Doanh nghiệp

VinES và Magellan Power ký MOU đưa giải pháp pin lưu trữ năng lượng vào thị trường Australia

P.V 12/07/2023 08:30

Công ty CP Giải pháp Năng lượng VinES (VinES)  và Magellan Power (Magellan) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về việc cung cấp sản phẩm thương mại và dịch vụ cho hệ thống pin lưu trữ năng lượng (BESS) vào thị trường Australia.

Theo nội dung MOU, hai bên sẽ hợp tác để đánh giá và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ BESS của VinES vào thị trường Australia thông qua việc thiết lập quan hệ thương mại với Magellan. Hai bên cũng sẽ xem xét các cơ hội đầu tư và hợp tác chiến lược trong việc sản xuất và cung cấp BESS tại thị trường Australia.

Magellan được thành lập năm 1991. Nhà sản xuất nội địa lâu năm tại Australia này đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy BESS đầu tiên sản xuất hệ thống lưu trữ năng lượng tại bang Western Australia. Với kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực xây dựng và vận hành các nhà máy tự động, VinES sẵn sàng hợp tác trong cung ứng pin cũng như hỗ trợ kỹ thuật giúp xây dựng và vận hành nhà máy theo kế hoạch trên.

Về ngắn hạn, hai công ty đang nghiên cứu để cung cấp các giải pháp BESS của VinES tích hợp với hệ thống chuyển đổi điện năng (PCS) của Magellan tại thị trường Australia.

Chia sẻ về việc ký kết hợp tác, bà Phạm Thùy Linh, Tổng Giám đốc VinES cho biết: “Chia sẻ cam kết mạnh mẽ của Vingroup trong việc chuyển đổi sang năng lượng xanh, VinES giữ vai trò cốt lõi trong cung cấp các giải pháp năng lượng xanh. Chúng tôi vui mừng được hợp tác với Magellan Power. Hợp tác này sẽ giúp đưa sản phẩm lưu trữ năng lượng của VinES vào thị trường Australia, một trong những thị tầm cỡ trên thế giới, từ đó khẳng định năng lực cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất từ các nhà sản xuất quốc tế uy tín”.

Trước đó, VinES đã hợp tác cùng Marubeni Green Power Việt Nam để thúc đẩy việc sử dụng hệ thống BESS tại thị trường Việt Nam, và hợp tác với Altinay Elektromobilite để cung cấp các giải pháp lưu trữ năng lượng toàn diện tại thị trường Thổ Nhĩ Kỳ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
VinES và Magellan Power ký MOU đưa giải pháp pin lưu trữ năng lượng vào thị trường Australia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO