27 cán bộ, người lao động Vietcombank được vinh danh tại Hội nghị biểu dương đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng

Đặng Thành| 29/08/2019 17:13
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 28/8/2019, tại Hà Nội, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng giai đoạn 2014-2019. Tại Hội nghị, 289 cá nhân điển hình tiên tiến đã được biểu dương, trong đó Vietcombank vinh dự có 27 cá nhân.

Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng (thứ 7 từ trái sang) và Phó Thống đốc trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Đào Minh Tú trao Bằng khen và Biểu trưng cho các gương điển hình tiên tiến

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Thống đốc thường trực – Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Đào Minh Tú nhấn mạnh: Hội nghị biểu dương đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng giai đoạn 2014-2019 được Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức nhằm biểu dương đoàn viên, người lao động trong Ngành có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Đây là những cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp, giàu nghị lực, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, có nhiều thành tích và sáng kiến trong hoạt động điều hành sản xuất kinh doanh, cải tiến quy trình nghiệp vụ ngân hàng được ứng dụng trong việc điều hành chính sách tiền tệ. Đó là những cán bộ tín dụng, những người không quản ngày đêm, nắng mưa đi hàng ngày đường đèo núi lên vùng cao, mang những đồng vốn đến với đồng bào các dân tộc để phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo, dù khó khăn vất vả nhưng họ không một lời kêu ca, vẫn âm thầm, miệt mài thực hiện nhiệm vụ. Đó là những cán bộ kiểm ngân có đức tính trung thực, thật thà, sẵn sàng trả lại tiền thừa cho khách hàng với số tiền lên tới chục tỷ đồng. Đó là những công nhân lao động trực tiếp trong nhà máy, mặc dù điều kiện làm việc vất vả nhưng vẫn tích cực lao động, tìm tòi, sáng tạo, phát huy nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật làm lợi hàng chục tỷ đồng cho nhà nước….

Phát biểu tại Hội nghị, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc của các gương sáng điển hình tiêu biểu được lựa chọn, bình xét từ cơ sở về dự Hội nghị và cho biết các điển hình này là những “bông hoa” đẹp, đáng được biểu dương để mọi người học tập và noi theo. Thống đốc ghi nhận “289 đồng chí được vinh danh ngày hôm nay đều là các cá nhân có những thành tích nổi bật, là những tấm gương xuất sắc được lựa chọn từ các tổ chức công đoàn cơ sở, những con người năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, là những hạt nhân nòng cốt, đóng góp tích cực cho những thành tích đã đạt được của ngành Ngân hàng. Đặc biệt, 289 đồng chí đều là những cán bộ với những công việc trực tiếp, rất cụ thể với công việc hàng ngày như công tác tín dụng, kiểm ngân, kho quỹ…”.

Thống đốc mong muốn và tin tưởng, hội nghị ngày hôm nay sẽ truyền tải thông điệp để lan tỏa sâu rộng, mạnh mẽ tinh thần tiên phong, dám nghĩ, dám làm, gương mẫu trong mỗi một con người, mỗi cơ quan, đơn vị, trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và luôn xứng đáng là sức sống của các phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn tiếp theo.

Thống đốc cũng đề nghị các cấp Công đoàn Ngân hàng Việt Nam phải chú trọng công tác sơ kết, tổng kết, phát hiện những nhân tố mới, điển hình tiên tiến và biểu dương, khen thưởng kịp thời. Có như vậy mới phát huy được tác dụng của thi đua; để phong trào thi đua trở thành động lực thúc đẩy cán bộ, công chức, viên chức và người lao động yêu ngành, yêu nghề, say sưa trong công việc, cống hiến sức lực, tài năng và trí tuệ cho việc xây dựng tập thể vững mạnh.

Đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chia sẻ tại Hội nghị, trong những năm gần đây, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã nỗ lực xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, có nhiều hoạt động thiết thực vì người lao động, thường xuyên quan tâm phát triển phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động  Việt Nam trân trọng ghi nhận và tự hào về trách nhiệm của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam trong việc góp phần làm sâu sắc hơn truyền thống quý báu của Công đoàn Việt Nam.

Phó Thống đốc trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Đào Minh Tú và Phó Tổng giám đốc Vietcombank Đào Minh Tuấn cùng đại diện Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, công đoàn Vietcombank chúc mừng và chụp hình lưu niệm với các cán bộ, người lao động Vietcombank được biểu dương tại Hội nghị

289 gương mặt tiêu biểu được biểu dương  thực sự là những bông hoa đẹp trong phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn ngành Ngân hàng trong thời gian qua, đã làm nên những điều kỳ diệu giữa đời thường, đem đến niềm xúc động, tự hào và cảm phục với những suy nghĩ, việc làm bình dị mà cao quý được xã hội ghi nhận.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
27 cán bộ, người lao động Vietcombank được vinh danh tại Hội nghị biểu dương đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO