Sản phẩm, dịch vụ

VNPAY SoftPOS hỗ trợ doanh nghiệp SME chuyển đổi số dễ dàng, tiết kiệm

P.V 27/06/2024 16:23

Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), tiểu thương tại Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để áp dụng các giải pháp thanh toán không chạm. Nhờ sự phổ biến của smartphone, nhu cầu thanh toán không tiền mặt, và sự hỗ trợ của các “ông lớn” thanh toán điện tử như Visa hay VNPAY…

Xóa “rào cản” đầu tư thiết bị, SME đón đầu xu hướng thanh toán không tiếp xúc

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, tổng nhu cầu thiết bị POS của cả nước là 1,2 triệu thiết bị, trong khi đó đến cuối tháng 3/2023, toàn thị trường mới có 430.625 máy POS (đạt hơn 30%). Như vậy, thị trường đang cần khoảng 800.000 máy POS để hỗ trợ thanh toán không dùng tiền mặt.

Mặc dù nhu cầu sử dụng máy POS rất lớn nhưng việc hạn chế về nguồn cung, rào cản chi phí mua thiết bị cao hay điều kiện đăng ký sử dụng khó khăn đã khiến nhiều nhà bán hàng khó tiếp cận. Đặc biệt là những doanh nghiệp “siêu nhỏ” hoặc các tiểu thương, hộ kinh doanh cá thể đang rất cần sử dụng các máy POS để hỗ trợ công việc kinh doanh, bởi nhu cầu không sử dụng tiền mặt tại Việt Nam đang gia tăng.

anh1-vnpay-softpos-tich-hop-tren-vnpay-merchant3.jpg
Khách hàng thanh toán qua VNPAY SofftPOS.

Hiểu rõ về nhu cầu của doanh nghiệp, VNPAY đã chủ động phát triển công nghệ SoftPOS - giải pháp biến điện thoại thành máy POS được tích hợp trên VNPAY Merchant, với mục tiêu tiếp cận đến các doanh nghiệp SME, tiểu thương ở chợ truyền thống, chủ các quán ăn, tiệm tạp hóa… Từ đó giúp họ chuyển đổi để cạnh tranh với các chuỗi thương hiệu lớn trong làn sóng số hóa.

Để nhanh chóng “phủ” SoftPOS tới các doanh nghiệp SME, mới đây VNPAY và Visa “bắt tay” đẩy mạnh thanh toán không tiếp xúc qua VNPAY SoftPOS - giải pháp thanh toán biến điện thoại Android 10 trở lên thành thiết bị POS. Giải pháp giúp các đơn vị kinh doanh tối ưu hóa chi phí, nâng cao hiệu quả quản lý và tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường. Công nghệ này đã phổ biến tại nhiều lĩnh vực như siêu thị, cửa hàng bán lẻ và được sử dụng tại các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Mỹ, Canada, Đức, Anh và Pháp.

anh-2-vnpay-softpos-tich-hop-tren-vnpay-merchant7.jpg
Bà Nguyễn Ánh Tuyết - Phó Tổng Giám đốc VNPAY (trái) và bà Đặng Tuyết Dung - Giám đốc Visa tại Việt Nam và Lào (phải) ký kết hợp tác.

Việc sử dụng VNPAY SoftPOS giúp tiết kiệm chi phí đầu tư đáng kể cho doanh nghiệp. Thay vì phải mua máy POS đắt đỏ, các tiểu thương chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh của mình để thực hiện các giao dịch. Hơn nữa, hệ thống báo cáo chi tiết và minh bạch trên ứng dụng VNPAY Merchant giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý dòng tiền và giao dịch. Điều này không chỉ cải thiện quản lý tài chính mà còn cho phép các chủ cửa hàng cập nhật tình hình kinh doanh mọi lúc, mọi nơi, hỗ trợ ra quyết định kinh doanh chính xác và kịp thời.

Hỗ trợ doanh nghiệp SME xây dựng hình ảnh hiện đại, chuyên nghiệp

Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả quản lý, VNPAY SoftPOS còn giúp các tiểu thương và doanh nghiệp SME cạnh tranh với các chuỗi thương hiệu lớn. Bằng việc cung cấp trải nghiệm thanh toán hiện đại và tiện lợi cho khách hàng, VNPAY SoftPOS giúp xây dựng hình ảnh doanh nghiệp hiện đại, chuyên nghiệp. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, khi khách hàng ngày càng ưa chuộng các phương thức thanh toán nhanh chóng và tiện lợi.

anh-3-vnpay-softpos-tich-hop-tren-vnpay-merchant-1-.jpg
Doanh nghiệp quản lý giao dịch thông qua Merchant App.

Để khuyến khích các tiểu thương và doanh nghiệp chuyển đổi sang phương thức thanh toán hiện đại, VNPAY cung cấp các ưu đãi phí đặc biệt cho các SME và nhà bán hàng mới đăng ký. Các ưu đãi này bao gồm giảm phí thanh toán thẻ và không thu chi phí quản lý bổ sung.

VNPAY SoftPOS hỗ trợ nhiều loại thẻ contactless như Visa, Master, JCB, Napas và các phương thức thanh toán qua Samsung Pay, Google Pay, Apple Pay, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và phục vụ khách hàng, nâng cao trải nghiệm người dùng và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Được biết, VNPAY hiện là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam có thể “tự chủ” về công nghệ SotfPOS, đồng thời cũng là đơn vị đầu tiên đạt chứng chỉ PCI CPoC của Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật ngành Thẻ thanh toán (PCI SSC). Kỳ vọng VNPAY SoftPOS có thể thúc đẩy ngành thanh toán ở Việt Nam bùng nổ hơn trong tương lai.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
VNPAY SoftPOS hỗ trợ doanh nghiệp SME chuyển đổi số dễ dàng, tiết kiệm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO