Tập đoàn Phenikaa chính thức ra mắt Thương hiệu chiếu sáng tự nhiên vì sức khỏe, ứng dụng công nghệ do người Việt sáng chế

Nhài Phạm| 30/07/2022 09:00
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Xây dựng thành công Hệ sinh thái chủ động và bền vững với mô hình 3 “Nhà” được vận hành khép kín từ Đào tạo – Nghiên cứu – Đóng gói thương mại và chuyển giao - Sản xuất – Bán hàng, thành lập Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa và công bố sở hữu công nghệ lõi về chiếu sáng tự nhiên vì sức khỏe con người Phenikaa Natural True Circadian.

Hệ sinh thái với mô hình 3 “Nhà" - nền tảng phát triển chủ động và bền vững của Tập đoàn Phenikaa

Trên thế giới, mô hình chuỗi liên kết giữa doanh nghiệp, trường đại học và các trung tâm nghiên cứu khoa học đã trở nên phổ biến và chứng minh được hiệu quả. Ở các quốc gia phát triển, rất nhiều những sáng chế, phát minh, thành tựu công nghệ mang đến sự khác biệt và giá trị lợi ích cho doanh nghiệp đều được xuất phát từ nghiên cứu của các trường đại học và trung tâm nghiên cứu khoa học. Tại Việt Nam, mô hình này cũng đang dần được hình thành và đưa vào áp dụng, tuy nhiên, phần lớn vẫn là sự kết nối giữa các đơn vị độc lập, riêng lẻ; chỉ rất ít doanh nghiệp có thể tự hình thành và phát triển trong nội bộ một hệ sinh thái đầy đủ để chủ động vận hành mô hình liên kết này với sức mạnh nội lực.

he-sinh-thai-voi-mo-hinh-3-nha-la-mot-phan-quan-trong-trong-chien-luoc-phat-trien-chu-dong-va-ben-vung-cua-tap-doan-phenikaa.jpg

Hệ sinh thái với mô hình 3 nhà'' là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển chủ động và bền vững của Tập đoàn Phenikaa

Tại Phenikaa, đầu tư mạnh mẽ để xây dựng và vận hành hiệu quả Hệ sinh thái với mô hình 3 “Nhà” (Nhà Giáo dục – Nhà Khoa học – Nhà Sản xuất Kinh doanh) được xem là chiến lược phát triển chủ động và bền vững của Tập đoàn. Mô hình 3 “Nhà” tạo thành một chuỗi các mắt xích hoạt động gắn kết cơ hữu với nhau nhằm giải quyết các yêu cầu sản xuất kinh doanh của Tập đoàn và nhu cầu của xã hội; trở thành nền tảng vững chắc để chắp cánh cho các sản phẩm chất lượng sử dụng các công nghệ lõi của Tập đoàn ra đời và phục vụ đời sống xã hội, góp phần đem lại cuộc sống tốt đẹp và tiện ích hơn mỗi ngày:

“Nhà Sản xuất Kinh doanh” là các cơ sở sản xuất kinh doanh của Tập đoàn: Đây là nơi thử nghiệm, ứng dụng, chuyển giao đưa vào sản xuất thương mại cho các dự án nghiên cứu khoa học; cung cấp và hỗ trợ các giờ giảng doanh nghiệp; tạo điều kiện trải nghiệm tối đa và cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

“Nhà Khoa học” là các cơ sở Nghiên cứu khoa học, có chức năng, nhiệm vụ thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và phát triển bám sát yêu cầu thực tiễn để giải quyết các bài toán thực tế trong sản xuất kinh doanh của Tập đoàn cũng như nhu cầu của xã hội.

“Nhà Giáo dục” là các cơ sở Giáo dục – Đào tạo với định hướng trải nghiệm – đổi mới sáng tạo theo tiêu chuẩn quốc tế đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, có đầy đủ năng lực, tư duy, thái độ sống và khả năng thích ứng nhanh, chuyển đổi kịp thời trong thời đại mới.

Cùng thuộc trong hệ sinh thái Phenikaa, 3 “Nhà” Sản xuất kinh doanh - Khoa học - Giáo dục luôn có sự liên kết, hợp tác chặt chẽ thông qua hình thức vận hành theo chu trình khép kín: Đào tạo – Nghiên cứu – Đóng gói thương mại và chuyển giao - Sản xuất – Bán hàng để tối ưu hiệu quả và gia tăng sức mạnh. Mô hình hoạt động này đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển chủ động và bền vững của Tập đoàn, cũng như việc hiện thực khát vọng được góp phần vào sự phát triển tài năng và trí tuệ Việt; tạo nên những thành tựu nghiên cứu khoa học, công nghệ mang tính ứng dụng cao, có sức ảnh hưởng đột phá trong kinh tế và khoa học của đất nước.

Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa – Mắt xích quan trọng trong mô hình 3 “Nhà” của Phenikaa trong lĩnh vực công nghệ và sản xuất công nghiệp điện tử

Với tầm nhìn trở thành Tập đoàn Công nghệ - Công nghiệp hàng đầu trên nền tảng sản xuất thông minh, công nghệ thông minh, vật liệu thông minh, Tập đoàn Phenikaa đầu tư xây dựng Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa (Phenikaa Electronics) như một điển hình của mô hình sản xuất thông minh toàn diện. Đây là mắt xích quan trọng trong mô hình 3 “Nhà” của Phenikaa, nơi thử nghiệm, ứng dụng, chuyển giao các công trình nghiên cứu công nghệ lõi của Tập đoàn như: công nghệ tự hành, công nghệ bản đồ, công nghệ chiếu sáng Phenikaa Natural TrueCircadian… để sản xuất và cung cấp ra thị trường các sản phẩm vật liệu quang điện tử, vi mạch điện tử, Robot tự hành, chip LED, thiết bị chiếu sáng LED vì sức khỏe con người và LED cho các lĩnh vực khác như: Công nghiệp, nông nghiệp, giao thông công cộng… theo tiêu chuẩn quốc tế. Bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2021, Phenikaa Electronics đã trở thành một trong những nhà máy thông minh có quy mô hiện đại và tiên tiến nhất trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử tại Việt Nam.

Điểm nổi bật của nhà máy chính là ứng dụng các công nghệ thông minh, tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế trong vận hành và quản lý, bao gồm 4 hệ thống thông minh: Hệ thống năng lượng thông minh, Hệ thống an ninh thông minh với nhiều vòng bảo mật, Hệ thống sản xuất thông minh, Hệ thống giám sát thông minh. Với cách quản trị và vận hành hiện đại, nhà máy có công suất đạt tới hơn 4,5 tỷ linh kiện điện tử mỗi năm.

Với sự liên kết chặt chẽ giữa các thành viên trong mô hình 3 "Nhà”, Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa góp phần hiện thực hóa khát vọng vươn cao trên hành trình đổi mới sáng tạo của Tập đoàn, đem đến các sản phẩm vượt trội cho cuộc sống tiện ích, thông minh của người dùng.

Phenikaa Lighting – Sáng tự nhiên và cân bằng với công nghệ lõi của Phenikaa

le-ky-ket-hop-tac-giua-tap-doan-phenikaa-voi-thuong-hieu-phenikaa-lighting-va-tap-doan-ams-osram-tap-doan-hang-dau-the-gioi-ve-cac-giai-phap-quang-hoc.jpg

Lễ ký hợp tác giữa Tập đoàn Phenikaa với thương hiệu Phenikaa Lighting và Tập đoàn AMS OSRAM

Phenikaa Lighting là một trong những thành quả đáng ghi nhận từ mô hình 3 “Nhà” tại Phenikaa. Sản phẩm dòng dân dụng của Phenikaa Lighting được ứng dụng công nghệ chiếu sáng tự nhiên vì sức khỏe con người Phenikaa Natural TrueCircadian do chính Tập đoàn Phenikaa nghiên cứu, phát triển và sở hữu độc quyền; được sản xuất tại Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa với quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây sẽ là các sản phẩm chiếu sáng LED vượt trội, cung cấp nguồn sáng chất lượng với phổ ánh sáng tự nhiên như ánh sáng mặt trời, vùng phổ ánh sáng sinh học được tăng cường và tối ưu cho sự hấp thụ của mắt người.

Hiện nay, Phenikaa Lighting lĩnh vực dân dụng có 5 dòng sản phẩm LED chính gồm: Essenaa, Balagraa, Sunaa, Healthaa và Tunaturaa. Với công nghệ chiếu sáng tự nhiên Phenikaa, đèn LED của Phenikaa Lighting không chỉ sở hữu những đặc điểm như những đèn LED thông thường, mà còn được đảm bảo an toàn quang sinh học theo nhiều tiêu chuẩn, tiết kiệm năng lượng và đặc biệt là mang đến nguồn ánh sáng chất lượng cao. Từng dòng sản phẩm của Phenikaa Lighting có những lợi thế và đặc điểm riêng biệt, được ứng dụng trong từng môi trường, không gian và mục đích sử dụng khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.

Essenaa LED là dòng sản phẩm tiết kiệm và an toàn. Cụ thể, Essenaa sẽ tiết kiệm lên đến hơn 85% năng lượng so với bóng đèn sợi đốt, đạt tiêu chuẩn an toàn quang sinh học để mang đến cảm giác dễ chịu cho đôi mắt trong suốt ngày dài cho mọi hoạt động: làm việc, học tập và vui chơi giả trí. Đồng thời, nhiệt độ màu đa dạng từ sáng trắng, sáng trung tính và sáng ấm sẽ đáp ứng được đa dạng nhu cầu chiếu sáng trong các không gian kiến trúc khác nhau.

Hai dòng sản phẩm nổi bật của thương hiệu Phenikaa Lighting - Healthaa LED và Tunaturaa LED đều được áp dụng công nghệ chiếu sáng tự nhiên Phenikaa Natural TrueCircadian, được đăng ký sáng chế và bảo hộ độc quyền của Tập đoàn Phenikaa. Được thiết kế trên cơ sở tham chiếu các tiêu chuẩn mới nhất về chiếu sáng lấy con người làm trung tâm (Human Centric Lighting - HCL), Healthaa và Tunaturaa đều tạo ra các nguồn sáng đáp ứng đồng thời sự cân bằng nhu cầu thị giác, cảm xúc và sinh học đối với người sử dụng.

Với Healthaa, đây là sản phẩm đèn LED đầu tiên trên thị trường hiện nay đáp ứng các tiêu chí chất lượng ánh sáng tự nhiên (CRI = 95+), chỉ số tái tạo màu đỏ (R9 = 95) và năng lượng ánh sáng sinh học được tăng cường (M/P = 1,04 - 1,18). Điều này giúp Healthaa sở hữu chất lượng ánh sáng xuất sắc và mang đến sự tập trung, tỉnh táo đồng thời kích thích sự sáng tạo. Do đó, đây được xem là dòng sản phẩm tối ưu để sử dụng tại các môi trường làm việc và học tập như nhà máy, công sở, trường học…

Tunaturaa là sản phẩm đặc biệt với sự tăng cường vùng ánh sáng sinh học, cường độ vùng ánh sáng xanh lam (blue) được tối ưu, cho ánh sáng tự nhiên rất gần với phổ ánh sáng mặt trời, nâng cao hiệu suất khi làm việc, học tập và thư thái lúc nghỉ ngơi do giúp tác động hiệu quả tới sự điều tiết hormone melatonin - hormone nội sinh có chức năng điều tiết chu kỳ sinh học (chu kỳ thức - ngủ) của con người. Đây chính là sự khác biệt mà các nguồn sáng thông thường khác không có.

Việc ra đời của thương hiệu Phenikaa Lighting với những sản phẩm đèn LED thông minh chất lượng cao, cung cấp ánh sáng tự nhiên, cân bằng, phù hợp với nhịp sinh học và sức khoẻ con người, với giá cạnh tranh khẳng định hiệu quả của Hệ sinh thái Phenikaa với mô hình 3 “Nhà” cùng chiến lược phát triển chủ động và bền vững của Phenikaa; tiếp tục đánh dấu và ghi nhận nỗ lực, thành tựu đổi mới sáng tạo của Phenikaa trong hành trình hiện thực hóa mục tiêu trở thành Tập đoàn Công nghệ - Công nghiệp hàng đầu về các thiết bị thông minh, giải pháp thông minh và sản xuất thông minh.

Trong thời gian tới, Tập đoàn Phenikaa sẽ tiếp tục không ngừng đổi mới sáng tạo để tạo ra các sản phẩm "Made by Vietnamese" với hàm lượng công nghệ cao, chất lượng vượt trội mang lại cuộc sống thông minh, tiện ích vì sức khỏe con người.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tập đoàn Phenikaa chính thức ra mắt Thương hiệu chiếu sáng tự nhiên vì sức khỏe, ứng dụng công nghệ do người Việt sáng chế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO