Apple thử nghiệm màn hình gập cho iPhone

K.V| 23/05/2022 10:17
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Apple được cho là đang thử nghiệm dùng màn hình gập e-ink cho dòng , thay cho giải pháp OLED trên thiết bị Android hiện nay.

Ảnh minh họa Tech

"Màn hình giấy điện tử (EPD) có tiềm năng trở thành giải pháp chủ đạo cho các sản phẩm gập nhờ khả năng tiết kiệm năng lượng tuyệt vời", chuyên gia Ming-chi Kuo, người thường xuyên đưa ra thông tin chính xác về thiết bị chưa ra mắt của Apple, nêu trên Twitter.

Cũng theo "chuyên gia tin đồn" này, Apple đang thử nghiệm ứng dụng cho một thiết bị có màn hình EPD "trông giống như máy tính bảng". Dù vậy, ông không đưa ra thông tin chi tiết về mẫu máy mới. Hầu hết smartphone gập hiện nay sử dụng màn hình gập, kết hợp một màn hình phụ bên ngoài, đều dùng công nghệ OLED độ phân giải và độ sáng cao, màu sắc rực rỡ, tốc độ phản hồi nhanh.

Theo The Verge, việc Apple sử dụng màn hình e-ink có thể khiến iPhone hoặc iPad gập kém cạnh tranh so với các thiết bị Android, do công nghệ màn hình này có độ nhạy kém, màu sắc không nịnh mắt. Ưu điểm của nó là khả năng tiết kiệm pin cao hơn so với OLED dẻo.

Ảnh minh họa Tech

Công nghệ e-ink chủ yếu được sử dụng trên các mẫu máy đọc sách Kindle của Amazon hay smartwatch. Gần đây, Amazon công bố E-Ink Gallery 3 với màn hình màu, độ phân giải cao và tốc độ phản hồi tốt nhưng vẫn chưa bằng tấm nền OLED hay LCD.

Trước đó, một số nguồn tin cho biết, Apple đang nghiên cứu một mẫu iPhone gập và đã tiến hành thảo luận với Samsung và Huawei. Hồi tháng 4, ông Kuo dự đoán Apple có thể phát hành một thiết bị có màn hình gập 9 inch, nhưng sớm nhất là vào năm 2025.

Concept iPhone màn hình gập công bố hồi năm 2021. Nguồn: Gizmochina

The Verge cho biết thêm, dù chậm chân trong thị trường điện thoại gập, Táo khuyết vẫn sở hữu những lợi thế riêng như hệ điều hành iPadOS dễ dàng tùy biến để phù hợp với màn hình gập. Trong khi đó, những sản phẩm đến từ Samsung, Oppo hay Huawei lại phải phụ thuộc vào Android nên khó có thể hỗ trợ cho các thiết bị có màn hình lớn.

Theo The Verge/ VnExpress

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Apple thử nghiệm màn hình gập cho iPhone
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO