WB khởi động Giải thưởng Đổi mới sáng tạo Phát triển Kỹ năng số

H.Y| 01/02/2021 17:48
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 1/2/2021, Ngân hàng Thế giới (WB) khởi động Giải thưởng Đổi mới sáng tạo Phát triển Kỹ năng số nhằm ghi nhận những đóng góp và thành tựu của các chương trình đào tạo phát triển kỹ năng số ở khu vực Đông Nam Á.

“Kinh tế số ở khu vực Đông Nam Á đang phát triển với tốc độ chưa từng có, các quốc gia trong khu vực nhìn nhận sự phát triển trong lĩnh vực này là cơ hội quan trọng để thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch. Do đó, nhiệm vụ cấp thiết là trang bị cho người dân trong khu vực các kỹ năng phù hợp để thích ứng với môi trường số đang thay đổi chóng mặt,” phát biểu của bà Natasha Beschorner, Chuyên gia Cao cấp về Phát triển số, Ngân hàng Thế giới.

Giải thưởng Đổi mới sáng tạo Phát triển Kỹ năng số nhằm tôn vinh những chương trình đào tạo xuất sắc hướng đến nâng cao hiểu biết số ở khu vực Đông Nam Á, trong bối cảnh các quốc gia trong khu vực đang đẩy mạnh phát triển kinh tế số để đi đầu xu hướng. Khuyến khích các tổ chức công lập và tư thục cung cấp các chương trình đào tạo về kỹ thuật và các kỹ năng khác để phục vụ cho nền kinh tế số ở khu vực Đông Nam Á tham dự cuộc thi. Các đề cử sẽ được thẩm định bởi hội đồng giám khảo bao gồm các học giả, chuyên gia ngành công nghệ thông tin và lĩnh vực phát triển quốc tế.

Giải thưởng Đổi mới sáng tạo Phát triển Kỹ năng số là một phần trong sáng kiến khu vực nhằm cung cấp thông tin cho các nhà hoạch định chính sách về các chương trình phát triển kỹ năng số trong khu vực Đông Nam Á. Sáng kiến được hỗ trợ bởi Chương trình hợp tác phát triển số (DDP) giữa các quốc gia: Đan Mạch, Phần Lan, Đức, Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Thụy Điển, Hà Lan và Anh và Google, GSMA, Microsoft.

Cuộc thi bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày hôm nay cho đến hết ngày 31/3/2021.

Các tổ chức thắng cuộc sẽ được mời trình bày tại buổi hội thảo khu vực về kỹ năng số được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào tháng 5/2021.

Thông tin chi tiết về Giải thưởng của Ngân hàng Thế giới về Đổi mới sáng tạo Phát triển Kỹ năng số khu vực Đông Nam Á 2021 và cách thức tham dự có thể truy cập địa chỉ: http://www.worldbank.org/digitalskills4sea  

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
WB khởi động Giải thưởng Đổi mới sáng tạo Phát triển Kỹ năng số
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO