Thứ 5, 06/10/2022

bảo hiểm tiền gửi

Chiến lược phát triển bảo hiểm tiền gửi : Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền là mục tiêu chính

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) đang hoàn thiện Dự thảo Chiến lược phát triển bảo hiểm tiền gửi (BHTG) đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trên cơ sở tiếp thu ý kiến đóng góp của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và các Bộ, ngành, đơn vị liên quan.

Nâng cao vai trò của bảo hiểm tiền gửi trong quá trình cơ cấu lại tổ chức tín dụng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia kinh tế trưởng BIDV, Thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia nhận định, để tăng cường vai trò của tổ chức Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) trong quá trình cơ cấu lại TCTD, cần nghiêm túc nghiên cứu để tiến tới sửa đổi, bổ sung Luật Bảo hiểm tiền gửi sao cho đồng bộ với khuôn khổ pháp lý hiện hành, phù hợp với thực tiễn và hướng tới thông lệ quốc tế.

Nâng cao vai trò của bảo hiểm tiền gửi trong quá trình cơ cấu lại tổ chức tín dụng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia kinh tế trưởng BIDV, Thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia nhận định, để tăng cường vai trò của tổ chức Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) trong quá trình cơ cấu lại TCTD, cần nghiêm túc nghiên cứu để tiến tới sửa đổi, bổ sung Luật Bảo hiểm tiền gửi sao cho đồng bộ với khuôn khổ pháp lý hiện hành, phù hợp với thực tiễn và hướng tới thông lệ quốc tế.

Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam gắn kết sứ mệnh cùng hành động

Hoạt động ngân hàng - Ngọc Nhi - 09:30 13/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thực hiện sứ mệnh bảo vệ người gửi tiền, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam luôn giữ tôn chỉ kịp thời chi trả đúng đối tượng, đủ số tiền theo quy định. Đặc biệt, sau khi quản lý, thanh lý tài sản của TCTD bị đổ vỡ, BHTGVN đã thu hồi đủ nguồn tài chính để tiếp tục chi trả cho người gửi tiền có số tiền gửi vượt hạn mức. Việc chi trả kịp thời đã trấn an tâm lý, củng cố niềm tin của người gửi tiền, tránh tác động dây chuyền cũng như đảm bảo trật tự, an ninh xã hội địa phương.

Tấm khiên bảo vệ người gửi tiền

Vấn đề - Nhận định - Ngọc Nhi - 07:19 03/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) -  Hạn mức chi trả bảo hiểm tiền gửi là công cụ quan trọng của chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) vốn được ví như tấm khiên bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền.

Hạn mức chi trả bảo hiểm tiền gửi hợp lý tạo dựng lòng tin người gửi tiền

Vấn đề - Nhận định - Minh Ngọc - 07:11 25/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tiền gửi là yếu tố quan trọng, đảm bảo hoạt động an toàn, lành mạnh và hiệu quả của hệ thống ngân hàng. Do đó, việc xây dựng cơ chế bảo đảm phù hợp cho tiền gửi sẽ giúp tạo thêm lòng tin cho người gửi tiền vào các tổ chức tín dụng (TCTD).  Hạn mức chi trả bảo hiểm tiền gửi (BHTG) chính là công cụ tối ưu nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, đảm bảo an toàn hệ thống tài chính, ngân hàng quốc gia.

Từ ngày 12/12/2021, hạn mức trả tiền bảo hiểm cho người gửi tiền là 125 triệu đồng

Hoạt động ngân hàng - P.V - 17:43 21/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/10/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 32/2021/QĐ-TTg về hạn mức trả tiền bảo hiểm. Quyết định này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 12/12/2021, thay thế Quyết định số 21/2017/QĐ-TTg ngày 15/6/2017.

Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam sẵn sàng cho vay đặc biệt

Tin hội viên - Ngọc Nhi - 14:11 16/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Thông tư 08/2021/TT-NHNN (Thông tư 08), có hiệu lực thi hành kể từ ngày 27/10/2021 quy định về cho vay đặc biệt đối với tổ chức tín dụng (TCTD) được kiểm soát đặc biệt, trong đó quy định 3 trường hợp được Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) cho vay đặc biệt.

Ông Đặng Văn Tới giữ chức thành viên chuyên trách HĐQT Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam

Hoạt động ngân hàng - P.V - 14:21 10/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 9/8/2021, tại Hà Nội, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức công bố Quyết định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) về việc điều động và bổ nhiệm ông Đặng Văn Tới – Quyền Chánh Văn phòng NHNN giữ chức Thành viên chuyên trách Hội đồng quản trị (HĐQT) BHTGVN.

Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam: Thực hiện “mục tiêu kép” là nhiệm vụ nhất quán

Tin hội viên - Ngọc Nhi - 12:29 09/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong 6 tháng đầu năm 2021, toàn hệ thống Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) luôn coi trọng thực hiện “mục tiêu kép” - vừa phòng chống dịch, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Bảo vệ người tiêu dùng tài chính - Từ góc độ của tổ chức bảo hiểm tiền gửi

Nghiên cứu - Trao đổi - ThS. Phan Thị Thanh Bình - 07:30 06/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết đề cập vấn đề bảo vệ người tiêu dùng tài chính từ góc độ của tổ chức bảo hiểm tiền gửi; tìm hiểu kinh nghiệm và thông lệ quốc tế trong bảo vệ người tiêu dùng tài chính, đồng thời đưa ra một số giải pháp bảo vệ người tiêu dùng tài chính cũng như nâng cao vai trò của tổ chức bảo hiểm tiền gửi trong việc bảo vệ người gửi tiền tại Việt Nam.

Bảo hiểm Tiền gửi thúc đẩy tiến trình triển khai Basel III tại các tổ chức tín dụng

Vấn đề - Nhận định - Ngọc Nhi - 09:52 09/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đối với lĩnh vực Bảo hiểm tiền gửi (BHTG), việc hướng tới triển khai Basel III giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức, qua đó góp phần bảo vệ tốt hơn quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền. Đối với tổ chức BHTG, kiểm soát tốt rủi ro của các tổ chức tham gia BHTG thông qua triển khai các hoạt động nghiệp vụ về BHTG như giám sát, kiểm tra, thu phí BHTG... không chỉ giúp tổ chức tham gia BHTG hoạt động tốt hơn mà còn bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền.

Cán bộ Bảo hiểm Tiền gửi và bài học “Bác Hồ với cán bộ, đảng viên ngành Ngân hàng”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ ngành Ngân hàng luôn được các thế hệ cán bộ, đảng viên, người lao động Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) ghi nhớ và lấy làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động.

Vai trò của bảo hiểm tiền gửi trong tiến trình áp dụng Basel II

Vấn đề - Nhận định - Hiền Anh - 11:17 16/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết này đề cập tới khía cạnh vai trò của cơ chế bảo hiểm tiền gửi (BHTG) cũng như tổ chức Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) trong quá trình tiến hành áp dụng Basel II.

Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam tuổi 20

Cuộc thi viết Ngân hàng tôi yêu - Đoàn Thu Trang - 15:40 23/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mỗi sớm mai thức dậy. Sức trẻ đắp xây cuộc đời. Hiến dâng cả thanh xuân với những trái tim nhiệt thành...

Chuyện công sở

Cuộc thi viết Ngân hàng tôi yêu - Phan Thị Thanh Tâm - 20:35 21/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quá nhiều kỷ niệm vui buồn nơi đây. Có người đến, có người đi, có người quyết tâm ở lại để cống hiến, để góp sức, chung tay xây dựng phát triển chi nhánh ngày càng bền vững.

Tuổi thanh xuân với Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam

Cuộc thi viết Ngân hàng tôi yêu - Nguyễn Thị Thu Huyền - 15:40 19/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Khi vào đại học tôi mới biết ngày sinh nhật của mình cũng chính là ngày thành lập ngành Ngân hàng, lúc đó tôi nghĩ “sao lại có sự trùng hợp đến thế nhỉ”, có lẽ việc tôi lựa chọn đi theo ngành ngân hàng là “định mệnh” rồi.

Tự hào lắm – Phòng Kiểm tra – Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam

Cuộc thi viết Ngân hàng tôi yêu - Đỗ Minh Đức - 15:22 19/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hệ thống tài chính các khâu/An toàn ổn định, chiều sâu dựng nền/Nối bước phát triển vững bền/Bảo hiểm tiền gửi, cái tên tự hào!
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO