Doanh nghiệp

Tập đoàn BRG: Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2023

Huyền Trang 15/12/2023 - 09:55

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Tập đoàn BRG được vinh danh tại giải thưởng quan trọng này. Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của Tập đoàn BRG đối với sự phát triển bền vững của nền kinh tế trong những năm qua.

Ngày 13/12, Tập đoàn BRG đã được vinh danh “Top 10 doanh nghiệp bền vững hoạt động trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ” tại Lễ công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2023 do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững (VBCSD) và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Tập đoàn BRG được vinh danh tại giải thưởng quan trọng này, ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của Tập đoàn BRG đối với sự phát triển bền vững của nền kinh tế trong những năm qua.

1.jpg
Đại diện Tập đoàn BRG nhận giải thưởng “Top 10 doanh nghiệp bền vững hoạt động trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ” thuộc Chương trình CSI 2023

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn BRG luôn luôn lấy con người là trọng tâm phát triển và kiên định với chiến lược phát triển bền vững trong việc xây dựng hệ sinh thái kinh tế đa ngành đa dịch vụ của mình. Tập đoàn BRG là một trong những đơn vị tiên phong trong hợp tác quốc tế, hiểu rõ và nắm bắt những xu thế và nhu cầu của quản trị doanh nghiệp trong giai đoạn hội nhập và mở rộng giao thương giữa các quốc gia.

Trong nhiều năm qua, Tập đoàn BRG luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác xã hội, bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho gần 22.000 cán bộ nhân viên trên cả nước, trong đó nữ giới chiếm 60%.

Tập đoàn BRG cũng là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam được nhận giải Nhất hạng mục “Bình đẳng giới thông qua tham gia của cộng đồng và quan hệ đối tác” tại Giải thưởng Trao quyền cho phụ nữ (WEPs 2021) trong khuôn khổ Chương trình Tăng cường quyền năng kinh tế của phụ nữ tại châu Á do Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và Liên minh châu Âu (EU) hợp tác cùng Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Năm 2023 cũng ghi nhận nhiều hoạt động tích cực vì cộng đồng của hệ sinh thái Tập đoàn BRG như ủng hộ 60 tỷ đồng xây dựng 1.200 nhà tình nghĩa hưởng ứng Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở của Bộ Công an trên địa bàn các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh; ủng hộ 1 tỷ đồng xây dựng 50 căn nhà đại đoàn kết tại huyện Đông Anh, Hà Nội; ủng hộ 1 tỷ đồng cho “Quỹ Vì người nghèo” của Thủ đô Hà Nội…

Trong năm thứ 8 triển khai, Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2023 (CSI 2023) tiếp tục được thực hiện theo sự chỉ đạo của Chính phủ nhằm ghi nhận, biểu dương các doanh nghiệp thực hiện tốt hoạt động sản xuất, kinh doanh có trách nhiệm trên cả 3 khía cạnh toàn diện là kinh tế - xã hội - môi trường.

Năm nay, Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững CSI 2023 được cải tổ toàn diện về mặt cấu trúc với 7 phần, thay vì 3 phần tại phiên bản cũ, bao gồm 130 chỉ số với 63% là các chỉ số tuân thủ, 37% là các chỉ số nâng cao. Mỗi chỉ số được sử dụng để khai báo một nội dung cụ thể, giúp doanh nghiệp liệt kê và cung cấp thông tin dễ dàng hơn.

Bộ chỉ số cũng tích hợp sâu Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020, nhấn mạnh vào 3 yếu tố: kiểm đếm phát thải cacbon, hoạt động thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu, thực hiện các mô hình kinh tế tuần hoàn.

Ngoài ra, Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững CSI 2023 tiếp tục tập trung vào các chỉ số lao động - xã hội như các cam kết về đa dạng, bình đẳng trong doanh nghiệp như bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ, tôn trọng quyền trẻ em, quyền con người, chế độ làm việc linh hoạt. Các chỉ số này được lồng ghép nhuần nhuyễn và có chiều sâu nhằm giúp doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu của các FTA thế hệ mới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tập đoàn BRG: Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO