Thứ 3, 26/01/2021
  • VN-Index: 1,166.05-0.73-0.06%
  • HN-Index: 231.840.00.0%

​​​​​​​Ví điện tử

​​​​​​​Thành công với vòng gọi vốn Series D, MoMo tập trung xây nền tảng siêu ứng dụng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hôm nay (13/1/2021), MoMo – ví điện tử nhiều người dùng nhất Việt Nam -  công bố hoàn thành vòng gọi vốn thứ 4 (series D) từ các nhà đầu tư thế giới, trong đó có các nhà đầu tư mới bao gồm Goodwater Capital, Kora Management và Macquarie Capital, cùng các cổ đông hiện hữu Warburg Pincus, Affima Capital và Tybourne Capital Management. Vòng gọi vốn này do Goodwater, quỹ đầu tư tài chính đến từ Thung lũng Silicon (Mỹ) và Warburg Pincus cùng dẫn dắt.

​​​​​​​Ví MoMo khẳng định không liên quan đến “Thử thách Momo” nguy hiểm lan truyền trên môi trường số

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thời gian gần đây, một hiện tượng có nội dung xấu và gây hại trên mạng đang tràn lan nhưng lại cùng tên Momo với Ví điện tử MoMo. Sự trùng hợp về tên gọi đã gây ra một số hiểu lầm, ảnh hưởng tiêu cực đến thương hiệu Ví MoMo. Đại diện Ví điện tử MoMo khẳng định: Ví MoMo hoàn toàn không liên quan đến thử thách này.

​​​​​​​Ví MoMo khẳng định không liên quan đến “Thử thách Momo” nguy hiểm lan truyền trên môi trường số

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thời gian gần đây, một hiện tượng có nội dung xấu và gây hại trên mạng đang tràn lan nhưng lại cùng tên Momo với Ví điện tử MoMo. Sự trùng hợp về tên gọi đã gây ra một số hiểu lầm, ảnh hưởng tiêu cực đến thương hiệu Ví MoMo. Đại diện Ví điện tử MoMo khẳng định: Ví MoMo hoàn toàn không liên quan đến thử thách này.

Trung Quốc phát hành 10 triệu nhân dân tệ điện tử

Công nghệ - Nguyễn Long - 11:16 16/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ phát hành 10 triệu nhân dân tệ điện tử (tương đương 2 triệu USD) cho 50.000 người tiêu dùng được lựa chọn ngẫu nhiên.

​​​​​​​Ví điện tử MoMo là điển hình cho startup Việt trong quá trình sáng tạo đổi mới cho nền kinh tế số Việt Nam

Tin hội viên - N.T - 15:59 13/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong chặng đường hơn 10 năm, sự phát triển của MoMo đã góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của nền kinh tế số Việt Nam, hỗ trợ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp, góp phần phát triển tài chính toàn diện và gia tăng thanh toán không dùng tiền mặt cho các dịch vụ công của Chính phủ.  

Chính sách quản lý đối với ví điện tử hướng tới bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng

Hoạt động ngân hàng - Phương Chi - 09:44 07/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với rất nhiều tiện ích, Ví điện tử đang được nhiều khách hàng lựa chọn trong thanh toán. Đến nay, các chính sách quản lý đối với Ví điện tử cũng dần được hoàn thiện nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng, hạn chế những rủi ro trong sử dụng Ví điện tử và nâng cao trách nhiệm của tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán (TGTT).

Ví điện tử SmartPay hỗ trợ, giới thiệu dịch vụ kiều hối của LienVietPostBank đến người dùng cá nhân và tiểu thương

Tin hội viên - Linh Cầm - 16:47 16/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty TNHH Mạng lưới Thông minh (SmartNet) và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (Lien Viet Post Bank) vừa ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác (MOU) để triển khai các hoạt động hợp tác song phương về ví điện tử, kiều hối và các dịch vụ khác.

Chính sách hỗ trợ kinh tế của các nước và kiến nghị đối với Việt Nam

Nghiên cứu - Trao đổi - TS.Cấn Văn Lực và Nhóm tác giả Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV - 10:38 14/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - TS. Cấn Văn Lực và Nhóm tác giả Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV vừa có báo cáo cập nhật về chính sách hỗ trợ của các nước trong bối cảnh khó khăn hiện nay cùng những kiến nghị đối với Việt Nam.

Bộ Công an cảnh báo ứng dụng MyAladdinz huy động vốn trái phép

Pháp luật - Nghiệp vụ - M.H - 10:19 09/09/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Công an khuyến cáo người dân cảnh giác với ứng dụng MyAladdinz để tránh bị lừa tiền do có dấu hiệu huy động vốn và kinh doanh trái phép theo phương thức đa cấp.

Ví điện tử MoMo cán mốc 20 triệu người dùng

Tin hội viên - Nhật Thy - 16:35 04/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thông tin từ Ví MoMo cho biết, tính đến tháng 9/2020, ví điện tử này chính thức chạm mốc 20 triệu người dùng sau 10 năm ra mắt thị trường Việt Nam.

Mcredit tung gói vay tiêu dùng 6,99% kích cầu vượt qua COVID-19

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 17:26 26/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kích cầu thị trường nội địa thông qua các gói vay tiêu dùng lãi suất hấp dẫn đang được các công ty tài chính tích cực triển khai.

Vietcombank ra mắt dịch vụ nạp, rút Ví điện tử ZaloPay

Sản phẩm, dịch vụ - Hồng Hải - 11:11 20/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 17/8/2020, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) hợp tác cùng Công ty cổ phần ZION cho phép khách hàng liên kết trực tiếp thẻ ghi nợ cá nhân Vietcombank vào Ví điện tử ZaloPay. Theo đó, khách hàng có thể nạp tiền từ thẻ ghi nợ (nội địa/quốc tế) do Vietcombank phát hành vào Ví điện tử ZaloPay, rút tiền từ Ví điện tử ZaloPay về thẻ ghi nợ Vietcombank, thoải mái trải nghiệm thanh toán trong 2 giây.

Ngân hàng Bản Việt hợp tác cùng Ví điện tử SmartPay

Tin hội viên - Thu Trang - 10:02 17/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Bản Việt và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ mạng lưới Thông Minh (Smartnet) vừa ký kết hợp tác trở thành đối tác chiến lược để triển khai tiện ích gửi tiết kiệm trực tuyến thông qua ví điện tử SmartPay.

VPBank triển khai eKYC – định danh khách hàng trực tuyến

Sản phẩm, dịch vụ - Sao Mai - 17:13 16/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giải pháp eKYC do Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) phát triển cho phép ngân hàng vượt qua mọi rào cản địa lý và thời gian để định danh khách hàng 100% online dựa vào các thông tin sinh trắc học (biometrics) mà không cần gặp mặt trực tiếp như quy trình hiện tại.

PVcomBank miễn phí đổi thẻ Chip nội địa trên toàn hệ thống

Sản phẩm, dịch vụ - Nhật Đức - 16:50 07/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Để giúp khách hàng giao dịch thêm an toàn, thoải mái và tận hưởng nhiều tiện ích thanh toán hiện đại, từ tháng 6/2020, chủ thẻ ATM của Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PvcomBank) được đổi từ thẻ từ sang thẻ Chip không tiếp xúc chuẩn VCCS tiên tiến nhất với chi phí “0 đồng”.

Định danh ví điện tử là cách thức hiệu quả để phòng chống rửa tiền

Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng - T. Dũng - 14:04 04/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Luật sư Trương Thanh Đức đánh giá yêu cầu định danh ví điện tử cũng là một trong những cách thức hiệu quả để phòng chống rửa tiền. Dưới góc độ chủ sở hữu ví điện tử, việc xác thực tài khoản cũng giúp họ xử lý các lỗi trong quá trình giao dịch, nhầm lẫn, tranh chấp.

Người Việt sẽ được dùng ví điện tử "cá độ" bóng đá quốc tế?

Các Hiệp hội ngành, nghề - Minh Hoàng - 14:16 01/07/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Dự thảo Nghị định mới về kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế, đề xuất cho phép người tham gia đặt cược qua điện thoại có thể sử dụng ví điện tử, tài khoản điện thoại để đặc cược bóng đá quốc tế.

Tỷ phú Nguyễn Phương Thảo "lấn sân" sang bảo hiểm, ví điện tử

Doanh nhân - Minh Hoàng - 10:18 22/06/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hai doanh nghiệp có liên quan tới tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo là Sovico và Vietjet chính thức tham gia vào lĩnh vực bảo hiểm và trung gian thanh toán (ví điện tử).
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO