Tăng chuyến bay nội địa, tàu hỏa từ ngày 23/4

Minh Hoàng| 23/04/2020 11:00
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ 0 giờ ngày 23/4, đường bay Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh sẽ được khai thác với tần suất 20 chuyến khứ hồi mỗi ngày. Tuyến đường sắt Bắc – Nam được khai thác tối đa 3 đôi tàu khách mỗi ngày.

Theo văn bản hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải, từ 00 giờ ngày 23/4, đường bay Hà Nội - TP HCM sẽ được khai thác với tần suất 20 chuyến khứ hồi/ngày. Các đường bay Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng khai thác tối đa 6 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay.

Đối với đường bay Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đi các địa phương khác, mỗi hãng được khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay. Riêng đường bay TP. Hồ Chí Minh đi Côn Đảo và ngược lại khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.
Các đường bay giữa các địa phương khác có điểm đi/đến không phải Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, mỗi hãng được phép khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Bộ Giao thông Vận tải cũng cho phép xe khách liên tỉnh, xe tuyến cố định chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 01 chuyến/tuyến). 

Đối với xe hợp đồng, xe du lịch chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 01 xe/đơn vị kinh doanh vận tải).

Ảnh minh họa

Tuyến đường sắt Bắc - Nam sẽ được khai thác tối đa 3 đôi tàu khách/ngày (3 chuyến Hà Nội đi TP. Hồ Chí Minh và 3 chuyến ngược lại). Các tuyến đường sắt còn lại duy trì mỗi tuyến 1 đôi tàu khách/ngày (1 chuyến đi và 1 chuyến ngược lại).

Các hãng vận tải hành khách hàng hải, đường thuỷ liên tỉnh khai thác tối đa 1 chuyến/tuyến/ngày. Còn đường thủy nội địa sẽ do Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định.

Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu các đơn vị vận tải phải trang bị dung dịch rửa tay khử trùng, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải. Đồng thời sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách (không quá 50% số ghế và cách 1 ghế) hoặc đảm bảo cách nhau 1m.

Tất cả người điều khiển phương tiện, người phục vụ và hành khách đi trên phương tiện phải đeo khẩu trang đúng cách trong suốt chuyến đi. Ngoài ra, hành khách trước khi lên phương tiện phải khai báo y tế điện tử (hoặc khai báo y tế giấy); kiểm tra thân nhiệt; sát khuẩn tay...  đồng thời khuyến khích taxi, xe khách mở cửa kính thông gió tự nhiên, khử khuẩn các bề mặt phương tiện.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tăng chuyến bay nội địa, tàu hỏa từ ngày 23/4
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO