Thứ 7, 03/12/2022

thách thức

Hậu Covid, hoạt động xử lý tín dụng đối mặt nhiều thách thức

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Xử lý tín dụng là bộ phận không thể thiếu của bất kỳ doanh nghiệp nào, đặc biệt là tại các tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, xu hướng suy thoái kinh tế và thất nghiệp lan rộng, cùng với nạn mạo danh công ty tài chính để thu hồi nợ, đang khiến hoạt động này bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Triển vọng và thách thức phát triển thị trường chứng khoán phái sinh tại Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết đã tổng quát hóa các sản phẩm tài chính phái sinh tại Việt Nam, đồng thời phân tích sự phát triển tiềm năng qua 4 năm hoạt động cũng như chỉ ra những triển vọng và thách thức trong vận hành TTCKPS tại Việt Nam. Từ đó, bài viết đề xuất một số khuyến nghị nhằm củng cố và phát triển TTCKPS Việt Nam trong thời gian tới.

Triển vọng và thách thức phát triển thị trường chứng khoán phái sinh tại Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết đã tổng quát hóa các sản phẩm tài chính phái sinh tại Việt Nam, đồng thời phân tích sự phát triển tiềm năng qua 4 năm hoạt động cũng như chỉ ra những triển vọng và thách thức trong vận hành TTCKPS tại Việt Nam. Từ đó, bài viết đề xuất một số khuyến nghị nhằm củng cố và phát triển TTCKPS Việt Nam trong thời gian tới.

Cơ hội, thách thức ứng dụng Blockchain vào vận hành trong ngành tài chính - ngân hàng

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Quỳnh Lê - 17:58 26/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 26/10, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) tổ chức Hội thảo “Cơ hội, thách thức ứng dụng Blockchain vào vận hành trong ngành tài chính - ngân hàng”.

CMC cam kết đồng hành cùng chương trình “Thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022”

Doanh nghiệp - Thanh Hải - 17:35 25/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 25/10/2022, tại Hà Nội, đại diện Tập đoàn Công nghệ CMC, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch điều hành đã tham dự Lễ phát động chương trình “Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022”. Đại diện CMC khẳng định đổi mới sáng tạo là động lực quan trọng cho phát triển doanh nghiệp và cam kết sẽ cùng đồng hành cùng chương trình.

Phát động chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022

Các Hiệp hội ngành, nghề - Thanh Thanh - 14:58 25/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 (Vietnam Innovation Challenger -VIC) kêu gọi các giải pháp và sáng kiến từ các tổ chức/cá nhân tại các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới nhằm giải quyết những thách thức quan trọng tầm quốc gia, hướng đến một Việt Nam phát triển thịnh vượng và bền vững.

Thách thức quản trị rủi ro, đảm bảo an toàn trong kỷ nguyên số

Hoạt động ngân hàng - Bùi Trang-Quỳnh Lê - 13:30 13/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tại Hội thảo chuyên đề “Quản trị rủi ro và đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng hoạt động ngân hàng trong Kỷ nguyên số” trong khuôn khổ Diễn đàn Chuyển đổi số ngân hàng diễn ra từ ngày 11-12/10, các chuyên gia đã chia sẻ các nguyên tắc, giải pháp bảo đảm an toàn thông tin mạng…

Nhiều thách thức trong triển khai chiến lược tăng trưởng xanh

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Thanh Thanh - 17:32 25/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Khẳng định thúc đẩy tăng trưởng xanh hướng tới phát triển bền vững là xu thế tất yếu song nhiều chuyên gia chỉ ra rằng, để đạt được mục tiêu mà chiến lược đề ra có rất nhiều thách thức.

"Vượt qua thách thức, nắm bắt cơ hội, hợp tác phát triển"

Tin tức - B.N - 06:23 18/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Là chủ đề của Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài được tổ chức ngày 17/9/2022 tại trụ sở Chính phủ, kết nối trực tuyến tới UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị.

Mục tiêu 1,5 triệu doanh nghiệp đến năm 2025 vẫn là thách thức lớn

Các Hiệp hội ngành, nghề - Thanh Thanh - 15:05 14/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhấn mạnh vai trò quan trọng, góp phần tích cực của đội ngũ doanh nghiệp (DN), doanh nhân trong phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm, ổn định đời sống của nhân dân, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế TW, Trưởng Ban chỉ đạo tổng kết Nghị quyết 09-NQ/TW Trần Tuấn Anh bày tỏ băn khoăn về mục tiêu 1,5 triệu DN đến năm 2025 vẫn là thách thức lớn.

Lãi suất tăng tạo nhiều thách thức hơn đối với các ngân hàng kỹ thuật số châu Á

Các Hiệp hội ngành, nghề - Vân Anh - 17:46 13/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Rất ít ngân hàng kỹ thuật số chuyên biệt đạt được điểm hòa vốn, và những ngân hàng này đều được các tập đoàn lớn hậu thuẫn.

Nhìn lại quá trình thực thi Hiệp định RCEP trong bối cảnh thách thức thương mại

Vấn đề - Nhận định - Lan Nguyễn - 07:30 11/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đã 8 tháng kể từ khi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) có hiệu lực thực thi, thị trường châu Á đang xây dựng quan hệ thương mại ngày càng sâu sắc hơn, trong đó, các nền kinh tế như Việt Nam, Thái Lan, Malaysia được nhận định sẽ nhận được những cú huých năng suất lớn nhất.

Nhận diện cơ hội và thách thức đối với ngành ngân hàng TP. Hồ Chí Minh để phát triển Thành phố trở thành Trung tâm tài chính quốc tế

Vấn đề - Nhận định - Nguyễn Đức Lệnh - 10:18 28/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Việc nhận diện tốt các cơ hội và thách thức có ý nghĩa quan trọng cho công tác tham mưu đề xuất xây dựng chính sách; công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngân hàng; công tác phát triển ngân hàng số. Đồng thời chủ động tham gia và thực hiện tốt nhiệm vụ NHTW và UBND Thành phố giao cho ngành ngân hàng trên địa bàn trong quá trình thực hiện đề án này.

Cơ hội và thách thức cho nhân sự số ngành Ngân hàng

Vấn đề - Nhận định - Lan Nguyễn - 07:00 16/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các ngân hàng đang tập trung vào chuyển đổi số, tự động hóa dẫn đến việc tăng nhu cầu về các vị trí liên quan đến IT, công nghệ, dữ liệu… Những vị trí được tuyển dụng này đặc biệt tập trung vào nguồn nhân sự chất lượng cao nhưng lại rất khó tìm kiếm và cần đầu tư nhiều chi phí do tính cạnh tranh trên toàn thị trường.

Trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực tài chính -  Thực tiễn áp dụng và thách thức

Nghiên cứu - Trao đổi - TS. Đào Lê Kiều Oanh - Hà Thị Ngọc Hải - 08:00 12/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết đưa ra cái nhìn tổng quan về trí tuệ nhân tạo, cùng với những ứng dụng trong các dịch vụ tài chính và cách các tổ chức tài chính thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng phản ứng trước sự thâm nhập của công nghệ AI, đồng thời, chỉ ra những thách thức cần khắc phục.

Phê duyệt Chiến lược An toàn, An ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030

Tin tức - H.P - 09:00 11/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 964/QĐ-TTg ngày 10/8/2022 phê duyệt Chiến lược An toàn, An ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030.

Dự báo gì cho thị trường vàng thế giới những tháng cuối năm?

Nhìn ra thế giới - Hoàng Chi - 18:33 31/07/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo đánh giá của các chuyên gia, nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn có lẽ sẽ tiếp tục khuyến khích hoạt động đầu tư vàng, nhưng việc thắt chặt tiền tệ hơn nữa và đà tăng giá ổn định của đồng đô la lại cũng có thể là “trở ngại” khiến dòng tiền “chạy khỏi” vàng

Nhiệm vụ của ngành Ngân hàng tới đây sẽ có nhiều thách thức, đòi hỏi sự điều hành khéo léo

Hoạt động ngân hàng - Quỳnh Lê - 21:30 15/07/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/7, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN; Ban Lãnh đạo NHNN cùng đại diện lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị chức năng.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO