Sống đẹp

BayWa r.e. bàn giao dự án thứ 4 hướng tới góp phần cải thiện đời sống người dân tỉnh Lạng Sơn 

S.A 04/07/2023 14:08

Nhà phát triển năng lượng tái tạo toàn cầu, nhà sản xuất điện độc lập, nhà cung cấp dịch vụ và phân phối năng lượng mặt trời BayWa r.e. vừa công bố hoàn thành và bàn giao thành công Nhà văn hóa Thôn Khau Đắng, tỉnh Lạng Sơn. Đây là dự án thứ tư hướng đến người dân địa bàn tỉnh Lạng Sơn kể từ năm 2021 do BayWa r.e. thực hiện.

nha-van-hoa-thon-khau-dang.jpg

Thông qua sự phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Văn Quan, BayWa r.e. đã hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa tại Thôn Khau Đắng, xã Tràng Các. Nhà văn hoá mới có diện tích sử dụng khoảng 360m2, lớn hơn nhiều so với nhà văn hóa cũ, nơi chỉ có thể chứa được 25 người. Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 3/2023 và chính thức bàn giao vào ngày 6/6/2023.

Nhà văn hóa mới được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy sự gắn kết cộng đồng, là nơi để tổ chức các cuộc họp hàng năm hoặc các hoạt động đa dạng, mang lại lợi ích cho 500 người của hơn 94 hộ gia đình, chủ yếu là người Tày và người Nùng thuộc nhóm dân tộc thiểu số.

Ông Lê Nam, Tổng Giám đốc của BayWa r.e. Việt Nam, cho biết: “Công trình Nhà văn hóa sẽ không thể trở thành hiện thực nếu không có những nỗ lực không ngừng của chính quyền địa phương và người dân trong việc giám sát dự án. Việt Nam là một thị trường quan trọng đối với BayWa r.e. và chúng tôi tin rằng, bên cạnh mục tiêu xây dựng các công trình bền vững với môi trường, chúng tôi cần tập trung vào việc thiết lập các mối quan hệ lâu dài với cộng đồng địa phương.”

Ông Chu Tiến Hoàng, Chủ tịch UBND xã Tràng Các chia sẻ: “Chúng tôi xin cảm ơn BayWa r.e. vì sự hỗ trợ quý báu cho cộng đồng của chúng tôi. Nhà văn hóa mới sẽ khuyến khích người dân Thôn Khau Đắng tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, giúp tạo sự gắn kết và nâng cao chất lượng cuộc sống. Sáng kiến này cũng đáp ứng yêu cầu của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ Việt Nam theo tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa, để chúng tôi có thể tổ chức các sự kiện lớn cho toàn xã.”

Nhà văn hóa Thôn Khau Đắng là dự án thứ tư hướng đến người dân địa bàn tỉnh Lạng Sơn kể từ năm 2021. Ba dự án còn lại đã được BayWa r.e. triển khai thực hiện trong hai năm, bao gồm hai công trình vệ sinh cho hai trường tiểu học ở huyện Lộc Bình và hỗ trợ sáng kiến của huyện Cao Lộc nhằm tuyên dương những học sinh và giáo viên giỏi bằng cách trao học bổng, tiền thưởng và cặp sách.

BayWa r.e. - nhà phát triển năng lượng tái tạo toàn cầu, nhà sản xuất điện độc lập, nhà cung cấp dịch vụ và phân phối năng lượng mặt trời - đã tích cực phát triển các dự án năng lượng gió quy mô lớn tại Việt Nam, coi công nghệ này là yếu tố quyết định chính trong việc thúc đẩy năng lượng tái tạo của đất nước. Công ty hiện có danh mục đầu tư năng lượng gió với công suất 240MW tại các địa điểm ở miền Bắc Việt Nam và cam kết hỗ trợ Việt Nam hiện thực hóa cam kết Net-Zero (phát thải ròng bằng 0) vào năm 2050.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
BayWa r.e. bàn giao dự án thứ 4 hướng tới góp phần cải thiện đời sống người dân tỉnh Lạng Sơn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO