Tin hội viên

VietBank nhận giải thưởng thương hiệu mạnh - phát triển bền vững 2023

M.Ngọc 09/10/2023 - 15:42

Ngày 6/10/2023, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) vinh dự nhận giải thưởng “Thương hiệu mạnh - Phát triển bền vững 2023” tại lễ vinh danh Thương hiệu mạnh Việt Nam 2023 do Tạp chí Kinh tế Việt Nam - VnEconomy - Vietnam Economic Times tổ chức.

hinh-1-ong-nguyen-tien-sy-pho-tong-giam-doc-dai-dien-vietbank-nhan-giai-thuong-thuong-hieu-manh-phat-trien-ben-vung-2023-..png
Ông Nguyễn Tiến Sỹ - Phó Tổng Giám đốc, đại diện Vietbank nhận giải thưởng “Thương hiệu mạnh - phát triển bền vững 2023”

Đây là lần đầu tiên Vietbank được vinh danh ở hạng mục thương hiệu phát triển bền vững dựa vào các tiêu chí về sự tăng trưởng ổn định gắn với mục tiêu phát triển an toàn hiệu quả và có nhiều đóng góp thiết thực cho cộng đồng, địa phương. Giải thưởng cũng là minh chứng cho khả năng đáp ứng tốt các nhu cầu của khách hàng thông qua hệ thống sản phẩm dịch vụ đa dạng, nguồn nhân sự trẻ trung, năng động cùng với quá trình ứng dụng chuyển đổi số phù hợp và hiệu quả với bối cảnh mới.

Tại Vietbank, phát triển bền vững luôn là một trong những mục tiêu được Ngân hàng hướng đến từ những ngày đầu thành lập. Bởi ngành tài chính - ngân hàng được coi là huyết mạch, giữ vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển bền vững của nền kinh tế; tác động đến môi trường thông qua các hoạt động nội bộ và tác động bên ngoài thông qua cung cấp các sản phẩm dịch vụ của mình. Vì thế, Vietbank luôn chú trọng xây dựng chiến lược phát triển bền vững song hành với chiến lược kinh doanh linh hoạt của của Ngân hàng theo từng thời kỳ nhằm thực thi sứ mệnh: Tối ưu hoá mọi mặt hoạt động nhằm mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng, đối tác, nhà đầu tư và đội ngũ CBNV. Tích cực đóng góp và đồng hành cùng sự phát triển chung của cộng đồng, xã hội.

Để đạt được mục tiêu trên trong giai đoạn nền kinh tế đầy thách thức như hiện nay, Vietbank đã tận dụng các cơ hội để tăng tốc trong hoạt động kinh doanh, đảm bảo hài hòa hai mục tiêu: tăng trưởng bền vững và hiệu quả. Song song đó, Vietbank tập trung gia tăng trải nghiệm cho khách hàng, đầu tư mạnh mẽ vào ngân hàng số và đẩy mạnh công tác bán lẻ; chú trọng nâng cao năng lực quản trị, điều hành; hướng hoạt động kinh doanh ngày một hiệu quả, an toàn và minh bạch hơn... cũng như tiếp tục đóng góp tích cực và đồng hành cùng sự phát triển chung của cộng đồng, xã hội.

Vietbank cũng tích cực hưởng ứng các chính sách, chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong việc đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp để phát triển nền kinh tế thông qua: giảm lãi suất cho vay, tài trợ nguồn vốn ưu đãi, đẩy mạnh những sản phẩm dịch vụ thiết thực mang lại nhiều tiện ích và gia tăng hiệu quả cho khách hàng…

Về hoạt động quản trị rủi ro theo chuẩn Basel II, Vietbank là một trong số các ngân hàng đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận áp dụng thông tư 41 trước thời hạn theo chuẩn Basel II. Với tầm nhìn và chiến lược phát triển dài hạn, Vietbank đã có những bước tiến vững chắc trong việc xây dựng khung quản trị hoạt động tín dụng theo chuẩn mực của Basel II và các thông lệ tốt khác trên thị trường. Trong thời gian tới, Vietbank tiếp tục đặt trọng tâm nâng cao năng lực quản lý rủi ro, nâng cao tỷ lệ an toàn vốn tiến tới từng bước chuẩn bị triển khai áp dụng các chuẩn mực của Basel III.

Bên cạnh được vinh danh ở hạng mục “Thương hiệu mạnh - Phát triển bền vững”, trong năm 2023, Vietbank đã được ghi nhận là: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2023, Top 10 dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng 2023, Top 10 Nhãn hiệu Cạnh tranh 2023, Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam 2023, Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng 2023. Các giải thưởng này tiếp tục là minh chứng cho sự tín nhiệm của khách hàng đối tác đối với kết quả hoạt động kinh doanh khả quan cùng năng lực cạnh tranh vượt trội của Vietbank theo mục tiêu phát triển hiệu quả, an toàn và bền vững.

Với những chiến lược hành động, chương trình và giải pháp cụ thể, Vietbank tin tưởng rằng, các giá trị bền vững của Vietbank sẽ được nâng cao và lan tỏa với sự ủng hộ của các cổ đông, khách hàng cùng các bên liên quan để cùng nhau góp phần xây dựng hệ thống ngân hàng và đất nước Việt Nam ngày càng thịnh vượng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
VietBank nhận giải thưởng thương hiệu mạnh - phát triển bền vững 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO