Chứng khoán

Vượt qua "sóng gió", VN-Index có tuần tăng điểm thứ 2 liên tiếp

Mai Hương 24/03/2024 - 09:50

Dù gặp phải lực bán ròng lớn của nhà đầu nước ngoài cũng như tâm lý nhà đầu tư nội kém ổn định, VN-Index vẫn chốt tuần với thành tích cao nhất kể từ cuối tháng 8/2022.

Vượt qua

Mở đầu tuần giao dịch, VN-Index đã gặp phiên xáo trộn mạnh, cùng với đó là lực bán ra rất mạnh của nhà đầu tư nước ngoài tính từ đầu năm 2024. Dù vậy thị trường đã vượt qua "sóng gió" để chốt tuần cao nhất kể từ cuối tháng 8/2022.

Công ty Chứng khoán SSI đánh giá VN-Index dù giữ vững đà tăng nhưng có phần hạ nhiệt với nến đóng cửa lưỡng lự. Các chỉ báo kỹ thuật RSI và ADX duy trì tích cực. Điều này cho thấy VN-Index có thể tạm chững lại và tích luỹ trong biên độ 1.272 - 1.285.

stockbiz243a.png

CTCK VCBS đưa ra quan điểm, nhà đầu tư nên tận dụng những phiên rung lắc điều chỉnh trong tuần tới để cơ cấu lại danh mục theo hướng ưu tiên chốt lời ngắn hạn các cổ phiếu đã đạt lợi nhuận mục tiêu hoặc đã chạm nhưng chưa thể bứt phá khỏi vùng kháng cự, đồng thời chuyển sang giải ngân mới với các cổ phiếu chưa bật mạnh so với nền giá gần nhất. Một số nhóm ngành đáng chú ý trong thời gian tới bao gồm chứng khoán, ngân hàng, bất động sản.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vượt qua "sóng gió", VN-Index có tuần tăng điểm thứ 2 liên tiếp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO