ABBANK khởi động chương trình Tết An Bình năm thứ 13 - "Gieo mầm xanh hy vọng"

Minh Ngọc| 06/01/2022 17:48
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) -Tháng 1/2022, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) chính thức khởi động sự kiện thiện nguyện thường niên Tết An Bình 2022 với chủ đề “Gieo mầm xanh hy vọng”. Đây là năm thứ 13 chương trình Tết An Bình được triển khai và cũng là năm thứ 2 liên tiếp ABBANK thực hiện dự án “Xanh An Bình – Xanh Việt Nam”, hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ.

 

Đầu năm 2021, chương trình Tết An Bình 2021: “Xanh An Bình – Xanh Việt Nam” đã được ABBANK phối hợp cùng Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức, trao tặng 11.200 cây xanh thuộc dự án cây trồng phòng hộ, chống sạt lở cho người dân và Chính quyền huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam cùng những phần quà Tết ý nghĩa. Sau gần 1 năm, đến nay số cây xanh được trồng tại Tây Giang đã được các hộ gia đình chăm sóc và phát triển tốt, bước đầu cho thấy sự tích cực và hiệu quả trong công cuộc phủ xanh đồi trọc sau sạt lở, thiên tai và cải thiện sinh kế bền vững cho người dân địa phương.

Tiếp nối ý nghĩa đó, năm nay hành trình Tết An Bình 2022 của ABBANK với chủ đề “Gieo mầm xanh hy vọng” sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bộ Tài Nguyên và Môi trường trong dự án “Xanh An Bình – Xanh Việt Nam” để đến với xã Dương Quỳ (huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai). Đây là xã KV 1, nằm ở phía Tây huyện miền núi Văn Bàn với gần 77% diện tích đất là đất quy hoạch cho lâm nghiệp. Dân cư của xã có đến 80% là người dân tộc Tày, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm khoảng 32%. Hoạt động kinh tế chính của người dân tại xã là sản xuất, canh tác nông nghiệp, chăn nuôi. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong năm vừa qua, toàn bộ hoạt động sản xuất tại địa phương đều chịu ảnh hưởng. Ngoài ra, xã Dương Quỳ cũng thường chịu thiệt hại về rừng do khí hậu khắc nghiệt, rét đậm rét hại và nắng nóng khô hạn kéo dài gây ra cháy rừng.

Chương trình năm nay sẽ trao tặng 25.000 cây xanh cho xã Dương Quỳ với mong muốn mang Tết sớm đến với đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao và góp phần phủ xanh diện tích đất lâm nghiệp của địa phương, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân của xã nói riêng và toàn huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai nói chung.

 

Chia sẻ về Tết An Bình 2022 và dự án “Xanh An Bình – Xanh Việt Nam”, bà Nguyễn Thị Hương – Phó Tổng Giám đốc ABBANK - cho biết: “Đây là dự án hướng tới những giá trị thiết thực và bền vững mà ABBANK đã kiên trì theo đuổi từ khi bắt đầu thành lập, khẳng định cam kết của Ngân hàng trong việc sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng. Bằng việc từng bước phủ xanh những cánh rừng tại các địa phương trên khắp cả nước, chúng tôi mong muốn chung tay kết nối xã hội để cùng nâng cao ý thức trong việc bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, thích nghi với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới một tương lai tốt đẹp”.

Đặc biệt hơn cả, nhận thức sâu sắc sự ảnh hưởng, mất mát mà đại dịch COVID-19 gây ra cho người dân trên khắp cả nước trong suốt thời gian vừa qua, và đối với những em nhỏ tại TP. Hồ Chí Minh bị rơi vào cảnh mồ côi cha mẹ nói riêng, chương trình Tết An Bình 2022 với thông điệp “Gieo mầm xanh hy vọng” còn muốn gửi gắm những thông điệp, hy vọng về một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn thông qua mỗi mầm cây được gieo vào đất.

 

Hành trình Tết An Bình 2022 – “Gieo mầm xanh hy vọng” sẽ chính thức khởi hành từ ngày 14/1/2022 với sự tham gia đồng hành của tập thể CBNV ABBANK và Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Với định hướng là một ngân hàng bán lẻ thân thiện với cộng đồng, ngay từ những ngày đầu mới thành lập, ABBANK đã triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực trên khắp cả nước. Bên cạnh các hoạt động giáo dục, nâng cao nhận thức và văn hóa cộng đồng, ABBANK cũng luôn ý thức được tầm quan trọng của các hoạt động xây dựng, cải tiến cơ sở vật chất tại địa phương nhằm tạo nền tảng cải thiện chất lượng cuộc sống cho đồng bào Việt Nam.

Trong nhiều năm trở lại đây, ABBANK đã dành một nguồn lớn ngân sách cho các hoạt động cộng đồng và an sinh xã hội, tiêu biểu kể đến như: Tết An Bình, các hoạt động hỗ trợ, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, trao tặng nhà Đại đoàn kết tại tỉnh Điện Biên, dự án Room to read - Thư viện thân thiện tại 24 trường tiểu học công lập tại Lâm Đồng và Hải Phòng, xây dựng phòng học cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm Ban phối hợp với báo Dân trí, chương trình “Cặp lá yêu thương” phối hợp cùng Trung tâm tin tức VTV24, Giải thưởng Nhân tài đất Việt (Báo Dân Trí thực hiện), Quỹ học bổng Ông bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Tiếp sức đến trường,…

Tết An Bình là hoạt động thiện nguyện thường niên, mang đậm dấu ấn và đã trở thành “truyền thống” của ABBANK, được phát động từ năm 2010 với mong muốn mang Tết ấm, Tết vui đến với những đồng bào khó khăn trên khắp cả nước.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
ABBANK khởi động chương trình Tết An Bình năm thứ 13 - "Gieo mầm xanh hy vọng"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO