Thứ 7, 28/01/2023

thử nghiệm

Cơ chế quản lí thử nghiệm có kiểm soát với Fintech tại Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết tổng quan một số vấn đề về lí luận, thực trạng cũng như một số thách thức liên quan đến định hướng cho cơ chế quản lí Fintech tại Việt Nam; qua đó tạo ra sự hiểu biết thống nhất về “Regulatory Sandbox” cũng như có một vài gợi ý về quản lý liên quan.

Tetra Pak đột phá với thử nghiệm lớp bảo vệ làm từ sợi

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tetra Pak, nhà cung cấp giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm đến từ Thụy Điển đang tiến hành thử nghiệm lớp màng bảo vệ bằng sợi đầu tiên trong các bao bì đựng thực phẩm không cần bảo quản lạnh.

Tetra Pak đột phá với thử nghiệm lớp bảo vệ làm từ sợi

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tetra Pak, nhà cung cấp giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm đến từ Thụy Điển đang tiến hành thử nghiệm lớp màng bảo vệ bằng sợi đầu tiên trong các bao bì đựng thực phẩm không cần bảo quản lạnh.

Sắp có Nghị định về Cơ chế thử nghiệm công nghệ tài chính (Fintech) trong lĩnh vực ngân hàng

Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng - Thanh Hải - 16:47 04/04/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Nghị định về cơ chế thử nghiệm có kiểm soát hoạt động Công nghệ tài chính (Fintech) trong lĩnh vực ngân hàng.

Thử nghiệm liên kết thanh toán bằng mã QR ở Đông Nam Á

Công nghệ - PV - 18:30 18/02/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng trung ương Indonesia (BI) đang tiến hành dự án thử nghiệm liên kết thanh toán xuyên biên giới bằng mã QR với các ngân hàng trung ương của Malaysia (BNM) và Thái Lan (BOT) nhằm thúc đẩy số hóa và tạo thuận lợi cho giao dịch với các quốc gia này.

Trung Quốc cho phép thử nghiệm blockchain tại 164 đơn vị, tổ chức

Nhìn ra thế giới - Gia Huy - 14:35 04/02/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trung Quốc đã chỉ định một số thành phố và tổ chức thử nghiệm các ứng dụng blockchain, nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ đặc biệt này.

Kinh nghiệm quốc tế trong triển khai cơ chế quản lý thử nghiệm có kiểm soát cho dịch vụ tài chính và gợi ý cho Việt Nam

Nghiên cứu - Trao đổi - TS. Nguyễn Tường Vân - Ths. Nguyễn Xuân Thành - 13:52 29/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cơ chế quản lý thử nghiệm có kiểm soát ra đời là nỗ lực và sáng kiến của nhiều chính phủ. Tại Việt Nam, công nghệ tài chính và nhiều đổi mới sáng tạo cũng đã được Chính phủ khuyến khích phát triển. Hiện có khá nhiều dấu hiệu cho thấy, thị trường tài chính Việt Nam cũng đang thiếu hụt các cơ chế chính sách cho các sản phẩm như Fintech,... Bài viết tổng hợp kinh nghiệm thực hiện cơ chế quản lý thử nghiệm có kiểm soát ở một số quốc gia và nêu một số khuyến nghị.

Các cơ quan của Quốc hội bàn cơ chế thử nghiệm cho Fintech

Công nghệ - M.H - 10:36 21/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều 20/1, tại Hà Nội, Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội phối hợp với Viện Nghiên cứu Lập pháp thuộc ủy ban thường vụ Quốc hội tổ chức Hội thảo Quốc tế cơ chế thử nghiệm có kiểm soát (sandbox).

Everest Thế hệ Mới đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng

Sản phẩm, dịch vụ - T.H - 10:18 17/12/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ford Việt Nam vừa cho biết, mẫu xe Everest Thế hệ Mới đang bước vào giai đoạn cuối của chương trình thử nghiệm toàn cầu của Ford. Theo kế hoạch, Everest Thế hệ Mới sẽ được ra mắt vào quý I/2022.

Ủy ban chứng khoán yêu cầu tuân thủ nghiêm quy định về trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 08:17 17/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có văn bản nhắc nhở, yêu cầu các công ty chứng khoán tuân thủ nghiêm Nghị định 153/2020/NĐ-CP quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ.

VPBank phối hợp với IFC và SMBC triển khai thử nghiệm thành công phát hành Blockchain LC

Sản phẩm, dịch vụ - S.M - 18:14 09/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa thử nghiệm thành công toàn bộ quy trình giao dịch LC đầu tiên trên nền tảng chuỗi khối (blockchain), đưa VPBank thành một trong số ít ngân hàng tại Việt Nam thành công áp dụng công nghệ này. Đặc biệt, đây cũng là giao dịch Blockchain LC đầu tiên được IFC bảo lãnh và SMBC là ngân hàng xác nhận và tài trợ.

Quan tâm nghiên cứu, phát triển, đẩy nhanh thử nghiệm và cấp phép sử dụng vắc xin phòng COVID-19

Tin tức - V.Hiệu - 08:55 09/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Một trong nhiều nội dung thuộc kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc gặp mặt với các nhà khoa học ngành Y tế.

Xây dựng Nghị định về cơ chế thử nghiệm Fintech trong lĩnh vực ngân hàng

Tin tức - Lan Nguyễn - 14:21 07/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 100/NQ-CP ngày 6/9/2021 thông qua đề nghị xây dựng Nghị định về Cơ chế thử nghiệm có kiểm soát hoạt động công nghệ tài chính (Fintech) trong lĩnh vực ngân hàng.

VPBank thử nghiệm gửi tin nhắn qua Zalo Official Account

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 17:31 21/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, tăng cường kết nối với khách hàng một cách tiện lợi, VPBank bắt đầu thí điểm sử dụng hệ thống gửi tin nhắn cho khách hàng qua Zalo với Official Account (OA) của VPBank (URL: https://zalo.me/vpbankofficial).

Hoàn tất thử nghiệm vaccine COVID-19 ‘made in VietNam’ giai đoạn 2

Công nghệ - P.V - 17:41 26/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều 25/4, thông tin từ nhóm nghiên cứu vaccine phòng COVID-19 Nano Covax- vaccine “made in” Việt Nam đầu tiên thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 cho thấy trong 3 mức liều được đưa vào sử dụng, liều 25mcg có hiệu quả bảo vệ cao nhất, 100% người tiêm sinh miễn dịch.

Quản lý thử nghiệm có kiểm soát Fintech trong lĩnh vực ngân hàng

Công nghệ - M.H - 11:05 01/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cơ chế quản lý thử nghiệm có kiểm soát với Fintech (sandbox) đang là lựa chọn ưu tiên của nhiều quốc gia ủng hộ cho sự phát triển của Fintech.

Vietnam Airlines sẵn sàng thử nghiệm “hộ chiếu vaccine”

Doanh nghiệp - P.V - 16:39 18/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 18/3, trong bối cảnh dịch bệnh trên thế giới có xu hướng suy giảm và tiêm chủng được triển khai trên diện rộng tại nhiều quốc gia, “hộ chiếu vaccine” đã được một số nước áp dụng và đang được đề xuất nghiên cứu, thử nghiệm tại Việt Nam. Giải pháp này thu hút sự ủng hộ của nhiều cơ quan, doanh nghiệp cả trong nước và toàn cầu nhằm thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế trên cơ sở đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Công ty CP Môi trường Sonadezi vận hành thử nghiệm nhiều hạng mục Khu xử lý chất thải Vĩnh Tân

Doanh nghiệp - Hoàng Duy - 15:49 04/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty CP Môi trường Sonadezi (mã Upcom SZE) công bố hàng loạt thông tin về việc ký hợp đồng với bên có liên quan của người nội bộ có liên quan đến các hạng mục của Dự án Khu xử lý rác thải sinh hoạt và công nghiệp Vĩnh Tân.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO