Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tiếp Đại sứ Iran và Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

P.V| 02/04/2021 08:42
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 1/4/2021, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam - Ngài Ali Akbar Nazari và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam - Ngài Park Noh-wa.

Tại buổi tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng chúc mừng Ngài Ali Akbar Nazari trên cương vị mới và bày tỏ tin tưởng Ngài Đại sứ trong nhiệm kỳ của mình sẽ có những đóng góp tích cực cho quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Iran.

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam - Ngài Ali Akbar Nazari

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng chia sẻ và cảm thông với những khó khăn trên nhiều mặt mà Iran đang gặp phải đồng thời bày tỏ tin tưởng Chính phủ và nhân dân Iran sẽ tiếp tục vững vàng để đạt được các mục tiêu đề ra và phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Cảm ơn Thống đốc đã dành thời gian tiếp đoàn, Đại sứ Ali Akbar Nazari chúc mừng Thống đốc Nguyễn Thị Hồng trở thành nữ Thống đốc NHNN đầu tiên của Việt Nam và tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Thống đốc, ngành Ngân hàng Việt Nam sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công trong thời gian tới.

Ngài Đại sứ cũng đánh giá cao quan hệ tốt đẹp của Việt Nam - Iran và bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu kinh tế - xã hội Việt Nam đạt được, trong đó có đóng góp tích cực của ngành Ngân hàng. Đại sứ Ali Akbar Nazari khẳng định trên cương vị của mình sẽ nỗ lực thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hai nước.

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam - Ngài Park Noh-wan

Tại buổi tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam - Ngài Park Noh-wan, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và Đại sứ Park Noh-wan đều nhất trí đánh giá quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Hàn Quốc và Việt Nam đang phát triển không ngừng trên mọi mặt.

Tương xứng với mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia, quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực ngân hàng thời gian qua cũng đã được tăng cường mạnh mẽ trên cơ sở sự quan tâm sâu sắc của Chính phủ hai nước.

Trong năm 2020, mặc dù dịch bệnh COVID-19 đã gây ra rất nhiều trở ngại, NHNN và các cơ quan quản lý tiền tệ, ngân hàng của Hàn Quốc vẫn nỗ lực phối hợp để các hoạt động hợp tác không bị gián đoạn và tiếp tục mang lại những kết quả tích cực.

Cảm ơn Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã dành thời gian tiếp đoàn, Đại sứ Park Noh-wan chúc mừng Việt Nam đã đạt được những kết quả tích cực trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời đánh giá cao vai trò chỉ đạo, điều hành của Chính phủ nói chung và NHNN nói riêng trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội.

Đại sứ Park Noh-wan cũng khẳng định sẵn sàng làm cầu nối giữa NHNN và các đối tác Hàn Quốc nhằm tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực liên quan, đăc biệt là các lĩnh vực mà Hàn Quốc có thế mạnh như công nghệ tài chính, chuyển đổi số ngành ngân hàng;… đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được ủng hộ, tạo điều kiện đối với hiện diện của các ngân hàng, tổ chức tài chính Hàn Quốc tại Việt Nam.

Ghi nhận ý kiến của Đại sứ Park Noh-wan, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết, NHNN luôn đánh giá cao kết quả hoạt động, tính tuân thủ pháp luật của các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam. NHNN sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các ngân hàng này hoạt động hiệu quả, hỗ trợ tích cực cho quan hệ thương mại và đầu tư song phương, cũng như góp phần phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tiếp Đại sứ Iran và Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO