Doanh nghiệp

Vietnam Airlines và tỉnh Sơn La ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Linh Linh 20/03/2024 11:42

Vừa qua, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và UBND tỉnh Sơn La chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024 - 2028.

Hai bên cam kết hợp tác quảng bá điểm đến, sản phẩm địa phương, đồng thời phối hợp nghiên cứu, hình thành các sản phẩm, tuyến, điểm du lịch, qua đó tạo sức bật mới cho ngành du lịch, phát huy được tiềm năng, lợi thế, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển.

Trong đó, Vietnam Airlines phối hợp với tỉnh Sơn La để quảng bá thông tin về các điểm đến, sự kiện thường niên của tỉnh trên các chuyến bay, ấn phẩm, phòng vé, cơ quan đại diện, hoạt động trong và ngoài nước của hãng. Vietnam Airlines cũng sẽ đưa các loại nông sản, đặc sản tiêu biểu của tỉnh Sơn La đáp ứng tiêu chuẩn hàng không lên các chuyến bay.

Hai bên nhất trí đồng tổ chức, tham gia các chương trình, sự kiện giáo dục, văn hóa, thể thao, du lịch, đầu tư và thương mại mang tầm quốc gia và khu vực. Vietnam Airlines và tỉnh Sơn La cũng sẽ phối hợp xây dựng chính sách ưu đãi dành cho các doanh nghiệp, đối tác lớn trong các chương trình, dự án của tỉnh.

1.-ong-hoang-quoc-khanh-chu-tich-ubnd-tinh-son-la-bia-trai-va-ong-dang-ngoc-hoa-chu-tich-hdqt-vietnam-airlines-bia-phai-trao-thoa-thuan-hop-tac.jpg
Ông Hoàng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La (bìa trái) và ông Đặng Ngọc Hoà, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines (bìa phải) trao thỏa thuận hợp tác.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Đặng Ngọc Hoà, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines, nhấn mạnh: “Tỉnh Sơn La nằm ở vị trí chiến lược của vùng Tây Bắc, có ý nghĩa quan trọng cả về tự nhiên, kinh tế, xã hội và an ninh - quốc phòng. Không chỉ sở hữu vị trí thuận lợi, Sơn La còn là vùng đất giàu tiềm năng phát triển du lịch, nông nghiệp xanh và có nhiều dư địa để kinh tế bứt tốc. Với vai trò là Hãng hàng không Quốc gia, một doanh nghiệp thuộc Khối Doanh nghiệp Trung ương, cùng vị thế và tiềm lực của mình, chúng tôi cam kết hợp tác toàn diện, mạnh mẽ với Sơn La trong những năm tới nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh. Qua đó, Vietnam Airlines khẳng định vai trò của các Doanh nghiệp Nhà nước nói chung và Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam nói riêng.”

Ông Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết: “Tỉnh Sơn La đang tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá du lịch theo hướng trọng tâm, trọng điểm, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tiến tiến, thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch quốc tế, nội địa cả về số lượng và chất lượng. Huy động, thu hút các nguồn lực tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng, kỹ thuật du lịch có trọng tâm, trọng điểm, trong đó lấy Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, vùng lòng hồ thủy điện Sơn La làm động lực cho phát triển các khu, điểm du lịch khác. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đẩy mạnh quảng bá nông sản, đặc sản của Sơn La đến cộng đồng trong và ngoài nước, tập trung phát triển các sản phẩm chất lượng cao đủ điều kiện xuất khẩu vào các thị trường khó tính.”

2.-anh-bo-sung-1.jpg

Lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La đánh giá cao sự hợp tác, đồng hành hỗ trợ của Vietnam Airlines đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Trước đó, Vietnam Airlines từng hợp tác với tỉnh Sơn La hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản đặc sản an toàn như đưa quả nhãn (năm 2022), quả mận (năm 2023) vào suất ăn phục vụ trên các chuyến bay, phòng chờ tại các sân bay và được hành khách đánh giá cao.

Tháng 1/2024 vừa qua, Vietnam Airlines đã phối hợp cùng UBND huyện Mai Sơn (Sơn La) tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá và giới thiệu sản phẩm Dâu tây Mai Sơn. Hãng cũng đã ký kết với 2 hợp tác xã là Ichi Farm, Sơn Trang Farm của huyện Mai Sơn; doanh nghiệp Hương Bắc Sơn của huyện Mộc Châu để vận chuyển khoảng 1.000 tấn dâu tây trong mùa vụ năm nay.

Việc ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Vietnam Airlines và UBND tỉnh Sơn La là tiền đề vững chắc để hai bên phát huy thế mạnh, hướng tới mục tiêu đưa địa phương trở thành cực tăng trưởng Tây Bắc. Thỏa thuận khẳng định nỗ lực của Hãng hàng không Quốc gia trong hành trình đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Cùng ngày 16/3, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương với UBND tỉnh Sơn La, Vietnam Airlines đã trao tặng kinh phí từ nguồn đóng góp của các cá nhân, tập thể thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam để hỗ trợ cho huyện Yên Châu xây mới 10 căn nhà tình nghĩa, góp phần xây dựng cộng đồng vững mạnh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vietnam Airlines và tỉnh Sơn La ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO