Sống đẹp

BIC tạm ứng 270 triệu đồng bồi thường bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho vụ tai nạn tại Yên Sơn, Tuyên Quang

Mạnh Hải 07/03/2024 - 09:47

Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) vừa thực hiện tạm ứng 270 triệu đồng bồi thường bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô đối về hành khách trên xe trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng rạng sáng ngày 5/3/2024 tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang khiến 06 người tử vong.

bic-trao-tam-ung-boi-thuong-cho-dai-dien-nha-xe-de-chi-tra-cho-cac-nan-nhan-cua-vu-tai-nan.jpg
BIC tạm ứng 270 triệu đồng bồi thường bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho vụ tai nạn tại Yên Sơn, Tuyên Quang

Theo đó, khoảng 01h36’ ngày 5/3/2024, trên Quốc lộ 2 (đoạn qua xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) đã xảy ra một vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng giữa ô tô khách mang BKS 23F-000.XX và xe container mang biển số 15C- 075.XX, kéo theo rơ moóc 15R- 008.XX.

Vụ tai nạn khiến ô tô khách biến dạng, phần giường nằm bị bẹp. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Tuyên Quang được huy động để cắt dỡ, cứu những người bị nạn. Còn xe container bị lật đổ ra đường. Theo thông tin tới mới nhất, vụ tai nạn đã khiến 6 người tử vong. Hiện Công an tỉnh Tuyên Quang đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Ngay khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, xác định chủ xe khách là khách hàng tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới tại BIC, cán bộ BIC đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp với khách hàng và các bên liên quan để nhanh chóng thu thập thông tin, hồ sơ liên quan đến vụ tai nạn.

Trước những mất mát quá lớn về người trong vụ tai nạn, nhằm thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm với khách hàng, giúp chủ xe có tài chính để đền bù cho gia đình các nạn nhân, BIC đã nhanh chóng thực hiện tạm ứng bồi thường về trách nhiệm dân sự đối với hành khách trên xe trong vụ tai nạn trên với mức tạm ứng cao nhất bằng 30% mức bồi thường bảo hiểm quy định tại Nghị định 67/2023/NĐ-CP ngày 6/9/2023 về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới trong trường hợp chưa xác định được vụ tai nạn thuộc phạm vi bồi thường thiệt hại, đồng thời khẩn trương triển khai các thủ tục liên quan để chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm cho vụ tai nạn trên cơ sở hồ sơ, kết luận của cơ quan công an.

BIC trao tạm ứng bồi thường cho đại diện chủ xe khách để đền bù cho gia đình các nạn nhân

Trong những năm qua, BIC đã thực hiện tạm ứng và chi trả bồi thường bảo hiểm TNDS xe cơ giới trong nhiều vụ tai nạn giao thông, tiêu biểu là vụ tai nạn tại TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương ngày 20/10/2022 khiến 4 người trong 1 gia đình tử vong và vụ tai nạn tại đèo Lò Xo (tỉnh Kon Tum) làm 2 người tử vong.

Với phương châm “khách hàng là trung tâm trong mọi hoạt động”, BIC luôn nỗ lực mang tới cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, trong đó chất lượng công tác bồi thường luôn được chú trọng và kiện toàn thường xuyên, đảm bảo việc thực hiện quyền lợi nhanh chóng, đầy đủ cho khách hàng khi không may gặp rủi ro trong cuộc sống.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
BIC tạm ứng 270 triệu đồng bồi thường bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho vụ tai nạn tại Yên Sơn, Tuyên Quang
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO