Apple có thể sẽ cải tiến thiết kế màn hình iPhone 15

Thế Dương| 15/05/2022 16:58
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Apple được cho là sẽ cải tiến toàn bộ 4 phiên bản mẫu của iPhone 15 mà hãng này sắp phát hành vào năm, đặc biệt là thiết kế màn hình đục lỗ thay thế cho notch.

Chuyên gia công nghệ Ross Young mới đây đã chia sẻ bài viết trên mạng xã hội cho biết, các mẫu iPhone 15 với "giá cả phải chăng" được ra mắt trong năm tới sẽ chuyển sang thiết kế sử dụng màn hình đục lỗ, cụ thể là lỗ đục hình tròn chứa camera selfie và lỗ đục hình viên thuốc chứa các cảm biến Face ID. So sánh với các dòng iPhone, chỉ có các mẫu iPhone 14 Pro năm nay dự kiến sẽ chuyển sang thiết kế mới, trong khi các mẫu iPhone 14 vẫn sử dụng notch.

801dda58231aca44930b.jpg

Young tin rằng mục tiêu cuối cùng của Apple là chuyển cảm biến Face ID và camera trước xuống dưới màn hình hoàn toàn. Nếu thành công, ông sẽ bắt đầu với Face ID dưới màn hình trên các mẫu iPhone 16 Pro được ra mắt vào năm 2024, tiếp theo là Face ID dưới màn hình và camera selfie dưới màn hình trên các mẫu iPhone 18 Pro vào năm 2026.

Young cũng lý giải rằng thiết kế đục lỗ sẽ dẫn đến việc các mẫu iPhone 14 Pro có kích thước màn hình lớn hơn một chút so với các mẫu iPhone 13 Pro.

Trong kế hoạch, Apple dự kiến sẽ giới thiệu dòng sản phẩm iPhone 14 vào tháng 9 tới đây, bất chấp mọi sự gián đoạn của chuỗi cung ứng. Ngoài thiết kế đục lỗ hiện đại hơn, dòng iPhone 14 Pro còn được cho là sẽ có camera sau 48 megapixel cho phép quay video 8K và dùng chip A16 Bionic mới. Trong khi các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn vẫn chỉ có camera chính 12MP và tiếp tục dùng chip A15.

Theo Saostar

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Apple có thể sẽ cải tiến thiết kế màn hình iPhone 15
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO