Sản phẩm, dịch vụ

Thẻ Vietcombank Chip Contactless – Đổi mới thanh toán, chạm để cảm nhận

H.G 30/11/2023 20:09

Sự chuyển đổi từ thẻ công nghệ từ sang thẻ gắn chip là xu hướng tất yếu trong thời đại số hiện nay. Chiếc thẻ Vietcombank Chip Contactless ngày càng hiện diện trong cuộc sống của nhiều người như một phần không thể thiếu bởi những tiện ích mà thẻ đem lại.

Thẻ Vietcombank Chip Contactless và công nghệ thanh toán không tiếp xúc

Thẻ chip contactless hay còn gọi là thẻ không tiếp xúc là một loại thẻ thông minh mà thân thẻ có chứa con chip và đường dây ăngten được giấu ngầm. Dữ liệu giao dịch sẽ được lưu tại con chip và cryptogram thay đổi theo mỗi giao dịch, đây là điểm khác biệt cơ bản giữa thẻ chip và thẻ băng từ, gia tăng an toàn bảo mật trong thanh toán thẻ.

infographic-contactless_01.jpg

Vietcombank là một trong bảy ngân hàng tiên phong triển khai sử dụng thẻ chip, cho đến hiện tại, Vietcombank là một trong số các Ngân hàng dẫn đầu về số lượng thẻ chip đang được lưu hành trên thị trường.

Để gia tăng bảo mật, chống đánh cắp thông tin và bảo vệ an toàn cho chủ thẻ. Hiện nay, Vietcombank đã áp dụng công nghệ chip contactless cho toàn bộ sản phẩm thẻ của Ngân hàng. Với công nghệ thanh toán không tiếp xúc, chủ thẻ thực hiện giao dịch bằng cách đặt gần/chạm/vẫy nhẹ thẻ trên thiết bị đọc thẻ (POS) có biểu tượng mà không cần phải ký hóa đơn thẻ với những giao dịch giá trị dưới 1 triệu đồng, không lo ngại việc tiết lộ thông tin thẻ cho nhân viên thu ngân.

Với thẻ chip contactless, khách hàng còn có thể liên kết với các ứng dụng ví thịnh hành nhất có khả năng thanh toán toàn cầu như: Apple Pay, Google Pay, Samsung Pay. Đặc biệt, thông qua các thiết bị thanh toán tích hợp contactless hay thậm chí thông qua điện thoại, Vietcombank đã ra mắt ứng dụng VCB Tap to Phone biến chiếc điện thoại thành thiết bị thanh toán contactless gọn nhẹ và vô cùng tiện dụng.

Trải nghiệm mua sắm mới với thẻ Vietcombank Chip Contactless

Mua sắm hiện nay không chỉ đơn thuần là mua những nhu yếu phẩm cho gia đình, hiện nay mua sắm như một hoạt động có trải nghiệm với sự giải trí, hay nói cách khác, mua sắm đã trở thành một tính năng giải trí quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của con người. Với thẻ Vietcombank Chip Contactless, người sử dụng thẻ sẽ có những trải nghiệm mua sắm hoàn toàn mới với hình thức thanh toán siêu dễ dàng, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo an toàn bảo mật ngay cả với những giao dịch nhỏ lẻ nhất mà trước đây phải dùng đến tiền lẻ.

digi-taglline_375x250.jpg

Chị Hà Vy ở Hà Nội chia sẻ: “Mình chuyển đổi sang thẻ chip ngay từ khi thấy ngân hàng phát động chuyển đổi năm 2021. Khi dùng thẻ chip, mình thực sự thấy wow vì sự tiện lợi mà nó đem lại, khi cần mua hàng tại các cửa hàng tiện lợi chỉ cần chạm nhẹ vào máy thanh toán là xong, gần đây mình còn dùng thẻ chip contactless để mua xăng, thanh toán rất nhanh, không làm người xếp hàng phía sau phải đợi lâu, việc mua sắm nhẹ nhàng và gọn gàng hơn”.

Khi thanh toán với thẻ Vietcombank Chip Contactless, chủ thẻ không cần đưa thẻ cho nhân viên thu ngân mà chỉ cần chạm thẻ vào thiết bị chấp nhận thanh toán có biểu tượng contactless và hoàn tất giao dịch. Với hóa đơn có giá trị nhỏ dưới 1 triệu đồng, khách hàng không cần phải ký hóa đơn thẻ, việc này bớt đi các thủ tục thanh toán, giúp tiết kiệm thời gian.

Thẻ chip contactless đã tạo ra một kỷ nguyên mới bởi sự tiện lợi và an toàn của nó, các điểm chấp nhận thanh toán contactless đã trở phổ biến tại Việt Nam. Hiện nay, đã có đến 98% thiết bị thanh toán tại các điểm bán hàng trên thế giới đã được tích hợp tính năng thanh toán contactless.

Công nghệ thẻ chip contactless với nhiều tính năng tiện ích trong thanh toán đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam và phù hợp với xu hướng chung của nhiều thị trường trên thế giới, với mục tiêu tăng cường an toàn bảo mật cho khách hàng.

Chuyển đổi sang thẻ chip miễn phí, đơn giản, nhanh chóng với Vietcombank

Vietcombank khuyến khích khách hàng sớm chuyển đổi sang thẻ chip để gia tăng an toàn bảo mật đồng thời đáp ứng các quy định về công nghệ thẻ của Ngân hàng nhà nước và Tổ chức thẻ quốc tế đồng thời tận hưởng tiện ích và nâng tầm chất sống từ thẻ chip Vietcombank contactless.

Có hai cách để chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip contactless như sau:

Cách 1: Chuyển đổi trên VCB Digibank: áp dụng cho thẻ ghi nợ với các bước cụ thể như sau:

infographic-contactless_02.jpg

Cách 2: Chuyển đổi tại Chi nhánh/PGD của Vietcombank: áp dụng chuyển đổi cho tất cả các loại thẻ.

Tiếp tục hưởng ứng xu hướng không dùng tiền mặt, góp phần đưa hệ sinh thái thanh toán không tiền mặt của hệ thống ngân hàng tới gần hơn nữa với công chúng, Vietcombank hiện đang triển khai miễn phí chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip. Để tránh phát sinh phí duy trì thẻ từ, khách hàng hãy thực hiện chuyển đổi sang thẻ chip, Vietcombank sẽ hoàn phí cho khách hàng trong trường hợp khách hàng thực hiện chuyển đổi và/ hoặc khóa thẻ từ trong vòng 3 tháng kể từ ngày thu phí (áp dụng chung cho cả khách hàng chuyển đổi tại quầy và trên dịch vụ ngân hàng số Digibank – áp dụng cho lần đầu chuyển đổi).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thẻ Vietcombank Chip Contactless – Đổi mới thanh toán, chạm để cảm nhận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO