách thiếu nhi, kết hợp hỗ trợ trang trí 4 phòng đọc thiếu nhi, bao gồm Thư viện tỉnh Nam Định, Thừa Thiên Huế, Bắc Giang và TP Hà Nội.

Bước vào năm thứ 3, Dự án “Tủ sách của những ước mơ” tiếp tục được nhân rộng nhằm hỗ trợ trẻ em Việt Nam có thói quen và kỹ năng đọc chủ động, giúp làm giàu kiến thức, phát triển tư duy và trí tuệ cảm xúc ở trẻ em, góp phần nuôi dưỡng và phát triển một thế hệ trẻ Việt Nam văn minh, tiến bộ và thành công hơn.

Thực tế cho thấy sự quan trọng của việc trẻ em cần chủ động tiếp cận nguồn sách ở các thư viện công cộng. Điều này xuất phát từ bối cảnh các em thường có xu hướng tập trung đọc sách giáo khoa để phục vụ kết quả học tập tại trường và chưa dành thời gian tiếp xúc với các loại sách đa dạng, giàu kiến thức khác ngoài phạm vi nhà trường. Thêm vào đó, việc đầu tư cho một bộ sưu tập các loại sách sinh động, phong phú chủ đề, phù hợp với nhận thức, lứa tuổi tại thư viện công cộng sẽ thu hút sự quan tâm và rèn luyện kỹ năng đọc chủ động, giúp làm giàu kiến thức, phát triển tư duy và trí tuệ cảm xúc ở trẻ em – khi các em tự nguyện lựa chọn sách để đọc, đọc kỹ, đọc đầy đủ và đọc nhiều lần hơn.

Các em học sinh khám phá phòng đọc thiếu nhi tại Thư viện Hà Nội

“Chúng tôi rất vinh dự khi trao tặng “Tủ sách của những ước mơ” cho các Thư viện nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách ở trẻ em, đồng thời lan tỏa thông điệp về tầm ảnh hưởng tích cực của sách đến sự phát triển ở trẻ,” ông Oh Tae Joon, Phó Tổng Giám đốc Shinhan Finance chia sẻ. Ông cho biết thêm: “Qua chương trình này, chúng tôi tin rằng trẻ em tại Hà Nội sẽ có thêm cơ hội tiếp xúc với những cuốn sách mới hữu ích, tạo cảm hứng và động lực cho trẻ hình thành và phát triển kỹ năng đọc chủ động, hiệu quả. Sau Nam Định, Thừa Thiên Huế, Bắc Giang, Hà Nội là thành phố thứ tư mà chương trình trao tặng sách của Shinhan Finance được triển khai. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục cố gắng để kéo dài hành trình này trên khắp Việt Nam.”

Ông Trần Văn Hà, Giám đốc Thư viện Hà Nội, đại diện đơn vị tiếp nhận đã bày tỏ lời cảm ơn và sự cảm kích trước sự quan tâm của Shinhan Finance đến nhu cầu đọc sách của trẻ em tại địa phương. “ Chúng tôi rất vinh dự được tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ các bạn đọc thiếu nhi với nguồn sách mới bổ ích này, giúp thế hệ trẻ tiếp tục yêu thích việc đọc sách và hình thành nhiều thói quen tốt trong học tập và phát triển bản thân,” ông Trần Văn Hà, Giám đốc Thư viện Hà Nội cho biết.

Cùng ngày, Công ty Shinhan Finance cũng vinh dự đón nhận Giấy khen từ Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội theo Quyết định số 439/QĐ-SVHTT cấp ngày 04/06/2020, vì những đóng góp, ủng hộ cho ngành Văn hóa, Thể thao thành phố nói chung và Thư viện Hà Nội nói riêng.

Ông Oh Tae Joon, Phó Tổng Giám đốc Shinhan Finance nhận Giấy khen từ Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hà Nội

Shinhan Finance, thành viên của Shinhan Card (Hàn Quốc), là Công ty Tài chính tiêu dùng 100% vốn nước ngoài ngoài (trước đây là Công ty Tài chính Prudential Việt Nam - Prudential Finance), đã chính thức hoạt động dưới thương hiệu Shinhan Finance từ tháng 7/2019. Công ty được Tạp chí Global Banking & Finance Review (Anh Quốc) bình chọn là Công ty Tài chính tốt nhất về Dịch vụ Khách hàng tại Việt Nam năm 2018.Mới đây, nhằm phục vụ tốt hơn các khách hàng tại địa phương, Shinhan Finance đã khai trương thêm một điểm giới thiệu dịch vụ mới (S.I.P) và chuyển đổi thành công một Phòng giao dịch thành Chi nhánh. S.I.P Ba Đình, Hà Nội đặt tại Tòa nhà Ngọc Khánh Plaza, số 01 Phạm Huy Thông, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Tính đến nay, riêng tại Hà Nội, Shinhan Finance có 4 văn phòng gồm 2 Chi nhánh, 1 Điểm giới thiệu dịch vụ và 1 văn phòng hành chính, đánh dấu sự phát triển kinh doanh tại khu vực miền Bắc. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Shinhan Finance trao tặng “Tủ sách của những ước mơ” cho Thư viện Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO