Vietnam Airlines và tỉnh Hòa Bình ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 – 2026

Thanh Hải| 28/03/2022 10:08
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Hòa Bình chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 - 2026. 

Hình ảnh tại Lễ ký thỏa thuận

Theo đó, các sự kiện du lịch quy mô lớn tại địa phương như Festival, liên hoan du lịch, hội chợ du lịch, hội thảo du lịch, chương trình Roadshow, Famtrip, Presstrip, sự kiện đón khách du lịch đầu tiên trong năm hoặc sự kiện đặc biệt … sử dụng dịch vụ hàng không của Vietnam Airlines…

Bên cạnh đó, hai bên cũng phối hợp tổ chức các hội thảo, hội nghị nhằm thúc đẩy phát triển du lịch nói riêng và hợp tác phát triển kinh tế nói chung phù hợp với mục tiêu.

Ngoài ra, tỉnh Hòa Bình và Vietnam Airlines còn phối hợp tổ chức hoặc tham gia các sự kiện giáo dục, văn hóa, thể thao và du lịch mang tầm quốc gia và khu vực. Hai bên phối hợp hỗ trợ tổ chức các hoạt động sự kiện giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch, ẩm thực, lễ hội tại tỉnh Hòa Bình; tổ chức các đoàn vận động viên đi tập huấn, thi đấu ở nước ngoài, các giải thể thao quốc tế do tỉnh Hòa Bình tổ chức, đăng cai.

Các đoàn công tác của tỉnh Hòa Bình đi quảng bá xúc tiến, đầu tư du lịch trong, ngoài nước và hoạt động vận chuyển khác cũng sẽ được hỗ trợ. Vietnam Airlines khuyến khích sử dụng và có chính sách ưu đãi giá vé hành khách và giá cước vận chuyển hành lý hàng không cho các doanh nghiệp du lịch, đối tác trong và ngoài nước của tỉnh khi tổ chức đoàn công tác với mục đích xúc tiến du lịch, thương mại và đầu tư giai đoạn 2022 - 2026.

Hai bên cũng thống nhất xây dựng chính sách giá hợp tác (Industrial Fares) cho các đơn vị thuộc tỉnh có quan hệ hợp tác.

Thỏa thuận cũng nêu rõ, khuyến khích doanh nghiệp, đơn vị sử dụng dịch vụ của Vietnam Airlines và các hãng hàng không thuộc Vietnam Airlines Group (Vasco, Pacific Airlines).

Nằm ở vị trí phía Tây Bắc của vùng trung du và miền núi Bắc Bộ, tỉnh Hòa Bình có vị trí quan trọng, chiến lược về kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng… Với cảnh quan thiên nhiên độc đáo, hấp dẫn và bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, Hòa Bình là tỉnh giàu tiềm năng du lịch với nhiều loại hình du lịch như: du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, nghỉ dưỡng, khám phá, nghiên cứu khảo nghiệm.

Với tiềm năng rộng mở của du lịch Hòa Bình và tiềm lực của Vietnam Airlines việc hợp tác giữa hai bên sẽ mở ra những cơ hội phát triển tốt đẹp. Đặc biệt, với đội tàu bay quy mô và mạng đường bay rộng khắp, Vietnam Airlines sẽ chắp cánh cho hàng hóa, nông sản của tỉnh Hòa Bình đến với các địa phương trên cả nước và các điểm đến quốc tế. Thông qua hoạt động này, Vietnam Airlines mong muốn góp phần đưa những đặc sản thế mạnh của Hòa Bình nói riêng, Việt Nam nói chung đến với đông đảo hành khách và vươn tầm ra thế giới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vietnam Airlines và tỉnh Hòa Bình ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 – 2026
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO