T&T Group và SHB hỗ trợ doanh nghiệp Việt chinh phục thị trường Mỹ

P.V| 04/11/2020 14:23
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 3/11/2020, tại Hà Nội, Hội thảo “Thương mại điện tử xuyên biên giới với Amazon - Cơ hội xuất khẩu cho Doanh nghiệp Việt” đã diễn ra với sự tham dự của hàng trăm doanh nghiệp, người bán hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau trên toàn quốc.

Hội thảo do Sở Công Thương Hà Nội, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương), Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Hà Nội, Amazon Global Selling, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) phối hợp tổ chức.

Tại hội thảo, đại diện Sở Công Thương Hà Nội, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Hiệp hội DNNVV Hà Nội đã đưa ra nhiều chương trình để hỗ trợ, “tiếp sức” cho doanh nghiệp Việt sẵn sàng tham gia vào sân chơi thương mại điện tử (TMĐT). Đồng thời, các chuyên gia tới từ Amazon Global Selling, T&T Hoa Kỳ và Ngân hàng SHB cũng đã giới thiệu nhiều gói hỗ trợ nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ xuất khẩu ra thế giới như: gói tư vấn giải quyết sự cố tại kho hàng của Amazon tại Mỹ của T&T Hoa Kỳ, hay gói tín dụng 3.000 tỷ đồng của Ngân hàng SHB cùng nhiều các giải pháp thiết thực khác.

 

Bà Trần Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội phát biểu tại sự kiện

Với tư cách có quan hệ hợp tác chiến lược của Amazon Global Selling, tại Hội thảo, đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế cũng như đưa ra nhiều gói hỗ trợ doanh nghiệp, nhằm đưa thương hiệu Việt “vươn ra biển lớn”.

Dưới góc độ là doanh nghiệp trực tiếp đầu tư phát triển lâu năm tại thị trường Hoa Kỳ, am hiểu rất rõ về thị hiếu và nhu cầu tại đây, ông Đỗ Quang Vinh - CEO T&T Hoa Kỳ (chi nhánh của Tập đoàn T&T Group tại Hoa Kỳ) đã chia sẻ tới các DNNVV cách thức tiếp cận thị trường và khách hàng Mỹ nhằm giúp cho các doanh nghiệp Việt có thể lựa chọn sản phẩm, đưa ra chiến lược phù hợp nhất khi tham gia vào sân chơi xuất khẩu trên nền tảng TMĐT xuyên biên giới.

  Ông Đỗ Quang Vinh, CEO T&T Hoa Kỳ chia sẻ góc nhìn từ thị trường Hoa Kỳ và những hỗ trợ của T&T Group cho doanh nghiệp xuất khẩu trên nền tảng Amazon

CEO T&T Hoa Kỳ nhận định “Hiện nay, khi gặp sự cố tại Việt Nam, các doanh nghiệp đã nhận được sự giúp đỡ của nhiều cơ quan, đơn vị. Tuy nhiên, khi hàng đã sang tới Hoa Kỳ thì chỉ có những đơn vị có công ty, chi nhánh tại Hoa Kỳ mới có thể hỗ trợ được. Thế mạnh của Tập đoàn T&T Group với T&T Hoa Kỳ sẽ là điểm tựa vững chắc cho doanh nghiệp Việt Nam khi vươn ra thị trường xuất khẩu trọng điểm này”.

Ông Đỗ Quang Vinh cũng khẳng định T&T Hoa Kỳ sẽ trở thành “cánh tay nối dài” của doanh nghiệp Việt tại thị trường Mỹ, để “thế giới thấy đất nước, con người, trí tuệ Việt Nam không thua kém bất cứ quốc gia nào”.

Về chương trình cụ thể, ong Đỗ Quang Vinh cho biết: Trước mắt, từ ngày 1/1/2021 đến 31/3/2021, T&T Hoa Kỳ sẽ cung cấp gói tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp để giải quyết sự cố khi lưu kho theo hình thức FBA; đồng thời, tư vấn miễn phí về nghiên cứu thị trường trong 1 năm đầu tiên, hỗ trợ miễn phí kết nối với các cơ quan Chính phủ và phi Chính phủ, nhà cung cấp, luật sư quốc tế, vận chuyển, môi giới hải quan và giảm 50% phí tư vấn thành lập doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện tại Mỹ trong năm 2021.

Thương mại điện tử xuyên biên giới với Amazon” đang mở ra cơ hội đưa doanh nghiệp xuất khẩu Việt tiến gần hơn thị trường thế giới

Là ngân hàng đầu tiên hợp tác cùng Amazon Global Selling tại Việt Nam, SHB cam kết sẽ cùng Amazon Global Selling, Tập đoàn T&T Group xây dựng chiến lược hợp tác lâu dài, qua đó góp phần hiện thực hóa giấc mơ xuất khẩu ra thế giới của doanh nghiệp Việt. Cụ thể, theo ông Vũ Tuấn Anh - GĐ Khối KHDN Ngân hàng SHB, SHB sẽ hỗ trợ gói tín dụng 3.000 tỷ đồng cho khách hàng vay vốn để bán hàng trên Amazon. Việc đào tạo và hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam trong hoạt động xuất khẩu trên nền tảng thương mại điện tử là hành động bước đầu trong lộ trình hợp tác với Amazon. SHB đã xây dựng các đội ngũ Chuyên viên chuyên trách của SHB trên cơ sở phối hợp với Amazon, các đối tác Ban ngành nhà nước, hiệp hội ngành, Logistics để tư vấn cho khách hàng tại các Trung tâm hỗ trợ DN Việt Nam xuất khẩu tại SHB ở tất cả các mặt liên quan đến đăng kí tài khoản, tạo danh sách bán hàng, quản lý tài khoản, hoàn thiện đơn hàng… Bên cạnh đó, SHB cũng sẽ cung cấp các sản phẩm phù hợp và cạnh tranh khác biệt cho các khách hàng tham gia qua hệ thống Amazon. Các khách hàng sẽ được tận hưởng các dịch vụ chăm sóc đặc biệt từ sự hỗ trợ trực tiếp của đội ngũ Amazon Global Selling Việt Nam, doanh nghiệp được tận hưởng các sản phẩm dịch vụ ưu đãi do SHB thiết kế đặc biệt dành cho doanh nghiệp…

Đồng thời, theo nội dung đã thỏa thuận, Amazon Global Selling, T&T Group và Ngân hàng SHB đã và sẽ tiếp tục thành lập các chuỗi Trung tâm hỗ trợ DN Việt Nam xuất khẩu tại tất cả các điểm giao dịch SHB trên toàn quốc, cũng như hợp tác với đối tác thanh toán Payoneer để hỗ trợ DN bán hàng trên Amazon thực hiện các giao dịch thanh toán.

Cũng tại hội thảo, T&T Group, SHB đã cam kết phối hợp cùng Amazon Global Selling, Cục Thương mại điện tử và kinh tế số đào tạo miễn phí cho tối thiểu 1000 doanh nghiệp về các kỹ năng bán hàng trên Amazon và kỹ năng Marketing số.

Tại Hội thảo, Hiệp hội DNNVV Hà Nội cũng đã công bố kế hoạch hỗ trợ khách hàng tham gia Amazon trong các tháng cuối năm 2020 và năm 2021. Kế hoạch này sẽ giúp khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tìm hiểu những thông tin chi tiết trước khi gia nhập kênh bán hàng uy tín, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp trong khâu tạo kế hoạch đi hàng, vận chuyển hàng vào kho Amazon cũng như triển khai chiến dịch quảng cáo sản phẩm hiệu quả.

Hiện tại, Amazon đang vận hành tại 18 quốc gia, hỗ trợ 27 ngôn ngữ với hơn 300 triệu tài khoản khách hàng. Bởi vậy, khi tham gia vào sân chơi này, doanh nghiệp Việt chắc chắn sẽ được hưởng lợi khi có cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng cũng như thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa trên toàn cầu.

Thông tin về các gói hỗ trợ doanh nghiệp

Về phía Bộ Công Thương: Hỗ trợ 1.000 Landing Page (sử dụng 1 năm) cho doanh nghiệp tham gia xuất khẩu qua nền tảng TMĐT của Amazon.

Về phía Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội – SHB: hỗ trợ gói tín dụng 3.000 tỷ đồng cho khách hàng vay vốn để bán hàng trên Amazon, với những ưu đãi cụ thể như sau:

Khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn: Giảm từ 0,5-1%/năm lãi suất cho vay, hạn mức  vay lên đến 10 tỷ, và cho vay tín chấp (không cần tài sản bảo đảm) với hạn mức lên tới 3 tỷ đồng đối với các khách hàng đang vay vốn tại SHB. Thời gian xử lý hồ sơ chỉ 4 ngày làm việc, miễn phí chuyển khoản Ebanking trong và ngoại hệ thống SHB.

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay vốn: Hạn mức giao dịch chuyển khoản lên đến 1 tỷ đồng ngoài hệ thống SHB và lên đến 2 tỷ đồng trong cùng hệ thống SHB, chiết khấu 50% khi nạp tiền điện thoại, miễn phí thường niên năm đầu tiên cho chủ thẻ tín dụng SHB, phí giao dịch ngoại tệ của chủ thẻ chỉ từ 2 - 2.5%

Về phía Tập đoàn T&T Group: T&T Hoa Kỳ cung cấp gói tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp để giải quyết sự cố khi đang lưu kho theo hình thức FBA của Amazon từ ngày 01/01/2021 đến 31/03/2021. Đồng thời, tư vấn miễn phí về nghiên cứu thị trường trong 01 năm đầu tiên; hỗ trợ miễn phí kết nối với các cơ quan Chính phủ và phi Chính phủ, nhà cung cấp, luật sư quốc tế, vận chuyển, môi giới hải quan và giảm 50% phí tư vấn thành lập Doanh nghiệp, Chi nhánh, Văn phòng đại diện tại Mỹ trong năm 2021.

Ngoài ra, T&T Hoa Kỳ & SHB cam kết sẽ phối hợp cùng với Amazon và Cục thương mại điện tử và kinh tế số dự kiến sẽ đào tạo miễn phí cho tối thiểu 1000 Doanh nghiệp về các kỹ năng bán hàng trên Amazon và kỹ năng Marketing số.  Địa điểm đào tạo tại Trung tâm hỗ trợ DNVNXK SHB – T&T – Amazon , Chi nhánh Thăng Long Ngân Hàng SHB số 91 phố Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, TP. HN.

Các khách hàng sẽ được Payoneer miễn 100% phí chuyển tiền từ Amazon về TK của KH mở tại Payoneer & giảm lên đến 50% phí chuyển tiền từ TK của KH tại Payoneer về TK của KH mở tại SHB Việt Nam trong suốt thời gian sử dụng dịch vụ

Để nhận được các ưu đãi về phí như trên, Quý KH vui lòng sử dụng đường link phía dưới để mở TK:

Mở tài khoản tại Amazon: https://amzn.to/SHB

Mở tài khoản tại Payoneer: http://tracking.payoneer.com/SH2Pn

Mở tài khoản tại SHB: Ngân hàng SHB – Chi nhánh Thăng Long số 91 phố Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, TP. HN hoặc bất cứ điểm giao dịch nào của SHB trên phạm vi Toàn Quốc.

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
T&T Group và SHB hỗ trợ doanh nghiệp Việt chinh phục thị trường Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO