Doanh nghiệp

ADB bổ nhiệm Giám đốc quốc gia mới tại Việt Nam

P.V 24/07/2023 - 09:28

Ngày 24/7, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã bổ nhiệm ông Shantanu Chakraborty làm Giám đốc Quốc gia mới tại Việt Nam.

230724-shantanu-s-photo2.jpeg
Ông Shantanu Chakraborty, tân Giám đốc Quốc gia của ADB tại Việt Nam

Ông Chakraborty - người nhậm chức hôm nay, sẽ lãnh đạo các hoạt động của ADB tại Việt Nam, đại diện cho ngân hàng trong đối thoại chính sách và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ của ngân hàng với chính phủ và các bên hữu quan khác.

Ông sẽ giám sát việc triển khai chiến lược đối tác quốc gia cho Việt Nam giai đoạn 2023-2026, tập trung vào sự chuyển dịch của Việt Nam sang nền kinh tế xanh, khai thác tiềm lực của khu vực tư nhân và thúc đẩy công bằng xã hội.

Ông Chakraborty kế nhiệm ông Andrew Jeffries - người đã kết thúc nhiệm kỳ Giám đốc Quốc gia vào ngày 27/4/2023.

Ông Chakraborty có gần 28 năm kinh nghiệm chuyên môn tại Nam Á, Trung và Tây Á cũng như ở Hoa Kỳ, trong đó có 18 năm làm việc tại ADB. Ông từng là Trưởng Ban Tài chính Cơ sở hạ tầng 1 và trước đó là Giám đốc Ban Hỗ trợ Giao dịch Khu vực tư nhân tại Vụ Nghiệp vụ Khu vực tư nhân (PSOD). Các vai trò trước đó của ông tại ADB bao gồm: Cố vấn cấp cao cho Phó Chủ tịch (nghiệp vụ khu vực tư nhân và đồng tài trợ) và Chuyên gia đầu tư chính tại PSOD.

Trước khi gia nhập ADB, ông Chakraborty đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính dự án và ngân hàng đầu tư ở Ấn Độ (với ngân hàng ICICI) và Hoa Kỳ (với các ngân hàng UBS Warburg và Landesbank Hessen Thuringen).

Ông Chakraborty, quốc tịch Ấn Độ, có bằng thạc sĩ quản lý tại Học viện Quản lý Ấn Độ ở Ahmedabad, Ấn Độ; bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh về tài chính của Trường Kinh doanh Stern thuộc Đại học New York; và bằng kỹ sư của Viện Công nghệ và Khoa học Birla, Pilani ở Ấn Độ.

Việt Nam là một thành viên sáng lập của ADB. Từ khi được thành lập vào năm 1966, ngân hàng đã cam kết 457 khoản vay cho khu vực công, viện trợ và hỗ trợ kỹ thuật với tổng giá trị 16,5 tỉ USD cho Việt Nam.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
ADB bổ nhiệm Giám đốc quốc gia mới tại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO