Thứ 3, 31/01/2023

Ukraine

ADB dự báo khu vực châu Á đang phát triển tăng trưởng 4,6% trong năm 2023

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong ấn bản bổ sung định kỳ của báo cáo Triển vọng Phát triển châu Á (ADO) 2022 vừa công bố, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã điều chỉnh hạ thấp dự báo tăng trưởng kinh tế đối với khu vực châu Á đang phát triển và Thái Bình Dương xuống 4,2% trong năm 2022 và 4,6% vào năm 2023.

IFC ra mắt nền tảng tài trợ để ứng phó với cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Để đối phó với mức độ gia tăng của tình trạng mất an ninh lương thực, ngày 3/10, IFC khởi động khoản tài trợ trị giá 6 tỷ USD để tăng cường khả năng của khu vực tư nhân trong việc ứng phó với khủng hoảng và giúp hỗ trợ sản xuất lương thực.

IFC ra mắt nền tảng tài trợ để ứng phó với cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Để đối phó với mức độ gia tăng của tình trạng mất an ninh lương thực, ngày 3/10, IFC khởi động khoản tài trợ trị giá 6 tỷ USD để tăng cường khả năng của khu vực tư nhân trong việc ứng phó với khủng hoảng và giúp hỗ trợ sản xuất lương thực.

Xung đột Nga – Ukraine gây cú sốc tới thị trường hàng hóa toàn cầu

Nhìn ra thế giới - Xuân Thanh - 08:16 14/05/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong báo cáo cập nhật về triển vọng kinh tế toàn cầu phát hành tháng 4/2022, Ngân hàng Thế giới (WB) đã dành một phụ trương để đánh giá những tác động cụ thể của xung dột Nga - Ukraine đến diễn biến và kỳ vọng thị trường hàng hóa. Đây là báo cáo định kỳ, được công bố hai lần trong một năm.

 Cơ hội thay đổi vị thế của các đồng tiền từ xung đột Nga - Ukraine

Nhìn ra thế giới - TS. Nguyễn Đại Lai - 11:05 07/05/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sự kiện Nga-Ukraine không đơn thuần chỉ là vấn đề giữa hai quốc gia, mà còn tác động đến thương mại và thanh toán quốc tế trong nền kinh tế thị trường liền mạch toàn cầu. Sự thay đổi vị thế các đồng tiền trong thanh toán quốc tế cũng tất yếu kéo theo các dòng dịch chuyển thương mại, tạo ra cơ hội thay đổi vị thế của một số đồng tiền mạnh trong thanh toán quốc tế.

Nga thanh toán 2 khoản nợ trái phiếu bằng đồng USD

Nhìn ra thế giới - Hải Yến - 17:24 30/04/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 29/4, Bộ Tài chính Nga cho biết đã cố gắng thanh toán các khoản nợ trái phiếu bằng đồng USD - một bước ngoặt đáng kinh ngạc sau khi nước này trước đó tuyên bố thực hiện các khoản thanh toán cho trái phiếu phát hành bằng đồng USD bằng đồng rúp Nga.

Ông Medvedev cảnh báo việc Nga vỡ nợ có thể kéo theo sự vỡ nợ của châu Âu

Nhìn ra thế giới - Hoàng Chi - 11:40 18/04/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 17/4,  Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, ông Dmitry Medvedev, cho biết việc Nga vỡ nợ có thể dẫn theo sự vỡ nợ của châu Âu.

WB: Phục hồi kinh tế tại Đông Á và Thái Bình Dương gặp rủi ro từ xung đột tại Ukraine, chính sách thắt chặt tiền tệ của Mỹ và tăng trưởng chậm của kinh tế Trung Quốc

Nhìn ra thế giới - Quỳnh Dương - 13:54 05/04/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Xung đột tại Ukraine đang đe dọa tiến trình phục hồi không đồng bộ tại các quốc gia đang phát triển khu vực Đông Á và Thái Bình Dương sau cú sốc COVID-19, theo Ngân hàng Thế giới (WB). Xung đột diễn ra khi các nền kinh tế vẫn gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 kéo dài, chính sách thắt chặt tài chính của Mỹ, kết hợp với việc dịch COVID-19 tái bùng phát và chính sách Không-COVID tại Trung Quốc.

Nhập khẩu lạm phát có thể tiếp tục trong trung – dài hạn

Vấn đề - Nhận định - Thanh Hải - 14:46 28/03/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tính tới ngày 15/3 cả nước nhập khẩu hơn 1,93 triệu tấn xăng dầu các loại, tổng kim ngạch lên đến gần 1,7 tỷ USD. Trong đó, khối lượng nhập khẩu chỉ tăng 20% nhưng kim ngạch đã tăng tới 104%. Theo các chuyên gia thuộc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB Research), đây là dấu hiệu rõ rệt cho thấy hiện tượng nhập khẩu lạm phát đang diễn ra đối với Việt Nam và có thể sẽ tiếp tục trong trung – dài hạn.

FED: Chiến sự Nga – Ukraine có thể tạo thêm áp lực đối với lạm phát và đè nặng lên hoạt động kinh tế

Nhìn ra thế giới - Quỳnh Dương - 08:39 18/03/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tuyên bố trên được Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đưa ra sau cuộc họp định kỳ tháng 3, kết thúc vào hôm 16/3.

Chuyên gia dự báo giá dầu trung hạn vẫn ở mức cao

Vấn đề - Nhận định - Lan Nguyễn - 10:44 14/03/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mặc dù giá dầu thế giới đã giảm trở lại trong tuần vừa qua, nhiều chuyên gia vẫn dự báo giá dầu trong trung hạn vẫn ở mức cao. Không nằm ngoài ảnh hưởng của giá xăng dầu thế giới, giá xăng dầu của Việt Nam cũng mới được điều chỉnh tăng lần thứ 6 liên tiếp.

Sun Group và Vietnam Airlines triển khai thành công hai chuyến bay đưa người Việt Nam tại Ukraine về nước

Sống đẹp - Thanh Hải - 09:15 14/03/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hai chuyến bay đầu tiên với sự tài trợ toàn bộ của Tập đoàn Sun Group, do hãng hàng không quốc gia - Vietnam Airlines thực hiện, đã đưa gần 600 công dân Việt Nam và thành viên gia đình tại Ukraine từ Ba Lan và Rumani về nước an toàn trong ngày 13/3.

Giám đốc điều hành IMF: Nga đang bước vào một cuộc suy thoái sâu

Nhìn ra thế giới - Quỳnh Dương - 09:46 12/03/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) - bà Kristalina Georgieva, Nga vỡ nợ không còn là sự kiện không thể xảy ra trong bối cảnh quốc gia này đang phải hứng chịu một cuộc suy thoái sâu do các lệnh trừng phạt.

Tổ chức các chuyến bay đón người Việt tại Ukraine về nước theo đúng quy định

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 08:30 12/03/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan khẩn trương tổ chức các chuyến bay đón người Việt Nam và thành viên gia đình từ Ukraine về nước do các doanh nghiệp tài trợ, công khai, minh bạch, đúng quy định.

Vietnam Airlines và Tập đoàn Sun Group hợp tác đưa công dân Việt Nam từ Ukraine về nước

Tin tức - P.V - 09:37 11/03/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 10/3, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tập đoàn Sun Group (Sun Group) tổ chức ký kết Thỏa thuận hợp tác đồng hành hỗ trợ vận chuyển công dân Việt Nam và thành viên gia đình từ vùng chiến sự Ukraine về nước, dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Cục Hàng không Việt Nam.

McDonald’s, Starbucks và Coca-Cola thông báo đóng cửa tại Nga

Nhìn ra thế giới - Minh Ngọc - 16:26 09/03/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - MacDonald’s và Starbucks thông báo đóng cửa các chuỗi nhà hàng và quán cà phê ở Nga. Coca-Cola tạm ngừng hoạt động để đáp trả việc Nga tham chiến tại Ukraine, PepsiCo cũng ngừng bán một số sản phẩm.

Cổ phiếu vận tải biển tăng mạnh trước căng thẳng Nga - Ukraine

Các Hiệp hội ngành, nghề - Minh Ngọc - 09:10 09/03/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Việc giá dầu leo thang do chiến sự tại Ukraine được cho là có ảnh hưởng lớn, làm tăng chi phí đầu vào của doanh nghiệp ngành vận tải biển. Dù vậy tăng trưởng về xuất nhập khẩu đang là động lực, tạo ra nhiều tiềm năng cho các doanh nghiệp cảng, vận tải biển. Nhờ những kỳ vọng này, cổ phiếu vận tải biển đã tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Chứng khoán giảm, dầu tăng vọt trong bối cảnh Nga tham chiến ở Ukraine

Nhìn ra thế giới - Minh Ngọc - 22:30 08/03/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chứng khoán tiếp tục giảm, giá dầu tăng vọt trước khả năng lạm phát và thiệt hại kinh tế toàn cầu lớn hơn từ cuộc chiến của Nga ở Ukraine và các lệnh trừng phạt xảy ra sau đó.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO