Chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và FTSE Rusell họp bàn về nâng hạng thị trường

Q.L 20/10/2023 - 17:29

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), trong khuôn khổ các hoạt động phục vụ nâng hạng thị trường chứng khoán, Tổ chức xếp hạng thị trường FTSE Russell sang Việt Nam và có một số buổi làm việc với UBCKNN, Ngân hàng Nhà nước và tổ chức cung cấp dịch vụ trên thị trường chứng khoán.

Theo đó, UBCKNN đã có buổi làm việc với đại diện FTSE Russell, cập nhật các thông tin chính sách/thị trường, định hướng giải pháp để tháo gỡ các vướng mắc trong tiêu chí nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) của Việt Nam vào ngày 16/10.

image-20231020142927-13.jpeg
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, bà Vũ Thị Chân Phương, Chủ tịch UBCKNN chia sẻ quan điểm chỉ đạo, chủ trương chính sách của Chính phủ Việt Nam với vấn đề nâng hạng TTCK.

Đồng thời, cập nhật tình hình phát triển kinh tế vĩ mô của Việt Nam, tình hình phát triển của TTCK Việt Nam trong thời gian gần đây, cũng như các nỗ lực của UBCKNN, Bộ Tài chính trong việc tháo gỡ các nội dung còn vướng mắc của TTCK Việt Nam để nâng hạng lên nhóm thị trường mới nổi.

Lãnh đạo UBCKNN cho biết, thông qua các buổi làm việc gần đây giữa UBCKNN với các công ty chứng khoán, ngân hàng lưu ký, các bên đã đồng thuận và thống nhất về tầm quan trọng và cấp thiết để triển khai các giải pháp nâng hạng cho TTCK Việt Nam.

Đại diện FTSE đánh giá tích cực với những nỗ lực của UBCKNN, các đơn vị liên quan và thành viên thị trường trong công tác nâng hạng TTCK Việt Nam từ Cận biên lên Mới nổi.

Theo đó, ông Tim Batho, Trưởng Bộ phận Chiến lược, Chính sách chỉ số, khu vực châu Á – Thái Bình Dương của FTSE Russell chia sẻ thông tin về chuyến công tác, cập nhật về Báo cáo xếp hạng thị trường mới nhất của kỳ rà soát tháng 9/2023, trong đó có việc tiếp tục giữ Việt Nam trong danh sách theo dõi nâng hạng lên Thị trường mới nổi thứ cấp.

Ông Tim Batho đánh giá, những nỗ lực gần đây của UBCKNN, Bộ Tài chính và các đơn vị liên quan cho thấy Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể và ông cũng rất mong đợi các nỗ lực của cơ quan quản lý sẽ sớm được đưa vào triển khai.

Tại các buổi làm việc, ông Tim Batho và Bà Wanming Du, Giám đốc, Chính sách Chỉ số, khu vực châu Á – Thái Bình Dương của FTSE Russell cũng chia sẻ thêm một số kinh nghiệm quốc tế đã được nâng hạng lên nhóm thị trường mới nổi có nội dung tương đồng với TTCK Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và FTSE Rusell họp bàn về nâng hạng thị trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO