Thứ 3, 07/02/2023

Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng thăm, làm việc với một số tổ chức hội viên

Bùi Trang - Tin Hiệp hội Ngân hàng - 03/08/2022 09:28
(thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Trong các ngày 1-2/8, Đoàn công tác của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam do Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với một số tổ chức hội viên trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh gồm Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank), Công ty TNHH Tài chính Home Credit.

Đây là hoạt động thường xuyên của Hiệp hội Ngân hàng nhằm nắm bắt tình hình hoạt động chung của các tổ chức hội viên, trao đổi những khó khăn vướng mắc hiện nay, cũng như ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của các tổ chức hội viên.

Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng và Đoàn công tác của Hiệp hội Ngân hàng làm việc với một số tổ chức hội viên trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Bảo Đăng

Tại các buổi làm việc, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng đã nhấn mạnh với vai trò là cơ quan đại diện cho 74 tổ chức hội viên là các tổ chức tín dụng (TCTD), các công ty tài chính, các công ty Fintech… chiếm tới 2/3 tổng tài sản quốc gia, Hiệp hội Ngân hàng luôn chú trọng công tác hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích của các tổ chức hội viên. Hiệp hội tích cực tham gia phản biện chính sách, đóng góp ý kiến đối với các chính sách đang được xây dựng cũng như các chính sách đang có hiệu lực pháp luật. Những ý kiến góp ý xác đáng, xuất phát từ thực tiễn hoạt động của các hội viên đã nâng cao vị thế của Hiệp hội, được đánh giá là cơ quan tham mưu quan trọng trong hoạt động phản biện chính sách. Hiệp hội đẩy mạnh công tác đào tạo, hỗ trợ nhân sự các hội viên cập nhật chính sách mới với các buổi tập huấn, khóa đào tạo có sự tham gia của chính các cơ quan xây dựng chính sách. Cùng với đó, Hiệp hội đổi mới công tác truyền thông, hỗ trợ các tổ chức hội viên lan tỏa thông điệp, hình ảnh, sản phẩm dịch vụ cũng như phản ánh được những vấn đề nóng của ngành giúp dư luận có sự thông cảm, hiểu đúng về hoạt động các tổ chức hội viên.

 Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng và đoàn công tác làm việc tại Eximbank. Ảnh: Bảo Đăng

Tại Eximbank, trong 6 tháng đầu năm 2022, các chỉ tiêu tổng tài sản, huy động vốn, dư nợ cấp tín dụng đều có sự tăng trưởng tích cực. Ngân hàng không có dư nợ trái phiếu doanh nghiệp. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.903 tỷ đồng, gấp 3,4 lần cùng kỳ, hoàn thành 77% kế hoạch năm (2.500 tỷ đồng). Kiểm soát nợ xấu giảm còn 1,83% so với mức nợ xấu 1,94% đầu năm. Các chỉ tiêu an toàn vốn đều tuân thủ các quy định hiện hành. Ngân hàng đang trong tiến trình tăng vốn điều lệ thông qua trả cổ tức bằng cổ phiếu. Vốn điều lệ sau khi tăng đạt 14.800 tỷ đồng, giúp ngân hàng tăng năng lực tài chính.

Bà Lương Thị Cẩm Tú, Chủ tịch HĐQT Eximbank cho biết sau một giai đoạn khó khăn, hiện Eximbank đang có sự đổi mới tích cực, những kết quả bước đầu là sự khích lệ rất lớn đối với Ban lãnh đạo ngân hàng. Trong đó, Hiệp hội Ngân hàng đã rất tích cực vào cuộc, hỗ trợ ngân hàng giải quyết những khó khăn, vướng mắc cả về cơ chế và những vấn đề liên quan xử lý tài sản bảo đảm. “Sự hỗ trợ của Hiệp hội Ngân hàng là rất lớn. Eximbank mong Hiệp hội tiếp tục phát huy những hoạt động hiện có, hỗ trợ hệ thống ngân hàng ngày càng tiến bộ, bắt kịp xu thế quốc tế”, bà Lương Thị Cẩm Tú nói.

Tại Home Credit, ông Phạm Ngọc Khang, Giám đốc Tài chính cho biết sau 14 năm hoạt động, Home Credit đã phục vụ 14 triệu khách hàng trong đó có 40% là khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ tài chính. Home Credit đã giới thiệu nhiều sản phẩm cho khách hàng, triển khai bán hàng đa kênh, đơn giản thuận tiện cho khách hàng và luôn đảm bảo minh bạch thông tin theo quy định của cơ quan Nhà nước. 

Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng và đoàn công tác làm việc tại Home Credit. Ảnh: Bảo Đăng

Các dịch vụ bán hàng và thu nợ đều được công ty trực tiếp tiến hành, đảm bảo kiểm soát chất lượng và nhờ thế 73% khách hàng của công ty trở lại tiếp tục giao dịch. Một thế mạnh của Home Credit là sự kết hợp của công ty tài chính và công ty fintech để cung cấp giải pháp tài chính toàn diện cho khách hàng. Trên nền tảng internet, ứng dụng của công ty đã có 6 triệu lượt tải về và mỗi tháng có khoảng 2 triệu người sử dụng. Không chỉ phát triển sản phẩm, công ty còn chú trọng đào tạo cho chính khách hàng những kiến thức sử dụng dịch vụ tài chính chuyên nghiệp nhằm gia tăng giá trị cho khách hàng.

Hiện nay, một số chỉ tiêu của các công ty tài chính cũng phải áp dụng như ngân hàng. Điều này dẫn đến khó khăn cho hoạt động của công ty vì quy mô, tính chất, đặc điểm khách hàng của công ty tài chính khác với ngân hàng. Công ty mong Hiệp hội tiếp tục kiến nghị với cơ quan quản lý nhằm sửa đổi các quy định này phù hợp với thực tiễn hoạt động của công ty tài chính, tạo điều kiện cho các công ty tài chính phát triển, cung cấp các khoản vay cho nhóm người yếu thế trong xã hội, hạn chế tín dụng đen.

Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng và đoàn công tác làm việc tại ĐongA Bank. Ảnh: Bảo Đăng

Mở đầu buổi làm việc tại DongA Bank, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng đã gửi lời chúc mừng tân Chủ tịch HĐQT DongA Bank Nguyễn Thanh Tùng và ông Nguyễn An, quyền Tổng Giám đốc DongA Bank.

Thông tin tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo DongA Bank cho biết, với đặc thù của một TCTD đang trong tình trạng kiểm soát đặc biệt, ngân hàng gặp khó khăn trên nhiều mặt từ hoạt động huy động, cho vay, xử lý nợ xấu, thiếu nhân sự, hệ thống công nghệ thông tin lạc hậu…. Trong 7 năm kể từ khi bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt đến nay, Ban lãnh đạo ngân hàng đã hết sức nỗ lực đẩy mạnh thu hồi nợ, xử lý tài sản bảo đảm, vượt mọi khó khăn để tăng trưởng huy động, cho vay những khách hàng tốt, không để phát sinh nợ xấu mới.

Lắng nghe và chia sẻ với các tổ chức hội viên, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Hiệp hội Ngân hàng sẽ luôn tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các tổ chức hội viên tháo gỡ khó khăn vướng mắc, từng bước phát triển phát triển lớn mạnh. Trên cơ sở những phản ánh, kiến nghị, đề xuất của tổ chức hội viên, Hiệp hội sẽ nghiên cứu, xem xét và có hoạt động hỗ trợ phù hợp từ việc tham gia bảo vệ quyền và lợi ích của hội viên với các cơ quan tố tụng tới việc kiến nghị chính sách, hỗ trợ đào tạo cũng như đẩy mạnh công tác truyền thông.

Sáng ngày 2/8/2022, đoàn công tác Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam do Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng tân Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh Võ Minh Tuấn nhân dịp ông Tuấn vừa được bổ nhiệm.

Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng thay mặt Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam chúc mừng tân Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP Hồ Chí Minh Võ Minh Tuấn. Ảnh: Bảo Đăng

Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng thay mặt Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam chúc mừng tân Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP Hồ Chí Minh Võ Minh Tuấn đã được Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tín nhiệm, tiếp nhận và bổ nhiệm giữ cương vị mới.

Tân Giám đốc Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh TP Hồ Chí Minh Võ Minh Tuấn bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Ban lãnh đạo Hiệp hội Ngân hàng, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng và đoàn công tác của Hiệp hội Ngân hàng, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực, phối hợp hiệu quả với các cơ quan, ban ngành trên địa bàn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trước đó, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng đã có quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP Hồ Chí Minh đối với ông Võ Minh Tuấn, từ ngày 1/8/2022.

Ông Võ Minh Tuấn sinh năm 1967, quê Quảng Ngãi. Ông là cử nhân tài chính tín dụng - Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, thạc sĩ kinh tế phát triển, Viện Nghiên cứu Hà Lan. Ông Tuấn công tác tại Ngân hàng TMCP Đông Á (Dong A bank) từ tháng 8/2015 và giữ chức Chủ tịch HĐQT ngân hàng. Ông từng là Phó vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (Ngân hàng Nhà nước) và làm lãnh đạo tại nhiều ngân hàng thương mại khác như VietinBank, OCB, trước khi về làm lãnh đạo cấp vụ tại Ngân hàng Nhà nước.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thị trường giằng co tích lũy, SSI Research khuyến nghị 5 mã cổ phiếu cho tháng 2

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau nhịp tăng trong tháng 1, thị trường chứng khoán (TTCK) nhiều khả năng sẽ giằng co tích lũy trong tháng 2 này trong bối cảnh thiếu thông tin.

Nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp: Cần có sự đồng bộ về chính sách đến khơi thông quỹ đất

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo các chuyên gia, để khơi thông nguồn lực đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp, cần có sự đồng bộ về chính sách cho đến quỹ đất để triển khai. Đồng thời vấn đề này cũng cần được đưa ra Quốc hội khi xem xét, cho ý kiến vào Luật Nhà ở (sửa đổi) diễn ra vào tháng 5/2023.

Quy định mới về Lấy phiếu tín nhiệm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Quy định số 96-QĐ/TW về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị.

VCCI hiến kế gỡ vướng cho ngân hàng, doanh nghiệp trong thực thi gói hỗ trợ lãi suất 2%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), để doanh nghiệp sớm tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%, việc có quy định về kiểm tra và giám sát minh bạch, rõ ràng hơn có thể phần nào giúp loại bỏ tâm lý e ngại của các khách hàng.

Phó Thống đốc Amamiya được đề cử cho vị trí Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản?

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các cuộc thảo luận cuối cùng đang được tiến hành để đề cử người kế vị Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kuroda.

Kỳ vọng VN-INDEX phục hồi nhờ chỉ báo lãi suất giảm nhiệt

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chuyên gia chứng khoán nhận định thị trường có thể dần thẩm thấu tín hiệu tích cực từ việc lãi suất đang có xu hướng hạ nhiệt và dần phục hồi.

Điểm danh 8 doanh nghiệp chốt quyền chi trả cổ tức trong tuần từ 6-12/2

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong tuần từ ngày 6/2 đến 12/2, thị trường chứng khoán Việt Nam có 8 doanh nghiệp giao dịch không hưởng quyền (GDKHQ) nhận cổ tức bằng tiền mặt, bằng cổ phiếu và phát hành thêm cho cổ đông hiện hữu.

Đạm Phú Mỹ thông báo tạm ứng cổ tức 40%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (Đạm Phú Mỹ, HOSE: DPM) thông báo tạm ứng cổ tức đợt 1/2022 bằng tiền với tỷ lệ 40%, tương ứng 1 cổ phiếu được nhận 4.000 đồng. 

VinaCapital Ventures đầu tư vào nền tảng công nghệ nông nghiệp Koina

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/2, VinaCapital Ventures - quỹ đầu tư công nghệ của Tập đoàn VinaCapital, thông báo về thương vụ đầu tư 1 triệu USD vào Koina - một nền tảng công nghệ nông nghiệp (“AgriTech”) từ nông trại đến doanh nghiệp (Farm to Business) dựa trên dữ liệu, được thành lập tại Việt Nam. Khoản đầu tư của VinaCapital Ventures là một phần của vòng gọi vốn hạt giống (Seed) của Koina.

VPBank hợp tác cùng JCB ra mắt thẻ tín dụng Z Card dành riêng cho Gen Z

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa phối hợp cùng Tổ chức thẻ Quốc tế JCB vừa ra mắt dòng thẻ tín dụng mới VPBank JCB Z Card dành riêng cho khách hàng Gen Z với nhiều tính năng ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

​Hơn 65.000 học sinh cam kết chung tay bảo vệ trái đất cùng Vinamilk

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Học sinh ở 60 trường tiểu học cả nước cam kết chung tay bảo vệ môi trường thông qua chuỗi sự kiện ngoại khóa do Vinamilk phối hợp với các Sở Giáo dục tổ chức.

Vosco (VOS): Quý IV/2022, lợi nhuận sau thuế giảm 84,1%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Vận tải Biển Việt Nam Vosco (mã VOS – sàn HoSE) công bố báo cáo tài chính quý IV/2022 với mức lợi nhuận giảm 84,1%.

Quý IV/2022, Saigontel (SGT) lỗ 26,05 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel - HoSE: SGT) vừa công bố Báo cáo tài chính quý IV/2022 với doanh thu tăng 56,6% tuy nhiên lợi nhuận sau thuế vẫn ghi nhận lỗ 26,05 tỷ đồng so với cùng kỳ.

Nhiều chỉ tiêu hoạt động của BAOVIET Bank tăng trưởng khả quan

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2022 với nhiều chỉ tiêu tăng trưởng khả quan, đặc biệt trong xu hướng đẩy mạnh chuyển đổi số và phát triển dịch vụ.

Sau vụ Tân Việt Phát, Bộ Công an tiếp tục điều tra 8 dự án khác

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 07:28 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cáo trạng vụ Tân Việt Phát thể hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an sẽ tiếp tục xác minh, điều tra, xử lý theo quy định pháp luật liên quan đến 8 dự án khác tại Bình Thuận.

Sự cần thiết hoàn thiện pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tài chính ở Việt Nam và một số quan điểm kiến nghị

Nghiên cứu - Trao đổi - ThS. Lê Hồng Thái - 07:11 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) -Thông qua việc phân tích tính yếu thế, rủi ro cho người tiêu dùng tài chính và thực trạng pháp luật Việt Nam liên quan đến vấn đề bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tài chính, bài viết chỉ ra sự cần thiết trong việc hoàn thiện pháp luật ở lĩnh vực này và đưa ra một số quan điểm kiến nghị nhằm xây dựng, hoàn thiện pháp luật.

Thị trường giằng co tích lũy, SSI Research khuyến nghị 5 mã cổ phiếu cho tháng 2

Thị trường - Quỳnh Dương - 07:10 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau nhịp tăng trong tháng 1, thị trường chứng khoán (TTCK) nhiều khả năng sẽ giằng co tích lũy trong tháng 2 này trong bối cảnh thiếu thông tin.

Điểm danh 8 doanh nghiệp chốt quyền chi trả cổ tức trong tuần từ 6-12/2

Thị trường - Quỳnh Dương - 18:00 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong tuần từ ngày 6/2 đến 12/2, thị trường chứng khoán Việt Nam có 8 doanh nghiệp giao dịch không hưởng quyền (GDKHQ) nhận cổ tức bằng tiền mặt, bằng cổ phiếu và phát hành thêm cho cổ đông hiện hữu.

Đạm Phú Mỹ thông báo tạm ứng cổ tức 40%

Doanh nghiệp - Quỳnh Dương - 17:12 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (Đạm Phú Mỹ, HOSE: DPM) thông báo tạm ứng cổ tức đợt 1/2022 bằng tiền với tỷ lệ 40%, tương ứng 1 cổ phiếu được nhận 4.000 đồng. 

Nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp: Cần có sự đồng bộ về chính sách đến khơi thông quỹ đất

Vấn đề - Nhận định - P.V - 15:30 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo các chuyên gia, để khơi thông nguồn lực đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp, cần có sự đồng bộ về chính sách cho đến quỹ đất để triển khai. Đồng thời vấn đề này cũng cần được đưa ra Quốc hội khi xem xét, cho ý kiến vào Luật Nhà ở (sửa đổi) diễn ra vào tháng 5/2023.

[Infographic] Thêm nhiều vị trí công chức, viên chức được bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học từ 2023

Chính sách mới - Minh Ngọc - 14:05 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong năm 2023, một loạt Thông tư điều chỉnh về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp của một số viên chức có hiệu lực. Theo đó, nhiều vị trí công chức, viên chức được bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học.

Quy định mới về Lấy phiếu tín nhiệm

Tin tức - P.V - 14:03 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Quy định số 96-QĐ/TW về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị.

VCCI hiến kế gỡ vướng cho ngân hàng, doanh nghiệp trong thực thi gói hỗ trợ lãi suất 2%

Các Hiệp hội ngành, nghề - Ngô Hải - 13:54 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), để doanh nghiệp sớm tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%, việc có quy định về kiểm tra và giám sát minh bạch, rõ ràng hơn có thể phần nào giúp loại bỏ tâm lý e ngại của các khách hàng.

VinaCapital Ventures đầu tư vào nền tảng công nghệ nông nghiệp Koina

Doanh nghiệp - Thanh Hải - 11:45 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/2, VinaCapital Ventures - quỹ đầu tư công nghệ của Tập đoàn VinaCapital, thông báo về thương vụ đầu tư 1 triệu USD vào Koina - một nền tảng công nghệ nông nghiệp (“AgriTech”) từ nông trại đến doanh nghiệp (Farm to Business) dựa trên dữ liệu, được thành lập tại Việt Nam. Khoản đầu tư của VinaCapital Ventures là một phần của vòng gọi vốn hạt giống (Seed) của Koina.

Phó Thống đốc Amamiya được đề cử cho vị trí Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản?

Nhìn ra thế giới - V.A - 10:59 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các cuộc thảo luận cuối cùng đang được tiến hành để đề cử người kế vị Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kuroda.

Kỳ vọng VN-INDEX phục hồi nhờ chỉ báo lãi suất giảm nhiệt

Thị trường - Bùi Trang - 10:57 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chuyên gia chứng khoán nhận định thị trường có thể dần thẩm thấu tín hiệu tích cực từ việc lãi suất đang có xu hướng hạ nhiệt và dần phục hồi.

VPBank hợp tác cùng JCB ra mắt thẻ tín dụng Z Card dành riêng cho Gen Z

Tin hội viên - Phương Nguyễn - 09:54 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa phối hợp cùng Tổ chức thẻ Quốc tế JCB vừa ra mắt dòng thẻ tín dụng mới VPBank JCB Z Card dành riêng cho khách hàng Gen Z với nhiều tính năng ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Tín hiệu tích cực đối với điều hành chính sách tiền tệ tại Việt Nam

Vấn đề - Nhận định - Ngô Hải - 09:42 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo đánh giá của giới chuyên môn, việc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giảm tốc độ tăng lãi suất lần này chưa thể cho thấy hết lộ trình tiếp theo sẽ như thế nào nhưng rõ ràng cũng đưa ra những tín hiệu tích cực, giảm bớt một chút gánh nặng trong điều hành chính sách tiền tệ trong năm nay của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đặc biệt là giảm áp lực phải tăng lãi suất hay phải sử dụng tới dự trữ ngoại hối.

Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ cần xác định và phát huy mạnh mẽ những tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội để tạo phát triển đột phá

Tin tức - A.Đ - 07:49 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gợi mở vấn đề trong phát biểu mở đầu khi chủ trì Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 03/11/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư vùng vào sáng ngày 5/2/2023 tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Ý nghĩa của các mô hình ChatGPT và AI đối với Fintech và ngân hàng

Công nghệ - V.A - 21:35 05/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Được OpenAI ra mắt vào ngày 30/11/2022, chương trình AI này đã gây ấn tượng với người dùng và các nhà công nghệ nhờ khả năng bắt chước ngôn ngữ và phong cách nói của con người, đồng thời cung cấp thông tin mạch lạc và theo chủ đề. Chỉ trong vòng vài ngày ra mắt, dịch vụ đã vượt qua ngưỡng một triệu người dùng. Giờ đây, các nhà quan sát và bình luận trong ngành đang đưa ra giả thuyết về tác động tiềm ẩn của công nghệ này trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng.

Sở hữu bất động sản thứ hai trở lên tại TP. Hồ Chí Mình, người dân có thể phải chịu phí trước bạ tối đa 1 tỷ đồng

Chính sách mới - Minh Ngọc - 20:30 05/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ủy ban Nhân dân (UBND) TP. Hồ Chí Minh vừa xin ý kiến Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc hoàn thiện dự thảo Nghị quyết thay thế Nghị quyết số 54/2017/QH14 (Nghị quyết 54) của Quốc hội về cơ chế, chính sách thí điểm tạo động lực phát triển thành phố.

​Hơn 65.000 học sinh cam kết chung tay bảo vệ trái đất cùng Vinamilk

Sống đẹp - Phương Uyên - 15:42 05/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Học sinh ở 60 trường tiểu học cả nước cam kết chung tay bảo vệ môi trường thông qua chuỗi sự kiện ngoại khóa do Vinamilk phối hợp với các Sở Giáo dục tổ chức.

​12 ngân hàng Việt Nam lọt Top 500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới

Hoạt động ngân hàng - T.H - 15:00 05/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới Brand Finance vừa công bố bảng xếp hạng 500 ngân hàng đứng đầu thế giới về giá trị thương hiệu năm 2023, trong đó, Việt Nam có 12 ngân hàng lọt vào bảng Banking 500 2023 Ranking.

Giá trị các Neobank thế hệ mới tăng 103% chỉ trong vòng 1 năm

Công nghệ - Minh Ngọc - 11:16 05/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các ngân hàng số thế hệ mới (còn được gọi là neobank) đã đạt được thành công trong vài năm qua bằng cách tích hợp sức mạnh của công nghệ vào hoạt động ngân hàng.

Truy tố 12 bị can trong vụ án sai phạm giao đất ở tỉnh Bình Thuận

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 11:08 05/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 12 bị can trong vụ án sai phạm liên quan đến việc giao 3 lô đất nhưng áp giá năm 2013 vào năm 2017, gây thiệt hại cho nhà nước hơn 45 tỷ đồng...

IMF: Kinh tế Trung Quốc đang phục hồi, nhưng vẫn cần duy trì cải cách

Nhìn ra thế giới - Hải Yến - 08:52 05/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo nhận định mới nhất của các chuyên gia Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), nền kinh tế Trung Quốc được tiếp thêm đà để phục hồi trong năm nay sau khi dỡ bỏ các hạn chế về đi lại và các hoạt động để phòng chống dịch COVID-19, điều này cũng góp phần thúc đẩy cho nền kinh tế toàn cầu.

Vosco (VOS): Quý IV/2022, lợi nhuận sau thuế giảm 84,1%

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 08:45 05/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Vận tải Biển Việt Nam Vosco (mã VOS – sàn HoSE) công bố báo cáo tài chính quý IV/2022 với mức lợi nhuận giảm 84,1%.

Ngân hàng có chất lượng tín dụng tốt có khả năng chống chọi tốt hơn trong điều kiện thị trường bất lợi

Vấn đề - Nhận định - Ngô Hải - 08:30 05/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các ngân hàng có chất lượng tín dụng tốt, lợi nhuận cao thường có nhiều dư địa để trích lập dự phòng, giữ tỷ lệ bao phủ nợ xấu ở mức cao, điển hình như Vietcombank, BIDV, VietinBank, MB… sẽ có khả năng chống chọi tốt hơn trong điều kiện thị trường bất lợi.

ChatGPT tác động như thế nào tới lĩnh vực tài chính?

Công nghệ - Vân Anh - 21:29 04/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - ChatGPT đang tạo nên làn sóng trong ngành công nghệ nhờ khả năng trả lời chính xác các câu hỏi và hoàn thành nhiều nhiệm vụ, từ tạo phần mềm đến hình thành ý tưởng kinh doanh.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO