Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô

P.V| 01/02/2022 09:30
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tối ngày 31/1 (tối 29 Tết Nguyên đán Nhâm Dần), trước thời khắc giao thừa thiêng liêng đón chờ Xuân mới, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô Hà Nội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô - Ảnh: VGP/Bảo Ngọc

Tham gia đoàn có Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Minh Hưng; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long; lãnh đạo các cơ quan thuộc Văn phòng Trung ương Đảng.

Đón đồng chí Tổng Bí thư có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh; Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện, thị xã cùng đại biểu nhân dân Thủ đô.

Hà Nội nỗ lực phấn đấu, nhiều điểm sáng về phát triển kinh tế-xã hội

Báo cáo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thủ đô năm 2021, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, nhìn lại năm 2021, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, Thủ đô Hà Nội phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức; đặc biệt là đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng sâu sắc, toàn diện đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, đặc biệt là Lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Đảng bộ, chính quyền TP. Hà Nội đã kế thừa và phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, nỗ lực phấn đấu, thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố.

Thành phố cũng đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, với tỉ lệ cử tri đi bầu đạt 99,16%, thuộc nhóm các địa phương cao nhất cả nước, đã bầu đủ số lượng đại biểu và kiện toàn đủ, đúng quy định các chức danh theo thẩm quyền.

Tình hình kinh tế-xã hội Thủ đô có nhiều điểm sáng. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 2,92%, cao hơn mức tăng trưởng chung của cả nước (2,58%); cân đối thu, chi ngân sách nhà nước của Thành phố được bảo đảm, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn Thành phố vượt trên 12,3% so với dự toán Trung ương giao, vượt trên 5,3% dự toán HĐND giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng an ninh trên địa bàn Thủ đô được bảo đảm...

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô 

Trung ương tạo điều kiện cho Hà Nội phát triển

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tựu, những thành tích của Thủ đô trong năm 2021. Đây là thành công chung có được nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND, sự hưởng ứng của MTTQ, các đoàn thể và đặc biệt là các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Tổng Bí thư bày tỏ niềm vui khi mỗi năm đến thăm, chúc Tết lại cảm nhận rõ sự phát triển đi lên của Hà Nội, đời sống nhân dân ngày càng khấm khá. Đồng chí khẳng định, trong kết quả chung của đất nước, có sự đóng góp rất lớn của Thủ đô Hà Nội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hà Nội không chỉ là thành phố, mà còn là "Thành phố Vì hòa bình", "Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người", "nơi lắng hồn núi sông ngàn năm", "Thủ đô nghìn năm văn hiến anh hùng", "linh thiêng và hào hoa"... Hà Nội còn là địa phương có dân số đông nhất cả nước, là đảng bộ lớn nhất cả nước với 480.000 đảng viên... Tổng Bí thư mong muốn, trong năm mới 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô phải phấn đấu làm sao cho xứng đáng với vai trò, vị trí đó, xứng đáng với vai trò là Thủ đô - "đô thị đứng đầu".

Để làm được điều đó, đồng chí Nguyễn Phú Trọng cho rằng, cần phải nhìn lại thực tiễn công tác năm 2021 để rút ra những bài học kinh nghiệm làm hành trang cho năm mới. Bên cạnh việc thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên, Hà Nội phải có tầm nhìn dài hạn, đến năm 2025, năm 2030 và năm 2045 và lấy những mốc kỷ niệm lớn của Thành phố để xác định mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể.

Tổng Bí thư khẳng định, Trung ương luôn kề vai, sát cánh và có trách nhiệm với Thủ đô, vì nhận thức rất rõ vai trò, vị trí của của Thủ đô.

Đồng chí cho biết, sắp tới Bộ Chính trị sẽ nghe Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TƯ ngày 6/1/2012 của Bộ Chính trị về "Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2011-2020", trên cơ sở đó cần thiết sẽ ban hành nghị quyết mới với tinh thần là tạo mọi điều kiện cho Hà Nội phát triển.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Thủ đô một năm mới thành công toàn diện, đi đầu trên các lĩnh vực, xứng đáng là trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế; chúc toàn thể Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô dồi dào sức khoẻ, khí thế mới, tinh thần mới, niềm vui mới và thu nhiều thắng lợi mới.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trân trọng cảm ơn những lời động viên, chúc mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Bí thư Thành uỷ Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ cụ thể hóa những chỉ đạo của đồng chí thành các chương trình, kế hoạch công tác; phát huy truyền thống đoàn kết, quyết tâm với ý chí cao nhất thực hiện mục tiêu xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO