Thứ 2, 30/01/2023

Truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân cho đồng chí Lữ Minh Châu

Minh Phương - Sự kiện nổi bật - 17/03/2022 07:03
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/3/2022, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã trang trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân tới đồng chí Lữ Minh Châu – nguyên Phó Trưởng Ban Tài chính đăc biệt (N2683), nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (1986-1989).

Truy tặng Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho đồng chí Lữ Minh Châu, nguyên Phó Ban tài chính đặc biệt N2683, nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (CHXHCN) Việt Nam; đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ, nguyên Thống đốc NHNN Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Văn Bình – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, nguyên Thống đốc NHNN Việt Nam; đồng chí Trương Mỹ Hoa- nguyên Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; đồng chí Lê Minh Hưng – Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, nguyên Thống đốc NHNN Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương; lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

image

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Đặc biệt, buổi lễ có sự tham dự của bà Trần Ngọc Điệp – phu nhân đồng chí Lữ Minh Châu cùng thân nhân, gia đình đồng chí.

Cùng tham dự buổi lễ, về phía NHNN có đồng chí Đào Minh Tú- Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực NHNN, đồng chí Nguyễn Kim Anh – Phó Thống đốc NHNN cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo NHNN Việt Nam qua các thời kỳ; một số đồng chí nguyên là cán bộ của các tổ chức Ban Tài chính đặc biệt (N.2683), Ban Ngân khố R (C32) cùng đại diện các vụ, cục, đơn vị chức năng của NHNN và một số TCTD.

image

Lễ truy tặng Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho đồng chí Lữ Minh Châu, nguyên Phó Ban tài chính đặc biệt N2683, nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Tại buổi lễ, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh và ông Võ Hồ Việt- đại diện Ban Liên lạc đã ôn lại, nêu bật những đóng góp lớn lao của đồng chí Lữ Minh Châu vào quá trình hoạt động của con đường tiền tệ huyền thoại trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ với các tổ chức đã gắn liền với nó như Quỹ đặc biệt (B29), Ban Tài chính đặc biệt (N.2683), Ban Ngân khố tín dụng R (C32)… Những hoạt động vận chuyển, bảo quản, “chế biến” tiền, cứu tiền hết sức mưu trí, dũng cảm, sáng tạo và hiệu quả của đồng chí Lữ Minh Châu cùng các cán bộ ngành Ngân hàng đã gop phần hết sức quan trọng vào thắng lợi cuối cùng của cuộc chiến.

image

Đồng chí Đào Minh Tú- Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực NHNN phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Lữ Minh Châu (29/9/1929 – 27/2/2016), tên thật là Lữ Triều Phú, quê quán tại xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Từ tháng 8/1945, đồng chí Lữ Minh Châu đã tham gia hoạt động cách mạng với nhiều cương vị khác nhau, song dù ở cương vị nào đồng chí cũng luôn thể hiện sự mưu trí, sáng tạo, liêm chính, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, với cương vị là Phó Trưởng Ban Tài chính đặc biệt (N2683), đồng chí Lữ Minh Châu đã cùng với các cộng sự trong Ban Tài chính đặc biệt chủ động, mưu trí, sáng tạo, quyết đoán thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu cho Ban Kinh tài Trung ương Cục miền Nam, không ngại khó khăn, gian khổ, dũng cảm vượt qua các hệ thống giám sát chặt chẽ của kẻ thù để vận chuyển, “chế biến” tuyệt đối an toàn các loại tiền cung cấp kịp thời cho tiền tuyến, phục vụ kịp thời cho các nhu cầu của cách mạng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Bộ Chính trị, Trung ương và Thủ tướng Chính phủ tin tưởng giao phó.

image

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá: “Đồng chí Lữ Minh Châu là tấm gương sáng về sự hy sinh, về đạo đức của người cán bộ Ngân hàng khi quản lý hàng triệu đô la (tiền mặt) nhưng không một chút tơ hào cho cá nhân và gia đình mà nguyện cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình, âm thầm hoạt động trong lòng địch với biết bao nguy hiểm cận kề để cùng các đồng chí, đồng đội tạo nên “huyền thoại con đường tiền tệ”, hoàn thành sứ mệnh chi viện tài chính cho chiến trường miền Nam. Đồng chí còn là tấm gương sáng về sự khiêm tốn và tất cả vì tập thể chung khi đề nghị phong tặng danh hiệu anh hùng cho tập thể N2683 thay vì phong tặng cho cá nhân Đồng chí. Đồng chí xứng đáng là một người thủ trưởng tài đức song toàn, một chiến sĩ cộng sản kiên trung, mẫu mực, giàu lòng yêu nước, dũng cảm, mưu trí, không ngại gian khổ, không sợ hy sinh, năng động và sáng tạo trong công việc... Chúng ta hãy cùng tưởng nhớ và chúc mừng Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lữ Minh Châu - một người cán bộ cách mạng với tên gọi đẹp như đời người của chính đồng chí. Đồng chí mãi là một chiến sỹ, một anh hùng và là một biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là bông hoa đẹp trong rừng hoa cách mạng Việt Nam. Chúng ta sẽ mãi không quên công lao và sự cống hiến ấy của đồng chí Lữ Minh Châu và các đồng chí trong 3 tổ chức B29, N2683, C32”.

image

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo NHNN chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện gia đình đồng chí Lữ Minh Châu

Cùng với sự vinh danh đồng chí Lữ Minh Châu, Chủ tịch nước cũng ghi nhận, đánh giá cao sự cống hiến các đồng chí đã hoạt động bí mật trong 03 tổ chức B29, N2683, C32 trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước của dân tộc ta. “Nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao cho thế hệ cán bộ ngân hàng hôm nay là tiếp bước các thế hệ cha anh đi trước, trong đó có cá nhân đ/c Lữ Minh Châu và các đơn vị đã làm nên huyền thoại “con đường tiền tệ” để viết tiếp những trang sử hào hùng của ngành Ngân hàng trong thời kỳ phát triển mới của đất nước. Đây là nhiệm vụ rất vẻ vang nhưng cũng vô cùng khó khăn, phức tạp, đòi hỏi mỗi cán bộ ngân hàng cần kế thừa những phẩm chất anh hùng cách mạng của các thế hệ đi trước và vận dụng sáng tạo, phù hợp trong thời kỳ phát triển mới”- Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Đào Minh Tú – Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của đồng chí Lữ Minh Châu cho sự nghiệp cách mạng của đất nước, cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của ngành Ngân hàng: “Phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước dành cho cá nhân đồng chí hôm nay cũng là niềm vinh dự to lớn, niềm tự hào của gia đình đồng chí, của tổ chức và cá nhân là đồng chí, đồng đội của đồng chí cũng như niềm vinh dự, tự hào của ngành Ngân hàng”.

Thay mặt Ban cán sự Đảng, Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước và các thế hệ cán bộ ngành Ngân hàng, Phó Thống đốc Đào Minh Tú trân trọng cảm ơn đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian đến dự, trao tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân cho gia đình đồng chí Lữ Minh Châu và có bài phát biểu ghi nhận rất sâu sắc về những đóng góp lớn lao của đồng chí Lữ Minh Châu: “Sự có mặt và trực tiếp Chủ tịch nước trao tặng phần thưởng vinh dự này đến gia đình đồng chí Lữ Minh Châu càng thể hiện ý nghĩa vô cùng to lớn, niềm vinh dự tự hào và khẳng định những giá trị cao quý về phẩm chất đạo đức, công lao đóng góp của đồng chí Lữ Minh Châu. Chắc hẳn hôm nay hương hồn đồng chí Lữ Minh Châu nơi an nghỉ vĩnh hằng cũng sẽ rất vui, rất tự hào và điều thiêng liêng cao quý hơn, cho dù đồng chí đã mất đi nhưng công lao to lớn và sự hy sinh thầm lặng trong suốt cuộc đời cách mạng của đồng chí vẫn luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm, ghi nhận và lưu danh. Hơi ấm và nghĩa tình đồng chí, đồng đội, đồng nghiệp, gia đình, bạn bè và toàn thể cán bộ công chức, viên chức ngành Ngân hàng Việt Nam vẫn luôn theo sát hình ảnh thân thương của người Bạn, người Anh, người Chú, người Lãnh đạo Ngành kính yêu”.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú cũng trịnh trọng bày tỏ: “Ngành Ngân hàng xin hứa với hương hồn đồng chí Lữ Minh Châu, hứa với đồng chí Chủ tịch nước và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ kế thừa truyền thống vẻ vang, oanh liệt, hào hùng của thế hệ cha anh đi trước và tấm gương sáng ngời đạo đức cách mạng của đồng chí Lữ Minh Châu để tiếp tục viết nên những trang sử hào hùng của Ngành trong giai đoạn phát triển mới”.

Theo Theo sbv.gov.vn
Copy Link

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Giải pháp thực hiện Chỉ thị 01/2023 của Ngân hàng Nhà nước trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chỉ thị 01 của NHTW về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng trong năm 2023. Trong đó, NHTW giao 25 nhiệm vụ cụ thể  cho các Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh thành phố và 22 nhiệm vụ cho các tổ chức tín dụng (TCTD)

Ứng dụng Metaverse trong quy trình hỗ trợ chăm sóc khách hàng của ngân hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tiếp nối sự phát triển của khoa học công nghệ, Metaverse dần được biết đến và bắt đầu áp dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực ngân hàng.

Khẩn trương thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 27/1/2023 đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

“Mở bát” trong sắc xanh, VN-Index hướng tới mốc 1.150 điểm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phiên khai xuân diễn biến tích cực đem lại nhiều kỳ vọng cho thị trường trong những ngày đầu xuân năm mới.

Cung cầu hàng hoá, giá cả thị trường cơ bản bình ổn

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Bộ Tài chính, trước trong và sau Tết nguyên đán Quỹ Mão, tình hình cung cầu hàng hoá, giá cả thị trường cơ bản bình ổn nằm trong kiểm soát và diễn biến theo đúng với kịch bản công tác điều hành giá.

Giá vàng tuần tới: Chuyên gia khuyên nhà đầu tư thận trọng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chuyên gia nhận định, các nhà đầu tư không nên chạy theo thị trường khi giá đang bị kéo căng quá mức.

Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone bị xử phạt 170 triệu đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) công bố thông tin về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone.

MoMo Lắc Xì 2023 và PNJ tung 200 miếng vàng vào ngày Vía Thần Tài

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau 3 tuần ra mắt, “Lắc Xì 2023 - Hoàng Thượng du xuân” của siêu ứng dụng MoMo liên tục mang đến loạt sự kiện ưu đãi với nhiều quà tặng giá trị, thu hút hàng triệu người chơi. Trong 2 tuần cuối của Lắc Xì 2023 (30/1 - 10/2/2023), MoMo tiếp tục triển khai liên hoàn sự kiện hấp dẫn, đặc biệt phải kể đến sự kiện “Rước vàng tài lộc cùng PNJ” diễn ra vào dịp ngày Vía Thần Tài.

Năm 2022, Nhiệt điện Hải Phòng đạt doanh thu 10.511 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng (mã HND - UPCoM) công bố Báo cáo tài chính quý IV với mức doanh thu thuần lũy kế cả năm 2022 là 10.511 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt gần 571 tỷ đồng.

Xuân Phú Quý - Nhận lì xì Như Ý cùng KienlongBank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn gửi trao tới khách hàng may mắn, tài lộc trong năm mới, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) triển khai chương trình “Xuân Phú Quý - Lì xì Như Ý” thay cho món quà đầu năm gửi tặng “Thịnh Vượng - Đắc Lộc” tới khách hàng.

Vietagold ra mắt bộ sưu tập Tân Niên Phú Quý chào xuân 2023

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp Xuân Quý Mão và ngày Vía Thần tài 2023, Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á (VIETAGOLD) ra mắt Bộ sưu tập Tân Niên Phú Quý với ba sản phẩm chính: Thần Tài Thịnh Vượng, Kim Miêu Cát Tường, Thần Tài Lộc Phát.

Lộc xuân cho khách hàng tham gia bảo hiểm tại Sacombank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 27/1/2023 đến ngày 19/2/2023, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Bình an như ý – Lì xì lộc Xuân” dành cho khách hàng tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam tại các điểm giao dịch Sacombank trên toàn quốc.

Nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, năng động

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chia sẻ với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ, ông Paul Tonkes, Phó Giám đốc Bất động sản công nghiệp, Indochina Kajima nhấn mạnh lý do lựa chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tư vì nhận thấy nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, năng động, thu hút nhiều doanh nghiệp phát triển bất động sản tham gia vào thị trường.

  Món cá Niên đất võ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thịt cá Niên màu trắng ngà, hơi nhiều xương nhưng lại rất thơm và béo. Cá Niên có thể chế biến thành nhiều món như: cá Niên hấp, cá Niên luộc, gỏi cá Niên và cá Niên nướng trui. Đặc biệt ngon và bổ nhất của con cá Niên là bộ lòng....

Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone bị xử phạt 170 triệu đồng

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 11:07 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) công bố thông tin về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone.

Giải pháp thực hiện Chỉ thị 01/2023 của Ngân hàng Nhà nước trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

Hoạt động ngân hàng - Nguyễn Đức Lệnh - 09:49 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chỉ thị 01 của NHTW về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng trong năm 2023. Trong đó, NHTW giao 25 nhiệm vụ cụ thể  cho các Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh thành phố và 22 nhiệm vụ cho các tổ chức tín dụng (TCTD)

MoMo Lắc Xì 2023 và PNJ tung 200 miếng vàng vào ngày Vía Thần Tài

Sản phẩm, dịch vụ - M.N - 09:37 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau 3 tuần ra mắt, “Lắc Xì 2023 - Hoàng Thượng du xuân” của siêu ứng dụng MoMo liên tục mang đến loạt sự kiện ưu đãi với nhiều quà tặng giá trị, thu hút hàng triệu người chơi. Trong 2 tuần cuối của Lắc Xì 2023 (30/1 - 10/2/2023), MoMo tiếp tục triển khai liên hoàn sự kiện hấp dẫn, đặc biệt phải kể đến sự kiện “Rước vàng tài lộc cùng PNJ” diễn ra vào dịp ngày Vía Thần Tài.

Năm 2022, Nhiệt điện Hải Phòng đạt doanh thu 10.511 tỷ đồng

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 09:12 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng (mã HND - UPCoM) công bố Báo cáo tài chính quý IV với mức doanh thu thuần lũy kế cả năm 2022 là 10.511 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt gần 571 tỷ đồng.

Ứng dụng Metaverse trong quy trình hỗ trợ chăm sóc khách hàng của ngân hàng

Nghiên cứu - Trao đổi - TS. Nguyễn Thị Thu Trang - 07:00 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tiếp nối sự phát triển của khoa học công nghệ, Metaverse dần được biết đến và bắt đầu áp dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực ngân hàng.

Khẩn trương thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023

Tin tức - P.V - 16:45 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 27/1/2023 đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

“Mở bát” trong sắc xanh, VN-Index hướng tới mốc 1.150 điểm

Thị trường - Quỳnh Dương - 16:18 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phiên khai xuân diễn biến tích cực đem lại nhiều kỳ vọng cho thị trường trong những ngày đầu xuân năm mới.

Cung cầu hàng hoá, giá cả thị trường cơ bản bình ổn

Thị trường - Thanh Thanh - 10:30 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Bộ Tài chính, trước trong và sau Tết nguyên đán Quỹ Mão, tình hình cung cầu hàng hoá, giá cả thị trường cơ bản bình ổn nằm trong kiểm soát và diễn biến theo đúng với kịch bản công tác điều hành giá.

Ngân hàng số tương lai

Công nghệ - Thảo Đoàn (ghi) - 09:30 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Ngân hàng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, nhưng liệu mô hình ngân hàng hiện tại có còn phù hợp hay không?!”. Trong thập kỷ tới, ngành Ngân hàng sẽ có những bước đột phá hoàn toàn khác biệt.

Cơ hội và thách thức của ngành Ngân hàng trong năm 2023

Vấn đề - Nhận định - Nguyễn Phương (ghi) - 07:36 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với những triển vọng và thách thức đã được nhận diện, cơ hội bứt phá sẽ dành cho những ngân hàng năng động và dám đương đầu. Nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững trở thành vấn đề cốt lõi của các ngân hàng trong năm 2023 và các năm tiếp theo.

Một số thủ thuật rửa tiền qua ngân hàng và biện pháp phòng, chống

Pháp luật - Nghiệp vụ - Nguyễn Hữu Đức - 06:28 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/11/2022, Quốc hội thông qua Luật Phòng, chống rửa tiền 2022, với hiệu lực áp dụng từ ngày 1/3/2023. Hy vọng trong chừng mực nào đó, bài viết có thể đóng góp vào Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng, chống rửa tiền 2022.

Giá vàng tuần tới: Chuyên gia khuyên nhà đầu tư thận trọng

Thị trường - P.V - 16:28 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chuyên gia nhận định, các nhà đầu tư không nên chạy theo thị trường khi giá đang bị kéo căng quá mức.

5 nhóm nhiệm vụ về xây dựng, phát triển đô thị bền vững

Tin tức - P.V - 15:00 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 27/1/2023, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 14/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị Đô thị toàn quốc năm 2022, phổ biến và triển khai Nghị quyết số 148/NQ-CP về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 24 tháng 01 năm 2022 của Bộ Chính trị về Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hội nghị).

7 xu hướng chủ đạo trong ngành bảo mật năm 2023

Công nghệ - T.Mai - 14:29 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong những năm gần đây, ngành bảo mật vật lý có tốc độ thay đổi nhanh chóng. Những phát triển và ứng dụng của các công nghệ tiên tiến trong ngành công nghiệp đang đi lên không ngừng này, chẳng hạn như AI, học máy nhận thức và IoT, đang phá vỡ mọi giới hạn.

​Tích cực, khẩn trương triển khai các nhiệm vụ của ngành Ngân hàng năm 2023

Hoạt động ngân hàng - P.V - 11:50 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 27/1, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng và Ban Lãnh đạo NHNN đã gặp mặt, động viên lãnh đạo, cán bộ một số tổ chức tín dụng nhân ngày làm việc đầu tiên của Xuân Quý Mão.

Tập trung triển khai ngay các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết

Tin tức - 10:15 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 27/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình tổ chức Tết Nguyên đán năm 2023 và các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết, thúc đẩy công việc ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới Quý Mão,

Quan hệ Việt Nam và Vương quốc Anh nhiều tiềm năng để trở nên sâu sắc hơn

Kết nối - Phan Mai - 08:41 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Vương quốc Anh và Việt Nam đang gần gũi hơn bao giờ hết, quan hệ song phương ở mức cao chưa từng có với rất nhiều tiềm năng trong những năm tới”, khẳng định của Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Iain Frew sau hơn 3 tháng tới Việt Nam đảm nhận nhiệm vụ.

TS. Nguyễn Đức Độ: Sự kiên định của Ngân hàng Nhà nước đã tạo nên uy tín và niềm tin

Nghiên cứu - Trao đổi - Lan Nguyễn  (thực hiện) - 07:15 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kinh tế Việt Nam đi qua năm 2022 đầy thách thức. Trong bối cảnh đó, để duy trì sự ổn định về tài chính - tiền tệ, TS. Nguyễn Đức Độ, Phó Viện trưởng, Viện Kinh tế Tài chính - Học viện Tài chính nhận định, bên cạnh sự chủ động, linh hoạt cũng như nguồn lực sẵn sàng can thiệp, điều quan trọng không kém là sự kiên định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đối với mục tiêu ổn định vĩ mô. Sự kiên định tạo nên uy tín, niềm tin và đó cũng là một dạng nguồn lực.

​Thủ tướng Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao đóng góp của ngành Ngân hàng

Hoạt động ngân hàng - P.V - 19:24 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 27/1, tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự cuộc gặp mặt nhân dịp đầu Xuân mới và giao nhiệm vụ cho cán bộ, công chức, viên chức ngành ngân hàng.

Thu hút vốn cho các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Hoạt động ngân hàng - P.V (ghi) - 13:30 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hầu hết các dự án năng lượng tái tạo quy mô lớn ở Việt Nam cho đến nay đều do các công ty trong nước phát triển. phần lớn các khoản đầu tư vào năng lượng tái tạo của Việt Nam đều đến từ các nguồn trong nước. Thị trường vốn trong nước với lãi suất cho vay (trước đây) trong khoảng 10% đã cung cấp số vốn cần thiết để khởi động các dự án theo các biểu giá điện hỗ trợ (FiT), tương tự như các thị trường mới nổi khác.

Xuân Phú Quý - Nhận lì xì Như Ý cùng KienlongBank

Sản phẩm, dịch vụ - PV - 13:30 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn gửi trao tới khách hàng may mắn, tài lộc trong năm mới, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) triển khai chương trình “Xuân Phú Quý - Lì xì Như Ý” thay cho món quà đầu năm gửi tặng “Thịnh Vượng - Đắc Lộc” tới khách hàng.

Vietagold ra mắt bộ sưu tập Tân Niên Phú Quý chào xuân 2023

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 13:03 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp Xuân Quý Mão và ngày Vía Thần tài 2023, Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á (VIETAGOLD) ra mắt Bộ sưu tập Tân Niên Phú Quý với ba sản phẩm chính: Thần Tài Thịnh Vượng, Kim Miêu Cát Tường, Thần Tài Lộc Phát.

Lộc xuân cho khách hàng tham gia bảo hiểm tại Sacombank

Sản phẩm, dịch vụ - Huyền My - 12:39 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 27/1/2023 đến ngày 19/2/2023, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Bình an như ý – Lì xì lộc Xuân” dành cho khách hàng tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam tại các điểm giao dịch Sacombank trên toàn quốc.

Quyết liệt thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang (ghi) - 08:40 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước những tác động tiêu cực từ kinh tế thế giới và trong nước, Chính phủ đã có hàng loạt chính sách, đặc biệt là các chính sách tài khóa, thuế phí, tiền tệ... qua đó, giúp cộng đồng doanh nghiệp từng bước vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển.

Tăng trưởng kinh tế giúp giảm thiểu rủi ro gia tăng các ngân hàng ASEAN phải đối mặt

Nhìn ra thế giới - H.Y - 08:34 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Fitch cho biết, việc thắt chặt chu kỳ lãi suất vào năm 2023 sẽ làm suy yếu chất lượng tài sản của các ngân hàng ASEAN.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO