Thứ 6, 25/09/2020
  • VN-Index: 908.58-3.92-0.43%
  • HN-Index: 131.71-0.93-0.7%

Vietcombank Cần Thơ phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng lao động

Ngô Nguyễn Quang Đăng - Tin hội viên - 27/06/2020 08:01
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Vietcombank Chi nhánh Cần Thơ luôn gương mẫu đi đầu trong việc quán triệt và triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần quan trọng công cuộc đổi mới, phát triển đất nước và phát triển kinh tế xã hội tại Thành phố Cần Thơ.

Nhắc tới miền Tây, ai cũng nghĩ tới Cần Thơ - thành phố được mệnh danh là "thủ phủ" của khu vực. Cách đây hơn 30 năm, ngày 01/10/1989, Vietcombank đã ghi dấu sự hiện diện của mình bằng việc thành lập chi nhánh thứ 11 trong hệ thống mang tên Vietcombank Cần Thơ tại miền đất này. Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Vietcombank chi nhánh Cần Thơ luôn là ngân hàng gương mẫu đi đầu trong việc quán triệt và triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần quan trọng công cuộc đổi mới, phát triển đất nước và phát triển kinh tế xã hội tại Thành phố Cần Thơ. Đối với hệ thống Vietcombank, chi nhánh Cần Thơ luôn là một trong những chi nhánh điển hình tiên tiến, hoạt động kinh doanh hiệu quả nhất tại khu vực Tây Nam Bộ.

Tiếp nối hành trình của đơn vị anh hùng

Kinh tế giai đoạn 2015-2020 diễn ra trong bối cảnh có nhiều yếu tố không thuận lợi. Ngành ngân hàng tập trung chỉ đạo tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, cùng với sự cạnh tranh giữa các tổ chức tín dụng diễn ra rất gay gắt. Cũng trong giai đoạn này hệ thống Vietcombank có nhiều thay đổi về chiến lược hoạt động, hoàn thiện cơ chế chính sách, đặc biệt thực hiện chuyển đổi toàn diện hoạt động kinh doanh theo đề án tái cơ cấu hệ thống đến năm 2020. Thực trạng hoạt động kinh doanh của Vietcombank Cần Thơ giai đoạn này thuộc nhóm trung bình, mảng bán buôn vẫn là hoạt động chủ lực, cơ cấu kinh doanh hiệu quả thấp. Xét về thị phần trên địa bàn, huy động vốn và lợi nhuận đứng vị trí thứ 3 và tín dụng đứng vị trí thứ 4.

Trước những khó khăn thách thức mang tính chủ quan và khách quan, Đảng ủy, Ban Giám đốc Chi nhánh cùng toàn thể cán bộ nhân viên đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nổ lực vượt qua khó khăn. Đặc biệt, là sự nỗ lực của Ban Giám đốc Chi nhánh trong công tác quản trị điều hành, kiện toàn bộ máy tổ chức, sắp xếp lại lao động nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả công việc; phát động nhiều phong trào thi đua với nội dung phong phú, khen thưởng xứng đáng, kịp thời; điều đó đã khơi dậy tin thần đoàn kết, sáng tạo góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh; Ban Giám đốc Chi nhánh quyết liệt chỉ đạo đẩy mạnh toàn diện các mặt hoạt động, bám sát chủ trương, định hướng của Trụ sở chính, trong đó đặc biệt chú trọng phát triển mạnh mảng bán lẻ, tăng trưởng mạnh tín dụng thể nhân; tăng cường hiệu quả hoạt động của các phòng giao dịch… Những nỗ lực đó đã phát huy hiệu quả, hoạt động kinh doanh của Vietcombank Cần Thơ giai đoạn 2015-2020 chuyển mình mạnh mẽ cả về quy mô, cơ cấu và hiệu quả kinh doanh cũng như công tác quản trị điều hành. Trong 05 năm qua, số lao động tại Chi nhánh chỉ tăng ròng 8 người, tuy nhiên hoạt động kinh doanh có sự tăng trưởng rất ấn tượng: huy động vốn tăng 2,1 lần, tín dụng tăng  2,5 lần, trong đó tín dụng bán lẻ tăng 5,1 lần; Lợi nhuận 2,6 lần; tỷ lệ nợ xấu giảm xuống còn 0,02%/tổng dư nợ. Lợi nhuận bình quân đầu người đóng góp cho lợi nhuận chung Chi nhánh năm 2015 ở mức 0,3 tỷ đồng/người/năm thì đến 31/12/2019 đạt 1,52 tỷ đồng/người/năm, tăng 5 lần so với năm 2015. Hoạt động kinh doanh chuyển dịch theo hướng tăng tỉ trọng bán lẻ, hoạt động bán lẻ chiếm tỷ trọng trên 70% so với bán buôn; thu nhập từ dịch vụ chiếm tỷ trọng từ 25%/tổng thu nhập trở lên. Hoạt động tại các phòng giao dịch có sự tăng trưởng mạnh mẽ, đến thời điểm hiện tại, 5/6 Phòng giao dịch có quy mô tổng nguồn hoạt động đạt trên 1.700 tỷ đồng (tăng 3,75 lần so với quy mô cao nhất năm 2015). Từ cuối năm 2017, Vietcombank chi nhánh Cần Thơ đã vươn lên dẫn đầu thị phần tại địa bàn Thành phố Cần Thơ về 3 chỉ tiêu huy động vốn, tín dụng, lợi nhuận và giữ vững vị trí cho đến thời điểm hiện tại.

Đại diện Vietcombank Cần Thơ, ông Trần Long Giang – Giám đốc Chi nhánh nhận cờ vinh danh do Ban lãnh đạo Vietcombank trao tặng các Đơn vị xuất sắc nhất trong hệ thống năm 2020

Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ kinh doanh, trong những năm qua Vietcombank Chi nhánh Cần Thơ rất quan tâm đến công tác an sinh xã hội, luôn tích cực tham gia các chương trình từ thiện do chính quyền địa phương phát động như: đóng góp quỹ trẻ em nghèo, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, xây dựng nhà tình thương, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tài trợ kinh phí xây dựng trường học…Giai đoạn 2015-2020 Vietcobank Cần Thơ đã trực tiếp và làm đầu mối cho trụ sở chính tài trợ an sinh xã hội cho địa bàn Thành phố Cần Thơ và Hậu Giang với số tiền hơn 62 tỷ đồng.

Với những thành tựu đã được, Vietcombank chi nhánh Cần Thơ đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như: Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và năm 2007 được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động. Đặc biệt, trong giai đoạn 2015 -2020, chi nhánh Cần Thơ 2 lần được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tặng Cờ thi đua và Bằng khen; năm 2018 được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua và được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Đối với hệ thống Vietcombank, Chi nhánh Cần Thơ 5 năm liên tục được công nhận là chi nhánh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; nội bộ đoàn kết thống nhất, là tập thể có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, tuân thủ quy trình, quy định, không có  phản ánh, khiếu nại, khiếu kiện từ khách hàng.

Ông Trần Long Giang – Giám đốc Vietcombank Cần Thơ (thứ 7 từ phải sang) cùng Chủ tịch UBND tỉnh Cần Thơ trao học bổng cho các em học sinh giỏi

Một số giải pháp triển khai hiệu quả và bài học kinh nghiệm

Các giải pháp kinh doanh hiệu quả và một số kinh nghiệm trong công tác thi đua khen thưởng đã triển khai tại Chi nhánh Cần Thơ thời gian qua:

Thứ nhất: Luôn bám sát chỉ đạo của Ngành, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, quy trình quy định của Vietcombank, vận dụng phù hợp vào tình hình kinh tế của vùng, địa phương và phù hợp với thực tiễn hoạt động kinh doanh tại Chi nhánh. Ban Giám đốc Chi nhánh  sâu sát trong từng hoạt động, quyết liệt trong chỉ đạo điều hành, linh hoạt trong giải quyết những khó khăn vướng mắc.  

Thứ hai: Chuyển hướng mạnh mẽ sang hoạt động bán lẻ, tăng thu từ hoạt động phi tín dụng, giữ vững thị phần bán buôn từ đó góp phần tăng lợi nhuận. Để hoạt động bán lẻ có hiệu quả đòi hỏi phải triển khai tổng thể nhiều giải pháp như: Xác định các đối tượng khách hàng, ngành nghề trọng tâm cần tiếp cận; xây dựng chính sách tiếp thị, chăm sóc khách hàng để bán tổng thể các dịch vụ; đẩy mạnh khai thác tối các dịch vụ hành chính công để thu hút khách hàng, tăng nguồn vốn huy động; tăng cường công tác quảng bá hình ảnh thương hiệu tại nơi công cộng; chỉnh trang nơi giao dịch thông thoáng, phong cách phục vụ ân cần, chuyên nghiệp tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh trạnh.

Một vấn đề quan trọng nữa cần phải đặc biệt quan tâm nếu muốn đẩy mạnh bán lẻ là phải nâng cao hiệu quả hoạt động các Phòng Giao dịch. Chú trọng đầu tư từ cơ sở vật chất hiện đại, đến đào tạo đội ngũ cán bộ lãnh đạo và bán hàng chuyên nghiệp cho Phòng giao dịch.

Thứ ba: Công tác giao kế hoạch và triển khai kế hoạch luôn đảm bảo tính khả thi, kịp thời và có sự theo dõi giám sát chặt chẽ. Phân công cụ thể trách nhiệm đối với từng thành viên trong Ban Giám đốc và từng trưởng phòng, từng nhóm cán bộ; bám sát tiến độ thực hiện kế hoạch hàng ngày, hàng tuần để có biện pháp điều chỉnh phù hợp. Kịp thời tháo gỡ khó khăn để công việc được thực hiện một cách nhanh chóng và có hiệu quả nhất.

Thứ tư: Giải pháp về công tác quản trị nguồn nhân lực, Chi nhánh phải khai thác tối đa tiềm năng nguồn nhân lực tại chỗ, bố trí nhân sự đúng sở trường công việc, kết hợp việc thường xuyên đào tạo, cập nhật kiến thức mới nhằm đáp ứng tốt yêu cầu công việc hàng hàng ngày.

Thứ năm: Sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, thường xuyên của Cấp ủy, chính quyền là yếu tố quyết định để phong trào thi đua và công tác thi đua khen thưởng đạt hiệu quả cao nhất. Duy trì tốt các phong trào thi đua gắn với hình thức khen thưởng phong phú, hấp dẫn và khen thưởng kịp thời sẽ có sự lan tỏa mạnh mẽ đến từng cá nhân và tập thể. Phải tìm cách khơi dậy tinh thần đoàn kết, đặc biệt người đứng đầu chi nhánh phải truyền lửa nhiệt huyết đến toàn thể người lao động.

Thứ sáu: Sự phối hợp, đoàn kết giữa Đảng bộ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và trong công tác chăm lo đời sống vật chất, cải thiện thu nhập cho người lao động, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, bình đẳng, công bằng, có sự đãi ngộ, khen thưởng tương xứng với đóng góp của người lao động.

Kế thừa, phát huy truyền thống đầy tự hào của đơn vị anh hùng và những giá trị cốt lõi của con người Vietcombank, toàn thể CBNV chi nhánh Cần Thơ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Những thành tựu của giai đoạn vừa qua sẽ là nền tảng vững chắc cho Vietcombank Cần Thơ trong hành trình cùng hệ thống Vietcombank chinh phục những đỉnh cao mới.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đánh giá tiến độ triển khai lộ trình hội nhập tài chính - tiền tệ ASEAN

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tại Hội nghị Thống đốc Ngân hàng Trung ương và Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần thứ 6, các Thống đốc Ngân hàng trung ương và Bộ trưởng Tài chính ASEAN sẽ xem xét và đánh giá tiến độ triển khai lộ trình hội nhập tài chính – tiền tệ ASEAN và các sáng kiến trong khuôn khổ Tiến trình Hội nghị Thống đốc Ngân hàng Trung ương và Bộ trưởng Tài chính ASEAN trong năm.

Lễ ký Phụ lục bổ sung Bản ghi nhớ giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Quỹ hợp tác quốc tế các Ngân hàng tiết kiệm Đức

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/9/2020, Vụ Hợp tác Quốc tế Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Học viện Ngân hàng (HVNH) và Quỹ hợp tác quốc tế các Ngân hàng tiết kiệm Đức (SBFIC) tổ chức lễ ký Phụ lục bổ sung Bản ghi nhớ giữa NHNN và SBFIC làm cơ sở hỗ trợ HVNH tổ chức thêm các lớp đào tạo mô hình Trò chơi tiết kiệm.

Hợp tác song phương giữa NHNN Việt Nam và NHTW Thái Lan đã thực sự khởi sắc

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/9/2020, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Lê Minh Hưng và Thống đốc Ngân hàng Trung ương (NHTW) Thái Lan Veerathai Santiprabhob đã có buổi làm việc trực tuyến.

Năm 2020 - 2021: Nợ xấu vẫn là mối quan tâm lớn nhất đối với ngành Ngân hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi đại dịch COVID-19 dịu đi, tăng trưởng tín dụng sẽ phục hồi và NIM có thể được cải thiện… nhưng tác động của nợ xấu chỉ có thể được hạn chế khi các ngân hàng thận trọng trong việc thẩm định tín dụng, phân loại nợ và trích lập dự phòng.

25 năm luôn khẳng định là tạp chí khoa học, uy tín, chuyên ngành tài chính - ngân hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - 25 năm qua, hàng nghìn bài viết, công trình nghiên cứu với hàm lượng khoa học cao đã được đăng tải, công bố trên Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ với chủ đề hết sức đa dạng từ những vấn đề vĩ mô đến các vấn đề thực tiễn trong hoạt động ngân hàng mang tới các bài học kinh nghiệm, gợi ý và đề xuất hữu ích để áp dụng cho các ngân hàng Việt Nam….

Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú làm việc với Techcombank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 23/9/2020, Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Minh Tú đã có buổi làm việc với Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) về triển khai Quyết định số 1355/QĐ-NHNN và Thông tư số 01/2020/TT-NHNN.

PVcomBank trao tặng gần 330 triệu đồng cho khách hàng may mắn

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kết thúc chương trình “Gửi tiền trúng lớn” dành cho các khách hàng khu vực miền Tây Nam Bộ, Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) đã trao tặng gần 330 triệu đồng tới tận tay các khách hàng may mắn.

Bay thẳng Côn Đảo, nhận ưu đãi hoàn tiền 500.000 đồng từ MSB

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ nay tới ngày 24/10/2020, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) triển khai ưu đãi hoàn tiền 500.000 đồng và tặng mã giảm 5% giá vé cho chủ thẻ quốc tế khi thanh toán trực tuyến vé bay Côn Đảo tại website Bamboo Airways.

Lợi ích vượt trội dành riêng cho khách hàng VIP

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Gói tài khoản thanh toán Premium Account với nhiều tính năng, ưu đãi khác dành riêng cho khách hàng ưu tiên, hứa hẹn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm đẳng cấp.

Ngân hàng Shinhan chính thức khai trương chi nhánh Phú Mỹ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”) vừa chính thức khai trương chi nhánh Phú Mỹ tại tầng 1, Trung tâm Thương mại KNG, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

HDBank triển khai thành công dự án Treasury - FIS Front Arena

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mục tiêu nâng cao năng lực quản trị ngân hàng cũng như mở rộng, phát triển hoạt động kinh doanh nguồn vốn, tiền tệ, giấy tờ có giá và sản phẩm phái sinh trên thị trường, HDBank đưa vào sử dụng hệ thống Treasury – FIS Front Arena.

Sacombank vào Top 10 ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân uy tín năm 2020

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sacombank vừa được xướng tên trong Lễ tôn vinh “Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín” năm 2020 do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) tổ chức vào ngày 15/9/2020. Từ năm 2014 đến nay, Sacombank đã 6 lần được bình chọn vào Top 10 này.

Sau 2 tuần ra mắt, "Học viện MoMo" thu hút hơn 6 triệu người chơi, 100 triệu trận thi đấu

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thông tin từ Ví MoMo cho biết, tính tới ngày 23/9/2020, sau 2 tuần ra mắt “Học viện MoMo” thu hút hơn 6 triệu người chơi, 100 triệu trận đấu cùng gần 20 triệu phong bao lì xì tiền mặt và 60 triệu thẻ quà tặng dùng để mua sắm, giảm giá ăn, uống, khám bệnh, mua bảo hiểm, đi xe công nghệ, vệ sinh nhà cửa... đã được gửi đến người dùng Ví MoMo tham gia.

NCB lọt Top 10 Thương hiệu mạnh quốc gia 2020

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 19/9/2020 tại Lễ Công bố “Thương hiệu mạnh Quốc gia, doanh nghiệp – doanh nhân xuất sắc” năm 2020 do Trung tâm Chống hàng giả - Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP.Hà Nội, Viện khảo sát đánh giá chỉ số cạnh tranh phối hợp với Câu lạc bộ Doanh nhân Đất Việt tổ chức, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu mạnh quốc gia 2020.

Đánh giá tiến độ triển khai lộ trình hội nhập tài chính - tiền tệ ASEAN

Hoạt động ngân hàng - M.H - 18:07 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tại Hội nghị Thống đốc Ngân hàng Trung ương và Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần thứ 6, các Thống đốc Ngân hàng trung ương và Bộ trưởng Tài chính ASEAN sẽ xem xét và đánh giá tiến độ triển khai lộ trình hội nhập tài chính – tiền tệ ASEAN và các sáng kiến trong khuôn khổ Tiến trình Hội nghị Thống đốc Ngân hàng Trung ương và Bộ trưởng Tài chính ASEAN trong năm.

Lễ ký Phụ lục bổ sung Bản ghi nhớ giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Quỹ hợp tác quốc tế các Ngân hàng tiết kiệm Đức

Hoạt động ngân hàng - Lan Nguyễn - 18:03 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/9/2020, Vụ Hợp tác Quốc tế Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Học viện Ngân hàng (HVNH) và Quỹ hợp tác quốc tế các Ngân hàng tiết kiệm Đức (SBFIC) tổ chức lễ ký Phụ lục bổ sung Bản ghi nhớ giữa NHNN và SBFIC làm cơ sở hỗ trợ HVNH tổ chức thêm các lớp đào tạo mô hình Trò chơi tiết kiệm.

PVcomBank trao tặng gần 330 triệu đồng cho khách hàng may mắn

Sản phẩm, dịch vụ - PV - 18:01 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kết thúc chương trình “Gửi tiền trúng lớn” dành cho các khách hàng khu vực miền Tây Nam Bộ, Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) đã trao tặng gần 330 triệu đồng tới tận tay các khách hàng may mắn.

CEO bất động sản thương mại tự tin về đà phục hồi sau COVID-19

Các Hiệp hội ngành, nghề - Minh Hoàng - 17:41 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Khảo sát của Jones Lang LaSalle (JLL) cho thấy có 93% lãnh đạo công ty bất động sản thương mại tin vào kế hoạch phục hồi kinh doanh của họ nhằm giảm thiểu tác động của đại dịch sẽ thành công. Sức khỏe và công nghệ là những ưu tiên hàng đầu của các nhà lãnh đạo để đạt được thành công trong thời đại thay đổi.

Bay thẳng Côn Đảo, nhận ưu đãi hoàn tiền 500.000 đồng từ MSB

Sản phẩm, dịch vụ - Phan Huyền - 17:17 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ nay tới ngày 24/10/2020, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) triển khai ưu đãi hoàn tiền 500.000 đồng và tặng mã giảm 5% giá vé cho chủ thẻ quốc tế khi thanh toán trực tuyến vé bay Côn Đảo tại website Bamboo Airways.

Hai phụ nữ Việt vào top nữ doanh nhân quyền lực châu Á

Doanh nhân - K.Vân - 17:13 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bà Trương Thị Lệ Khanh, sáng lập và chủ tịch Vĩnh Hoàn và bà Nguyễn Bạch Điệp chủ tịch FPT Retail vừa được lot top nữ doanh nhân quyền lực châu Á năm 2020

Hợp tác song phương giữa NHNN Việt Nam và NHTW Thái Lan đã thực sự khởi sắc

Hoạt động ngân hàng - Thu Trang - 16:49 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/9/2020, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Lê Minh Hưng và Thống đốc Ngân hàng Trung ương (NHTW) Thái Lan Veerathai Santiprabhob đã có buổi làm việc trực tuyến.

Lợi ích vượt trội dành riêng cho khách hàng VIP

Sản phẩm, dịch vụ - Nguyễn Nhị - 16:16 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Gói tài khoản thanh toán Premium Account với nhiều tính năng, ưu đãi khác dành riêng cho khách hàng ưu tiên, hứa hẹn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm đẳng cấp.

Ngân hàng Shinhan chính thức khai trương chi nhánh Phú Mỹ

Tin hội viên - Thùy Giang - 15:39 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”) vừa chính thức khai trương chi nhánh Phú Mỹ tại tầng 1, Trung tâm Thương mại KNG, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Năm 2020 - 2021: Nợ xấu vẫn là mối quan tâm lớn nhất đối với ngành Ngân hàng

Vấn đề - Nhận định - Lan Nguyễn - 15:06 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi đại dịch COVID-19 dịu đi, tăng trưởng tín dụng sẽ phục hồi và NIM có thể được cải thiện… nhưng tác động của nợ xấu chỉ có thể được hạn chế khi các ngân hàng thận trọng trong việc thẩm định tín dụng, phân loại nợ và trích lập dự phòng.

HDBank triển khai thành công dự án Treasury - FIS Front Arena

Tin hội viên - P.V - 15:02 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mục tiêu nâng cao năng lực quản trị ngân hàng cũng như mở rộng, phát triển hoạt động kinh doanh nguồn vốn, tiền tệ, giấy tờ có giá và sản phẩm phái sinh trên thị trường, HDBank đưa vào sử dụng hệ thống Treasury – FIS Front Arena.

Ngân hàng Westpac chấp thuận mức án phạt lớn nhất lịch sử Australia

Nhìn ra thế giới - Diệu Linh - 14:53 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàngWestpac đã chấp thuận trả khoản tiền phạt 1,3 tỷ AUD (910 triệu USD) do vi phạm luật chống rửa tiền và không ngăn chặn các khoản giao dịch chuyển tiền liên quan đến bóc lột trẻ em.

Sacombank vào Top 10 ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân uy tín năm 2020

Tin hội viên - Như Quỳnh - 14:52 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sacombank vừa được xướng tên trong Lễ tôn vinh “Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín” năm 2020 do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) tổ chức vào ngày 15/9/2020. Từ năm 2014 đến nay, Sacombank đã 6 lần được bình chọn vào Top 10 này.

Vietnam Airlines khôi phục các đường bay nội địa trong tháng 10

Doanh nghiệp - P.V - 10:20 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 22/9/2020, trước diễn biến dịch COVID-19 đang được kiểm soát tốt tại Việt Nam, Vietnam Airlines vừa cho biết, tiếp tục triển khai mở lại những điểm đến an toàn nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, góp phần kết nối giao thương, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Thư chúc mừng của Chủ tịch Hội đồng HHNH Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ xuất bản số đầu tiên

Tin Hiệp hội Ngân hàng - 10:15 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ xuất bản số đầu tiên (01/9/1995-01/9/2020), thay mặt Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA), Chủ tịch Hội đồng HHNH Việt Nam Phan Đức Tú đã gửi thư chúc mừng tới các thế hệ phóng viên, biên tập viên, cán bộ lãnh đạo quản lý Tạp chí. Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Lãi vay sẽ tiếp tục giảm

Vấn đề - Nhận định - Minh Phương - 09:47 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhiều ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất huy động trong tuần qua, lần giảm thứ hai trong tháng 9 và là một dấu hiệu tích cực cho thấy mặt bằng lãi suất cho vay sẽ ở mức thấp trong những tháng cuối năm.

25 năm luôn khẳng định là tạp chí khoa học, uy tín, chuyên ngành tài chính - ngân hàng

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Phan Mai - 09:47 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - 25 năm qua, hàng nghìn bài viết, công trình nghiên cứu với hàm lượng khoa học cao đã được đăng tải, công bố trên Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ với chủ đề hết sức đa dạng từ những vấn đề vĩ mô đến các vấn đề thực tiễn trong hoạt động ngân hàng mang tới các bài học kinh nghiệm, gợi ý và đề xuất hữu ích để áp dụng cho các ngân hàng Việt Nam….

Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú làm việc với Techcombank

Hoạt động ngân hàng - Thu Trang - 09:46 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 23/9/2020, Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Minh Tú đã có buổi làm việc với Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) về triển khai Quyết định số 1355/QĐ-NHNN và Thông tư số 01/2020/TT-NHNN.

Chính sách tiền tệ và tài khóa tại một số quốc gia trong thời kỳ dịch Covid-19

Nghiên cứu - Trao đổi - TS. Trần Thị Vân Anh - 08:41 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết nhìn lại thực trạng phối hợp chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa tại một số quốc gia trên thế giới trong thời gian qua để đề xuất một số hàm ý đối với hai chính sách này cho Việt Nam.

Năm 2021, hầu hết các dịch vụ công được cung cấp trực tuyến mức độ 4

Tin tức - H. Phương - 08:37 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, ít nhất đạt mục tiêu 30% trong năm 2020, theo hướng sử dụng các nền tảng dùng chung để tiết kiệm chi phí, thời gian, phấn đấu năm 2021, hầu hết các dịch vụ công được cung cấp trực tuyến mức độ 4.

Các 'gã khổng lồ' công nghệ kiếm tiền thế nào?

Công nghệ - Hoàng Khánh - 17:28 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong 5 'gã khổng lồ' công nghệ của Mỹ thì Amazon có tổng doanh thu năm 2019 cao nhất so với Apple, Alphabet, Microsoft, Facebook và 4/5 doanh nghiệp này đều có vốn hóa trên 1.000 tỷ USD

Điều gì xảy ra mỗi phút trên internet năm 2020?

Công nghệ - Hoàng Khánh - 17:10 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với 4,5 tỷ người dùng internet hiện nay và được dự báo sẽ tăng hơn nữa trong những năm tới, mỗi phút trên không gian mạng năm 2020 đang diễn ra như thế nào?

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam

Hoạt động ngân hàng - Thu Trang - 16:57 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 23/9/2020, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã có buổi làm việc với Đại sứ Nadav Eshcar, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam, kiêm nhiệm Lào.

Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ: 25 năm vững bước tới tương lai

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Bảo Đăng - 15:26 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ một bản tin nội bộ đã vươn lên trở thành tờ Tạp chí hàng đầu trong lĩnh vực tài chính tiền tệ là một hành trình đầy gian khó và vinh quang của các thế hệ lãnh đạo, phóng viên Tạp chí Thị trường Tài chính-tiền tệ. 25 năm qua là quãng thời gian để Tạp chí khẳng định vị thế và sẵn sàng vững bước tới tương lai với một tâm thế mới.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO