“Thành phố MoMo: Giải đố xây thành phố - Cùng tranh 10 tỷ đồng”

S.A| 08/07/2021 14:35
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đây là tên gọi của chương trình vừa được Ví MoMo chính thức ra mắt. Chương trình diễn ra từ ngày 7/7 – 17/8/2021 là phiên bản nâng cấp của Học viện MoMo rất thành công trong năm 2020.

“Thành phố MoMo” được xây dựng dựa trên ý tưởng một thành phố số gần gũi, không khác biệt với thành phố thật với đầy đủ tiện ích thiết thực hàng ngày cho mọi người. Tại đây, mỗi công dân sẽ được tặng một thành phố với nhiều khu đất trống đã được quy hoạch để thỏa thích xây dựng thành phố với đầy đủ các tòa nhà tiện ích như rạp chiếu phim, sân bay, trường học, khu giải trí… - đại diện cho các dịch vụ/ tiện ích mà Ứng dụng MoMo cung cấp cho người dùng. Trong Thành phố MoMo còn có thêm các cảnh quan đặc biệt để người chơi trang trí cho thành phố của riêng mình.

 

Chia sẻ về ý tưởng sáng tạo chương trình Thành phố MoMo, ông Nguyễn Bá Diệp - Phó Chủ tịch, đồng sáng lập MoMo - cho biết: “Ý tưởng của chúng tôi là giúp mỗi người thỏa mãn mơ ước xây dựng cho mình một thành phố số thật tiện nghi, đầy đủ. Tài sản ở thành phố số không phải tiền bạc, mà là kiến thức được tích lũy qua các cuộc tranh tài. Việc tranh tài và tiếp thu kiến thức giúp mỗi người trở nên giàu có hơn, xây dựng thành phố trù phú hơn, cho dù xuất phát điểm của mọi người đều như nhau. Thành phố MoMo cũng là phương tiện kết nối người chơi với nhau qua các chương trình tương tác vui vẻ, thú vị. Đây là món quà của Ví MoMo dành tặng người chơi ngay trong mùa dịch bệnh, khi mà mỗi người, mỗi nhà đều phải tự ý thức về sự giãn cách, hạn chế tiếp xúc”.

Thành phố MoMo không chỉ mang lại niềm vui cho người dùng, hướng tới mục tiêu nhất quán nhiều năm của MoMo là Người dùng hạnh phúc (Happy Users) - mà còn là cơ hội để các đối tác của MoMo có cơ hội tiếp cận với hàng chục triệu người dùng MoMo bằng các chương trình khuyến mãi, quà tặng, ưu đãi.

Hình thức tranh tài phong phú, kiến thức bổ ích, kết nối vui vẻ

Thành phố của mỗi người chơi có tối đa 20 tòa nhà và 15 cảnh quan. Không chỉ xây thành phố hay cảnh quan, người chơi có thành tích thi đấu thắng các trận càng cao, giải thưởng sẽ càng lớn.

Mỗi người chơi được cấp 6 lượt chơi trong lần đăng nhập chương trình đầu tiên, để tìm thêm lượt, người chơi chỉ cần thực hiện các nhiệm vụ mà chương trình đưa ra như đăng nhập hàng ngày, chia sẻ, thanh toán, chuyển tiền trong Chat…

Người chơi giải đố câu hỏi vui, câu hỏi mẹo, hỏi xoáy đáp xoay hoặc các câu hỏi kiến thức của đời sống hàng ngày, âm nhạc, văn học, điện ảnh, thể thao… cùng các câu hỏi về các dịch vụ đang có của MoMo và các đối tác… Khi thắng mỗi trận đấu, người chơi được nhận ngẫu nhiên quà tặng hoặc “bản vẽ", “cảnh quan” để xây các tòa nhà và dựng các cảnh quan - đặt những viên gạch để Thành phố MoMo của mỗi người dần thành hình.

Người chơi tham gia trả lời câu hỏi bằng 4 hình thức: Tự ôn luyện (thi đấu một mình), Thách đấu bạn bè (gửi lời mời thách đấu trực tiếp và có thể thi đấu online hoặc offline), Đối kháng ngẫu nhiên (do hệ thống ghép cặp ngẫu nhiên) hoặc Thi đấu nhóm (nhiều người chơi tham gia trong 1 phòng).

Câu hỏi được thiết kế đa dạng, theo cấp độ từ dễ đến khó qua từng câu và từng vòng thi. Mỗi vòng thi sẽ có 5 câu hỏi, trong đó câu thứ 5 sẽ được nhân đôi số điểm.

Thành phố MoMo thiết kế 16 chủ đề câu hỏi đa dạng xoay quanh tin tức thời sự/âm nhạc/phim ảnh/gameshow truyền hình/bóng đá, văn hóa/ẩm thực Việt Nam, đố vui dân gian, mẹo vặt cuộc sống... MoMo cũng nhanh chóng bắt trend khi đưa nhịp sống của Gen Z vào chương trình với câu hỏi về các nội dung đang hot và là trending trong thời gian gần đây. Chương trình cũng có những câu hỏi đuổi hình bắt chữ, tìm hình còn thiếu, đố mẹo, “hỏi xoáy đáp xoay”, các câu hỏi “tinh mắt”, câu hỏi IQ, logic….

Song song đó, những câu hỏi về sản phẩm - dịch vụ của MoMo cũng giúp người chơi trở thành “chuyên gia” của Ví MoMo.

 

Các hình thức tranh tài, ghép đôi đối kháng, thi đấu nhóm, thách đố bạn bè… là cơ hội giúp người chơi kết nối bạn bè vui vẻ, thú vị bất chấp khoảng cách địa lý và độ tuổi.

Chơi thắng là có quà với cơn mưa tiền thưởng, quà tặng

Điểm hấp dẫn của Thành phố MoMo - phiên bản nâng cấp của Học viện MoMo là người chơi có cơ hội cao được tham gia cùng tranh giải tiền mặt ngẫu nhiên với tổng giá trị tiền thưởng là 10 tỷ đồng khi “xây” đủ 3 tòa nhà thay vì tập trung giải thưởng cho người thắng chung cuộc (Quán Quân).

Tiếp tục xây thành công 15 công trình (gồm nhà và cảnh quan), người chơi thẳng tiến vào Bán kết, Chung kết tranh thưởng hàng nghìn gói quà tặng 1 triệu đồng. Quán quân vòng chung kết sẽ được nhận thưởng tiền mặt 100 triệu đồng.

Với phương châm chơi là có quà, cùng hệ thống hàng chục nghìn đối tác của MoMo, người chơi thắng các trận luôn có cơ hội nhận được quà tặng từ các nhãn hàng để mua sắm các sản phẩm - dịch vụ ngay trên ứng dụng Ví MoMo.

Trong các sự kiện online được tổ chức định kỳ hàng tuần xuyên suốt chương trình, người chơi có cơ hội nhận những giải thưởng hấp dẫn. Cụ thể: Từ thứ 2 đến thứ 4 mỗi tuần (khung giờ 15h - 18h mỗi ngày): Sự kiện Giờ Vàng mỗi ngày; thứ 5 hàng tuần (khung giờ 15h - 18h): Sự kiện “Thứ 5 quà gấp 5"; thứ 6 hàng tuần (khung giờ 15h - 18h): Sự kiện “Đại hội đấu nhóm".

Đặc biệt, từ ngày 12 đến 15/7 là tuần có nhiều sự kiện đặc biệt lớn. Trong đó, sẽ diễn ra 2 sự kiện lớn ngày 12/7 và 15/7, và các giờ vàng “mini” ngày 13 và 14/7, với tổng giải thưởng hàng trăm triệu bao gồm các sản phẩm của Apple, bao lì xì 10-50 triệu đồng, và hàng triệu bao lì xì tiền mặt, thẻ quà tặng khác…

Quà tặng trong các sự kiện được tổ chức liên tục có thể lên tới 10 triệu đồng, 50 triệu đồng tiền mặt, laptop Macbook Air M1, iPhone 12 64GB, đồng hồ Apple Watch SE, tai nghe AirPods Max, máy chơi game PlayStation 5, Tivi Samsung 4K, máy điều hòa nhiệt độ DAIKIN, máy lọc không khí DAIKIN... cùng hàng triệu thẻ quà mua sắm giá trị khác.

“MoMo tiếp tục dẫn đầu xu thế gamification (trò chơi hóa các ứng dụng) bắt đầu thịnh hành tại châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Bằng cách tăng cường kết nối, tương tác với người dùng, hiểu hơn những đặc điểm và nhu cầu của người dùng, MoMo đang vững chắc con đường đi tới siêu ứng dụng hàng đầu của người Việt”, ông Nguyễn Bá Diệp - Phó Chủ tịch, đồng sáng lập MoMo - tự tin khẳng định.

Để tham gia, người dùng tải ứng dụng MoMo phiên bản mới nhất trên AppStore hoặc CH Play.

Giải thưởng ngẫu nhiên từ gói tiền mặt 10 tỷ đồng sẽ là thẻ ưu đãi tặng tiền vào tài khoản Túi Thần Tài, khi khách hàng mở và sử dụng dịch vụ Túi Thần Tài (một dịch vụ tiện ích của MoMo được tích hợp ngay trên ứng dụng).

Thành phố MoMo có 3 vòng thi đấu với các giải thưởng tương ứng:

Trong thời gian từ ngày 7/7 đến hết ngày 6/8/2021:

Xây 3 tòa nhà, cùng tranh tiền mặt 10 tỷ đồng

Xây được 3 tòa nhà bất kỳ, người chơi được đổi giấy Chứng nhận thành phố mới.

Kết quả chia tiền thưởng được công bố từ 13/8 - 30/8/2021 thông qua quay thưởng vòng quay may mắn.

Xây 15 công trình, thẳng tiến chung kết, tranh giải Quán Quân 100 triệu đồng

Xây được 15 công trình bất kỳ (bao gồm tòa nhà và cảnh quan) - người chơi được đổi Phiếu dự thi để tham dự Vòng thi bán kết.

Vòng Bán kết:

Được tổ chức vào 2 khung giờ thi: 10h - 12h và 19h - 21h ngày 12/8/2021.

1.000 người chơi có thứ hạng cao nhất được tham gia Vòng Chung kết Đấu trường triệu phú. Những người còn lại (4.011 người) nhận gói quà tặng trị giá 1 triệu đồng.

Vòng Chung kết Đấu trường triệu phú:

Tổ chức từ 19h - 19h50 ngày 17/8/2021.

Kết quả chung cuộc: Quán quân: Nhận 100 triệu đồng; Hạng 2 - 10: Nhận 10 triệu đồng; Hạng 11 - 1.000: Nhận gói quà trị giá 1 triệu đồng.

Đối tác đồng hành cùng chương trình: Daikin, Lazada, Circle K, Tương ớt Knorr, Tiger Collab, Sociolla, Aeon Citimart, AhaMove, Bamboo Airways, The Coffee House, BAEMIN, The Pizza Company, Highlands Coffee.

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
 “Thành phố MoMo: Giải đố xây thành phố - Cùng tranh 10 tỷ đồng”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO