Việt Nam là Điểm đến hàng đầu châu Á năm 2021

A.V| 26/10/2021 15:47
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) vừa công bố kết quả bình chọn Giải thưởng du lịch thế giới lần thứ 28 khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có rất nhiều hạng mục vinh danh Du lịch Việt Nam.

World Travel Awards đánh giá, trong một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Việt Nam vẫn vươn lên trở thành Điểm đến hàng đầu châu Á 2021. Để đạt danh hiệu này, Việt Nam đã vượt qua nhiều ứng viên nặng ký như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan. Đây là cơ hội rất tốt để Việt Nam trở thành một tâm điểm thu hút khách du lịch quốc tế đến sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Cùng với đó là những giải thưởng danh giá như:

Điểm đến bền vững hàng đầu châu Á: Việt Nam;

Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á: Hội An;

Tổng cục Du lịch Việt Nam đạt danh hiệu Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á năm 2021

Nhiều doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực lữ hành, lưu trú, vui chơi giải trí, hàng không, điểm đến cũng giành chiến thắng khu vực châu Á năm nay.

Đây là lần thứ 2 Tổng cục Du lịch Việt Nam được World Travel Awards vinh danh là Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á (lần đầu vào năm 2017). Đây là sự tôn vinh dành cho những nỗ lực của cơ quan quản lý trong quá trình ứng phó với dịch COVID-19 và tái thiết, phục hồi hoạt động du lịch.

Năm 2021, Tổng cục Du lịch Việt Nam vượt qua các ứng viên được đề cử gồm có cơ quan quản lý du lịch: Brunei, Hong Kong (Trung Quốc), Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Indonesia, Philippines, Sri Lanka, Malaysia, Thái Lan và Singapore.

Nhà sáng lập tổ chức World Travel Awards Graham Cooke cho biết: “Những người chiến thắng là đại diện tốt nhất cho lĩnh vực du lịch và khách sạn của châu Á Thái Bình Dương. Tất cả họ đều đóng vai trò đi đầu trong phục hồi ngành Du lịch và Lữ hành năm nay”.

Giải thưởng World Travel Awards được xem như giải Oscar trong lĩnh vực Du lịch. Giải thưởng năm nay rất quan trọng vì khi du lịch toàn cầu mở cửa trở lại, du khách sẽ lựa chọn những điểm đến tốt nhất.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Việt Nam là Điểm đến hàng đầu châu Á năm 2021
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO