Công nghệ

Visa đồng hành cùng chuỗi sự kiện “Ngày không tiền mặt” năm 2024, tăng tốc phát triển thanh toán số tại Việt Nam

S.A 14/06/2024 15:27

Visa tiếp tục là một trong các nhà tài trợ cho chuỗi sự kiện “Ngày không tiền mặt” lần thứ 6 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức từ ngày 14-16/6. Sự kiện năm nay có nhiều chương trình, khuyến mãi hấp dẫn thu hút người tiêu dùng và doanh nghiệp sử dụng phương thức thanh toán điện tử.

Tăng cường an toàn, bảo mật cho người tiêu dùng và doanh nghiệp Việt Nam là chủ đề của chuỗi sự kiện “Ngày không tiền mặt” năm nay, với nhiều ưu đãi hấp dẫn từ đối tác bán hàng cho chủ thẻ Visa.

hinh-1-uu-dai-hap-dan-tu-gian-hang-trai-nghiem-cua-visa-tren-pho-di-bo-nguyen-hue-14-166-(1).png

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, cho biết: “Thanh toán số đang kiến tạo tương lai của nền kinh tế Việt Nam, mang lại những tác động tích cực cho người tiêu dùng và doanh nghiệp. Visa rất vui mừng khi tiếp tục đồng hành cùng chương trình “Ngày không tiền mặt” năm 2024 nhằm thúc đẩy các giao dịch không tiền mặt trên khắp cả nước. Qua đó, Visa một lần nữa khẳng định cam kết và nỗ lực đảm bảo tất cả các bên liên quan trong hệ sinh thái thanh toán của Việt Nam đều có được nhiều lợi ích từ thanh toán số, bao gồm người tiêu dùng, nhà bán hàng và đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán”.

Việt Nam đón nhận cuộc cách mạng thanh toán số

Nghiên cứu của Visa về thái độ thanh toán của người tiêu dùng năm 2023 cho thấy thanh toán không dùng tiền mặt, đặc biệt là giao dịch ví điện tử, đang trên đà tăng trưởng tại các điểm bán. Đáng chú ý, 79% cơ sở kinh doanh về thực phẩm, đồ uống (F&B) và 74% cửa hàng bán lẻ, cửa hàng tiện lợi đã chấp nhận thanh toán không tiền mặt.

Trong khi đó, Nghiên cứu của Visa về Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) châu Á – Thái Bình Dương năm 2023 cũng chỉ ra rằng hơn 40% SMBs Việt Nam đã chấp nhận thanh toán thẻ, khẳng định vai trò then chốt của thanh toán số trong hoạt động kinh doanh. Hai phần ba SMBs ghi nhận thanh toán số có ảnh hưởng tích cực đến doanh thu, với 80% cho rằng doanh thu tăng nhờ giao dịch thẻ. Xu hướng tăng trưởng của phương thức thanh toán số giúp tối ưu hóa và bảo mật các giao dịch tiêu dùng.

Nhằm thúc đẩy chấp nhận thanh toán số tại Việt Nam, Visa đã hợp tác với các ví điện tử hàng đầu Việt Nam như MoMo, VNPAY và ZaloPay để tăng cường trải nghiệm thanh toán QR dễ dàng cho chủ thẻ. Đồng thời, Visa cũng giới thiệu Apple Pay vào Việt Nam thông qua hợp tác với đơn vị phát hành lớn trong nước, cung cấp phương thức thanh toán liền mạch và an toàn.

Trong 10 tháng qua, Visa đã mở rộng các hoạt động marketing tại điểm bán và chuỗi bán lẻ trên khắp Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, từ đó tăng độ nhân diện và tỷ lệ chấp nhận thẻ Visa trên Apple Pay.

An toàn và bảo mật là ưu tiên hàng đầu

Sự gia tăng nhanh chóng của các phương thức thanh toán số tại Việt Nam cũng kéo theo số vụ lừa đảo và tội phạm mạng ngày càng tăng. Do đó, chủ đề “Ngày không tiền mặt” năm nay - “Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt an toàn, bảo mật” - hướng đến nâng cao nhận thức và đẩy mạnh phương thức thanh toán số an toàn.

Với cam kết tăng cường an toàn và bảo mật thanh toán số, Visa đã triển khai chiến lược token hóa (tokenization) bằng cách thay thế thông tin tài khoản bằng một mã định danh duy nhất. Chiến lược này không chỉ giúp tăng cường bảo mật mà còn cho phép người dùng quản lý các tùy chọn chia sẻ dữ liệu qua các ứng dụng ngân hàng. Đến nay, Visa đã phát hành hơn 1 tỷ token tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Trong nỗ lực gia tăng khả năng bảo mật kỹ thuật số, Visa cũng đã tham gia Hội nghị thượng đỉnh về bảo mật Việt Nam 2024 (Vietnam Security Summit), với phần trình bày và thảo luận của ông Abhijit Bandyopadhyay, Giám đốc Tư vấn Rủi ro Thực chiến, Bộ phận Tư vấn & Phân tích của Visa (Visa Consulting & Analytics) về những ứng dụng trí thông minh nhân tạo (AI) trong công nghệ bảo mật thanh toán.

“Trong thế giới kết nối kỹ thuật số ngày nay, việc bảo mật thanh toán đóng vai trò ngày càng quan trọng. AI và token hóa mang lại những lợi ích vượt xa phương thức truyền thống, giảm nguy cơ an ninh mạng và tăng cường bảo mật. Visa sẽ tiếp tục triển khai những giải pháp này để xây dựng môi trường thanh toán an toàn và đáng tin cậy cho người tiêu dùng và doanh nghiệp”, bà Đặng Tuyết Dung chia sẻ thêm.

Đối tác bán hàng tung nhiều khuyến mãi hấp dẫn dành cho chủ thẻ Visa

Tiếp tục hưởng ứng tích cực “Ngày không tiền mặt” năm nay, Visa tăng cường hỗ trợ người tiêu dùng và doanh nghiệp với nhiều khuyến mãi hấp dẫn nhằm kích cầu thanh toán không dùng tiền mặt trên Gojek, Klook, Lazada, UrBox,…

hinh-2-free-upsize-tu-size-tall-tai-starbucks-khi-thanh-toan-khong-tiep-xuc-voi-the-visa-1-.jpg

Một trong những điểm nhấn của chương trình ưu đãi là cam kết hợp tác chiến lược lâu dài giữa Visa-Starbucks nhằm khuyến khích thanh toán không tiền mặt tại các cửa hàng Starbucks và hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang cửa hàng Starbucks thanh toán không dùng tiền mặt, tăng số cửa hàng này lên gần 15% trên tổng số cửa hàng trong năm nay. Đây cũng là một phần trong kế hoạch thử nghiệm trải nghiệm thanh toán không tiền mặt của Starbucks trong năm 2024. Starbucks là một trong những đơn vị có tỉ lệ khách hàng giao dịch không tiếp xúc qua thẻ Visa cao nhất, lên tới 93%. Đến hết tháng 6/2024, chủ thẻ Visa có thể tận hưởng ưu đãi miễn phí tăng kích cỡ đồ uống (Free Upsize) từ kích cỡ Tall (kích cỡ nhỏ nhất) tại các cửa hàng Starbucks khi thanh toán không tiếp xúc với thẻ Visa. Ngoài ra, Starbucks sẽ tham gia hoạt động khởi động “Ngày không tiền mặt” của Visa vào ngày 29-30/6 tại Lotte Mart, 54 Liễu Gia, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Những ưu đãi khác bao gồm giảm 50% trên tổng hóa đơn tại các nhà hàng cao cấp, tặng set menu tại nhà hàng gắn sao MICHELIN, và giảm nửa giá phòng cho 2 đêm nghỉ cuối tuần tại khách sạn 5 sao. Đáng chú ý, vào ngày 27/6, để tôn vinh những thành tựu của cộng đồng ẩm thực, Visa sẽ hợp tác với MICHELIN trong Lễ công bố MICHELIN Guide Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng năm 2024. Sự kiện sẽ được tổ chức tại khách sạn InterContinental Saigon ở TP. Hồ Chí Minh, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người tham dự.

Cũng trong khuôn khổ “Ngày không tiền mặt”, chủ thẻ doanh nghiệp Visa có thể nhân 3 dặm thưởng khi mua vé máy bay Vietnam Airlines trực tuyến bằng thẻ doanh nghiệp, giảm ngay 20% phần mềm kế toán MISA AMIS, ưu đãi 40% trên Xanh SM và giảm giá lên đến 50% trên Be, Grab và chương trình Đặc quyền Ẩm thực Visa.

Tại Gian hàng Trải nghiệm của Visa trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ (từ 14–16/6), người tiêu dùng có thể tham gia nhiều hoạt động, như thưởng thức kem Bliss chỉ với 16.600 VNĐ khi thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt và chụp ảnh lấy liền ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Visa đồng hành cùng chuỗi sự kiện “Ngày không tiền mặt” năm 2024, tăng tốc phát triển thanh toán số tại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO