Tính năng Always-On Display trên iPhone 14 Pro

Minh Minh| 29/06/2022 11:39
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tính năng Always-On Display dự kiến trên iPhone 14 Pro sẽ cho phép người dùng xem thông tin có thể nhìn thấy mà không cần phải chạm để đánh thức màn hình.

Ảnh minh họa

Theo nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg thì tính năng Always-On Display (AOD - màn hình luôn hiển thị) này sẽ bao gồm hỗ trợ cho các widget màn hình khóa mới của iOS 16 về thời tiết, thể dục và hơn thế nữa.

Theo đó, tính năng này sẽ hoạt động giống như Apple Watch: ngoài việc hiển thị thời gian, ngày tháng và icon chỉ báo những thông báo chưa đọc thì AOD trên iPhone 14 Pro cũng sẽ có thể hiển thị các widget thời tiết, lịch, cổ phiếu, hoạt động thể dục và các dữ liệu khác trong khi màn hình vẫn ở độ sáng và tần số quét thấp.

Bên cạnh đó, Apple có thể sẽ cung cấp cho người dùng tuỳ chọn để bật tắt tính năng này thông qua Settings (cài đặt) cũng như sẽ có một mục cài đặt để giữ cho dữ liệu nhạy cảm không xuất hiện trên màn hình khoá.

Có một điều đáng chú ý là chế độ AOD trên iPhone 14 Pro sẽ kết hợp giữa độ sáng màn hình thấp cùng với tần số quét thấp để không tiêu hao quá nhiều pin. Hiện tại màn hình ProMotion trên các mẫu iPhone 13 Pro đang cho phép tần số quét màn hình biến thiên giảm xuống đến 10Hz khi không hoạt động và các mẫu iPhone 14 Pro sắp tới dự kiến sẽ có thể giảm xuống đến mức thấp hơn nữa là 1Hz để có hiệu quả năng lượng tốt hơn.

Tính năng Always-On Display dự kiến sẽ chỉ có trên các mẫu 14 Pro và Pro Max nhưng có thể sẽ được mang xuống các mẫu tiêu chuẩn trong tương lai. 

Theo kế hoạch dự kiến, chỉ có 2 bản Pro và Pro sắp tới tích hợp AOD. iPhone 14 sẽ được Apple ra mắt vào tháng 9 năm nay.

Theo MacRumors/  Bloomberg/ Tinhte

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tính năng Always-On Display trên iPhone 14 Pro
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO