Thứ Tư, 9/4/2025
Hà Nội
27°C
/ 21 - 25°C
Đang hiển thị
Hà Nội
27°C
Tỉnh thành khác
An Giang
33°C
Bà Rịa Vũng Tàu
28°C
Bắc Giang
27°C
Bắc Kạn
25°C
Bạc Liêu
28°C
Bắc Ninh
27°C
Bến Tre
33°C
Bình Định
25°C
Bình Dương
33°C
Bình Phước
34°C
Bình Thuận
27°C
Cà Mau
30°C
Cần Thơ
29°C
Cao Bẳng
22°C
Đà Nẵng
27°C
Đắk Lắk
31°C
Đắk Nông
26°C
Điện Biên
30°C
Đồng Nai
33°C
Đồng Tháp
30°C
Gia Lai
30°C
Hà Giang
30°C
Hà Nam
27°C
Hà Nội
27°C
Hà Tĩnh
24°C
Hải Dương
27°C
Hải Phòng
23°C
Hậu Giang
29°C
Hồ Chí Minh
33°C
Hòa Bình
27°C
Hưng Yên
25°C
Khánh Hòa
27°C
Kiên Giang
30°C
Kon Tum
26°C
Lai Châu
25°C
Lâm Đồng
21°C
Lạng Sơn
23°C
Lào Cai
29°C
Long An
33°C
Nam Định
25°C
Nghệ An
25°C
Ninh Bình
27°C
Ninh Thuận
27°C
Phú Thọ
27°C
Phú Yên
26°C
Quảng Bình
24°C
Quảng Nam
26°C
Quảng Ngãi
27°C
Quảng Ninh
22°C
Quảng Trị
25°C
Sóc Trăng
29°C
Sơn La
30°C
Tây Ninh
30°C
Thái Bình
22°C
Thái Nguyên
27°C
Thanh Hóa
25°C
Thừa Thiên Huế
27°C
Tiền Giang
27°C
Trà Vinh
29°C
Tuyên Quang
27°C
Vĩnh Long
29°C
Vĩnh Phúc
27°C
Yên Bái
27°C
Không tìm thấy kết quả
Đặt mua tạp chí
Sự kiện
Hoạt động ngân hàng
Thị trường
Diễn đàn tài chính tiền tệ
Pháp luật - Nghiệp vụ
Nhìn ra thế giới
Công nghệ
Kết nối
Văn hóa
Sự kiện
Tin tức
Sự kiện nổi bật
Đại hội XIII của Đảng
Hoạt động ngân hàng
Tin Hiệp hội Ngân hàng
Tin hội viên
Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững
Sản phẩm, dịch vụ
Thị trường
Chứng khoán
Bất động sản
Diễn đàn tài chính tiền tệ
Nghiên cứu - Trao đổi
Vấn đề - Nhận định
Pháp luật - Nghiệp vụ
Chính sách mới
Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng
Hỏi - Đáp
Nhìn ra thế giới
Công nghệ
Kết nối
Các Hiệp hội ngành, nghề
Doanh nghiệp
Doanh nhân
Văn hóa
Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Sống đẹp
Thư giãn
Góc sinh viên
thách thức
Standard Chartered: Kinh tế Việt Nam sẽ vẫn tăng trưởng mạnh trong quý I/2025 dù đối mặt thách thức về thương mại
Trong báo cáo kinh tế vĩ mô về Việt Nam vừa mới được công bố, Ngân hàng Standard Chartered dự báo GDP của Việt Nam tăng trưởng mạnh ở mức 7,7% trong quý 1 năm 2025 (tăng từ mức 7,6% trong quý IV/2024).
Lạm phát thế tiến thoái lưỡng nan trở nên thách thức hơn với FED khi các mức thuế quan mới của Mỹ sắp được áp dụng
Chỉ số lạm phát ưa thích của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) – chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cho thấy giá cả trong tháng 2 tăng cao hơn dự kiến, làm gia tăng trở lại cuộc chiến chống lạm phát của ngân hàng trung ương vào thời điểm mà họ ước báo mức thuế quan mới từ chính quyền tổng thống Donald Trump sẽ đẩy giá lên cao hơn.
Khai phá toàn bộ tiềm năng của Việt Nam trên bản đồ đầu tư toàn cầu
VIỆT NAM ĐANG CHỨNG TỎ VỊ THẾ LÀ MỘT ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN CHO ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI, ĐẶC BIỆT LÀ CÁC NHÀ ĐẦU TƯ ĐẾN TỪ CHÂU ÂU, VỚI CÁC CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ MẠNH MẼ VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH THUẬN LỢI. TRONG CUỘC TṚ CHUYỆN VỚI TẠP CHÍ THỊ TRƯỜNG TÀI CHÍNH TIỀN TỆ, ÔNG BRUNO JASPAERT, CHỦ TỊCH EUROCHAM, ĐĂ ĐÁNH GIÁ VỀ CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC MÀ NỀN KINH TẾ VIỆT NAM ĐANG ĐỐI MẶT, ĐỒNG THỜI ĐƯA RA NHỮNG KHUYẾN NGHỊ CẢI CÁCH CẦN THIẾT ĐỂ CẢI THIỆN HỆ SINH THÁI KINH DOANH NHẰM THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN DÀI HẠN.
Tình thế tài chính của Nhật Bản trước ngã ba đường: Vượt qua những thách thức về nợ công cao và già hóa dân số
Đây là tiêu đề bài bình luận của ông Paolo Hernando, chuyên gia kinh tế Văn phòng nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN+3 (AMRO).
Chính thức khởi động Chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2025
Với chủ đề: “Xây dựng nền tảng cho AI tại Việt Nam với dữ liệu tiếng Việt mã nguồn mở”, Chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2025 đã chính thức được khởi động sáng ngày 14/3 tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC),
Phụ nữ châu Á ngày càng tự tin về tài chính dù vẫn còn những thách thức
Nghiên cứu mới nhất do Sun Life châu Á thực hiện cho thấy phụ nữ ở châu Á đang đạt được những bước tiến mạnh mẽ trong hành trình xây dựng nền tảng tài chính vững chắc. Gần hai phần ba phụ nữ tin rằng họ có nền tảng tài chính vững chắc hơn so với thế hệ trước.
Ông Masato Kanda, Chủ tịch mới của ADB nhậm chức
Ngày 24/2, ông Masato Kanda đã chính thức đảm nhận chức vụ Chủ tịch thứ 11 của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).
Nga bước vào năm 2025 với thách thức lạm phát đình trệ
Nguồn dự trữ thanh khoản có tính lỏng cuối cùng của Nga có thể sẽ cạn kiệt vào mùa thu năm 2025.
6 vấn đề có tính then chốt và thách thức đặt ra năm 2025
Tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025 ngành Kế hoạch và Đầu tư diễn ra sáng ngày 28/12, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã đưa ra 6 vấn đề có tính then chốt và thách thức đặt ra đối với đất nước, cũng như trong công tác tham mưu chiến lược năm 2025, giai đoạn 2026-2030 và tầm nhìn đến năm 2045.
Giấc mơ về 'một đồng tiền mạnh' của Trung Quốc gặp nhiều thách thức dưới thời Tổng thống Donald Trump
Các nhà lãnh đạo Trung Quốc mong muốn Nhân dân tệ trở thành một “đồng tiền mạnh” đủ ổn định để đóng vai trò ngày càng tăng trong thương mại toàn cầu. Sự trở lại của Tổng thống Donald Trump có vẻ sẽ thách thức tham vọng đó.
Nâng cao năng lực quản trị an ninh phi truyền thống trong kỷ nguyên vươn mình của Việt Nam trước những thách thức toàn cầu
Đây là chủ đề của tọa đàm do Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ tổ chức vào sáng ngày 21/11. Tọa đàm có sự tham gia của các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia, học giả nghiên cứu về lĩnh vực này nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội, các cấp, các ngành, đặc biệt là cấp cán bộ lãnh đạo quản lý của cả khu vực công và khu vực tư trong việc đảm bảo an ninh phi truyền thống.
Thách thức khơi thông dòng vốn xanh
Thời gian qua, Việt Nam đã có nhiều bước tiến trong nhận thức cũng như thực hành ESG. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thách thức đặt ra cho cả cơ quan quản lý nhà nước và bản thân các đơn vị thực thi...
Thách thức lớn nhất của FED dưới thời chính quyền Tổng thống Donald Trump là xác định lãi suất trung tính?
Cổ phiếu đã tăng giá kể từ cuộc bầu cử Tổng thống, trong khi trái phiếu bị cuốn vào cuộc giằng co giữa xu hướng tăng và giảm giá, với những người tham gia ở cả hai thị trường đang cố gắng dự đoán hướng đi của nền kinh tế Mỹ dưới thời chính quyền Trump sắp tới.
Định hình giải pháp quản trị rủi ro và phòng ngừa các nguy cơ an ninh mạng
Sự bùng nổ của công nghệ đã mang đến vô vàn tiện ích cho khách hàng, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Ngày càng nhiều dịch vụ và sản phẩm tài chính ra đời, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng, mở cơ hội cho khách hàng tiếp cận với nhiều sản phẩm tiện ích, song, cũng đồng thời tạo ra những thách thức lớn liên qua đến vấn đề bảo mật an toàn, an ninh thanh toán.
"Đường sắt tốc độ cao - thời cơ và thách thức"
Chủ đề của Tọa đàm do Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ tổ chức chiều ngày 29/10/2024 với sự tham gia của các vị khách mời là lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, các chuyên gia.
VSBF 2024: Tìm lời giải cho những thách thức của ngành tài chính, ngân hàng
Sáng nay (ngày 24/10), Hội thảo khoa học quốc tế về Tài chính - Ngân hàng 2024 (8th Vietnam Symposium in Banking and Finance - VSBF 2024) lần thứ 8 chính thức khai mạc tại Hà Nội.
AMRO và AIIB ký Biên bản ghi nhớ tăng cường hợp tác nhằm thúc đẩy khả năng phục hồi kinh tế khu vực và phát triển bền vững
Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) và Văn phòng Nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN+3 (AMRO) đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) nhằm tăng cường hợp tác nhằm thúc đẩy khả năng phục hồi kinh tế vĩ mô và phát triển bền vững trong khu vực
Hạt nhân thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam
Sau 5 năm dựng xây và phát triển, NIC đã trở thành trọng điểm kết nối các thành tố của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, chuyển giao tri thức tiên tiến, chia sẻ thành tựu đổi mới sáng tạo tiêu biểu của Việt Nam và thế giới.
Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng: Ngành Ngân hàng nổi lên như một lực lượng tiên phong trong chuyển đổi ESG
Là kênh cung ứng tài chính quan trọng của nền kinh tế, ngành Ngân hàng luôn xác định vai trò, trách nhiệm trong việc “xanh hóa” dòng vốn đầu tư và áp dụng các tiêu chí Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững.
Sắp diễn ra Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập NIC và Ngày hội Đổi mới sáng tạo quốc gia 2024
Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày 1-2/10 tại Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC). Sự kiện là nơi kết nối, gặp gỡ, nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển 5 năm, làm nổi bật dấu ấn “Khát vọng - Tiên phong - Bứt phá”.
Quá trình ứng dụng chuyển đổi số đối với doanh nghiệp bán lẻ tại Việt Nam - Cơ hội và thách thức
Bài viết phân tích về thực trạng ứng dụng chuyển đổi số của doanh nghiệp trong lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam, những cơ hội và thách thức đem lại. Trên cơ sở đó, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả của hoạt động này đối với doanh nghiệp bán lẻ tại Việt Nam hiện nay.
Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 cơ hội và thách thức với hệ thống ngân hàng
Bài viết điểm lại những cơ hội và thách thức chính của hệ thống ngân hàng Việt Nam trong phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.
Xem thêm
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO