Thứ 6, 03/02/2023
Nhìn ra thế giới

Các nước tăng cường quản lý bitcoin ATM

Nguyễn Anh Tuấn (tổng hợp) - Nhìn ra thế giới - 26/03/2022 13:00
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số, cơ quan quản lý các nước đang hướng sự chú ý tới các máy giao dịch bitcoin.

Ở Hoa Kỳ, các quan chức thực thi pháp luật cho biết tội phạm đang sử dụng các giao dịch thuận tiện trên các máy ATM bitcoin trên khắp đất nước, chủ yếu ẩn danh, để buôn bán ma túy, rửa tiền và nhiều loại gian lận. Các máy này, chủ yếu được đặt trong các cửa hàng tiện lợi và thuộc sở hữu của các công ty tư nhân, cho phép khách hàng dễ dàng mua bitcoin và các loại tiền điện tử khác bằng tiền mặt. Sau đó, tiền mã hóa sẽ được gửi đến ví tiền điện tử của khách hàng đó. Nhưng sự tiện lợi đó cũng đồng nghĩa với việc những kẻ lừa đảo dễ kiếm tiền hơn.

Theo cơ quan thực thi pháp luật, hành vi gian lận đã trở nên phổ biến hơn khi số lượng máy ATM bitcoin ở Hoa Kỳ đã tăng vọt trong những năm gần đây. Theo Coin ATM Radar, hơn 26.000 máy đang tồn tại, tăng đột biến so với 4.212 vào tháng 1/2020. Các công ty nổi tiếng như Walmart và Circle K cũng đã bắt đầu cài đặt máy ATM bitcoin.

FBI đã cảnh báo hồi đầu tháng 11/2021 về các âm mưu gian lận sử dụng máy ATM tiền điện tử và mã phản hồi nhanh hoặc QR, để tạo điều kiện thanh toán. "FBI đã chứng kiến ​​sự gia tăng những kẻ lừa đảo hướng nạn nhân sử dụng máy ATM tiền điện tử vật lý và mã QR kỹ thuật số để hoàn tất các giao dịch thanh toán", văn phòng cho biết trong một thông báo dịch vụ công. Mã QR có thể được sử dụng tại các máy ATM tiền mã hóa để chuyển các khoản thanh toán cho người nhận. Theo FBI, cách thức hoạt động của trò gian lận cụ thể này như sau: “Những kẻ lừa đảo cung cấp mã QR được liên kết với ví tiền mã hóa của kẻ lừa đảo để nạn nhân sử dụng trong giao dịch. Sau đó, kẻ lừa đảo hướng nạn nhân đến một máy ATM tiền mã hóa thực để nạp tiền của họ, mua tiền mã hóa và sử dụng mã QR được cung cấp để tự động điền địa chỉ người nhận”.

Một tiểu bang gần đây đã xét đến việc thiếu sự giám sát trong hoạt động của các ATM bitcoin. Lisa Cialino, cố vấn của Ủy ban điều tra bang New Jersey, cho biết: “Có những trò gian lận, có gian lận. “Điều đáng báo động nhất là có những chủ sở hữu và người vận hành những chiếc máy này thực sự không biết gì về những điều họ nên làm theo Đạo luật Bảo mật Ngân hàng”.

Các nhà khai thác máy ATM Bitcoin được yêu cầu đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính của Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Tuy nhiên, một cuộc điều tra của ủy bang New Jersey được công bố vào đầu năm nay cho thấy quy định thực tế còn lỏng lẻo, tương tự như ở nhiều bang.

“Nhiều máy cho phép gần như ẩn danh khi mua tiền mã hóa trị giá lên tới 900 đô la bằng cách cho phép người dùng chỉ cung cấp một số điện thoại di động,” báo cáo của ủy ban cho biết. "Một số không yêu cầu thông tin nhận dạng nào cả".

Một nghiên cứu của Chainalysis cho thấy gần 75% tổng số tiền bất hợp pháp để lại các máy ATM bị sử dụng tại các cửa hàng gian lận, các trang web bán thông tin thẻ tín dụng bị đánh cắp trên dark web.

Trong nỗ lực ngăn chặn gian lận và thiết lập các tiêu chuẩn tuân thủ chung, DigitalMint – một công ty vận hành các ATM bitcoin – gần đây đã ra mắt một hiệp hội mới để thiết lập các tiêu chuẩn chống rửa tiền, dưới tên gọi Hợp tác tuân thủ tiền mã hóa (Cryptocurrency Compliance Cooperative).

Marc Grens, chủ tịch DigitalMint, cho biết: “Hiệp hội được tập hợp lại bởi những bộ óc giống nhau trong không gian này, trong các dịch vụ tài chính truyền thống, các công ty pháp y blockchain, ngân hàng và các tổ chức ATM bitcoin khác muốn tạo ra một tiêu chuẩn được chấp nhận rộng rãi để cải thiện ngành công nghiệp”.

Các giám đốc điều hành tại CoinFlip, một nhà điều hành ATM tiền điện tử lớn khác có trụ sở tại Chicago, nói rằng ngưỡng 900 đô la không phải là vấn đề. Công ty cho phép mua tiền điện tử lên tới 900 đô la chỉ với tên và số điện thoại. Giao dịch có số tiền cao hơn yêu cầu nhận dạng bổ sung. Giám đốc điều hành CoinFlip Ben Weiss cho biết công ty có cách tiếp cận theo cấp dựa trên rủi ro tùy thuộc vào số lượng tiền điện tử mà khách hàng mua. Ông nói: “Ở mỗi cấp độ, cần có thêm các cấu phần KYC [biết khách hàng của bạn – quá trình xác minh danh tính khách hàng]”.

Ngoài ra, Weiss cho biết công ty sử dụng các công cụ phân tích blockchain để phát hiện gian lận. Ví tiền điện tử liên quan đến hoạt động bất chính sẽ bị chặn.

Kris Dayrit, chủ tịch của CoinFlip còn cho biết, các nhân viên dịch vụ khách hàng được đào tạo để phát hiện ra các dấu hiệu nguy hiểm, ví dụ như một khách hàng bị ép buộc tham gia một giao dịch.

Các hành động kiểm soát trên diễn ra sau khi lượng máy ATM bitcoin gia tăng mạnh mẽ. Theo Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho Quận Trung tâm California, năm ngoái, một người đàn ông California đã nhận tội rửa hàng triệu đô la bằng bitcoin và tiền mặt thông qua các máy ATM không có giấy phép,.

Trong một nghiên cứu mới được công bố ngày 10/1/2022, Văn phòng Trách nhiệm Chính phủ (GAO) - một cơ quan chính phủ cung cấp dịch vụ kiểm toán và điều tra cho Quốc hội - nhấn mạnh rằng các ki-ốt, còn được gọi là ATM tiền mã hóa, chịu trách nhiệm một phần cho sự gia tăng này vì các máy ít được quản lý hơn các sàn giao dịch tiền mã hóa và các giao dịch khó theo dõi hơn. Báo cáo cho biết: “Khi việc sử dụng thị trường [tiền mã hóa] mở rộng, các quan chức FBI cho biết họ dự kiến ​​sẽ thấy sự gia tăng trong việc sử dụng các ki-ốt tiền mã hóa cho các mục đích bất hợp pháp, bao gồm cả buôn bán người và ma túy”.

GAO đề nghị Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính và Sở Thuế vụ (FinCEN), cả hai đơn vị cùng thuộc Bộ Tài chính Hoa Kỳ, nên làm việc cùng nhau và thực hiện một cách chặt chẽ hơn trong việc quản lý các ki-ốt.

Báo cáo đã xem xét việc sử dụng tiền mã hóa trong các hoạt động buôn bán toàn cầu và cách các cơ quan Hoa Kỳ, bao gồm Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ (USPS), Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) và IRS đang chống lại sự gia tăng tội phạm sử dụng tiền mã hóa.

GAO cũng xem xét những thách thức mà các cơ quan phải đối mặt trong cuộc chiến chống tội phạm tiền mã hóa, nhận thấy rằng tình trạng thiếu thông tin khá phổ biến, đặc biệt là về các ki-ốt tiền mã hóa, đang cản trở khả năng xác định và ngăn chặn tội phạm của cơ quan thực thi pháp luật.

Hôm 11/3, Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) đã xuất bản một bản tin chính thức có tựa đề “Cảnh báo về các máy ATM tiền mã hóa bất hợp pháp hoạt động ở Vương quốc Anh”.

FCA nói rằng trên thực tế, không có máy ATM tiền mã hóa nào được đăng ký ở bất kỳ đâu trong nước và do đó tất cả chúng phải đóng cửa ngay lập tức, hoặc nếu không “Các máy ATM tiền mã hóa cung cấp dịch vụ trao đổi tiền mã hóa ở Vương quốc Anh phải được đăng ký với [FCA] và tuân thủ Quy định rửa tiền của Vương quốc Anh (MLR)”.

FCA cho biết thêm “Không có công ty tiền mã hóa nào đăng ký với chúng tôi được chấp thuận cung cấp dịch vụ ATM tiền mã hóa, có nghĩa là bất kỳ công ty nào trong số họ hoạt động ở Vương quốc Anh đều làm như vậy bất hợp pháp và người tiêu dùng không nên sử dụng chúng”.

“Chúng tôi lo ngại về các máy ATM tiền mã hỏa đang hoạt động ở Vương quốc Anh và do đó sẽ liên hệ với các nhà điều hành để hướng dẫn rằng các máy này phải ngừng hoạt động hoặc phải đối mặt với các hành động khác.

Vì chúng tôi đã công bố danh sách các công ty tiền mã hóa chưa đăng ký có thể đang tiếp tục hoạt động kinh doanh, một đánh giá gần đây cho thấy 110 công ty không còn hoạt động nữa.

Chúng tôi thường xuyên cảnh báo người tiêu dùng rằng các loại tiền mã hóa không được kiểm soát và có độ rủi ro cao, có nghĩa là mọi người rất khó có được bất kỳ biện pháp bảo vệ nào nếu xảy ra sự cố, vì vậy mọi người nên sẵn sàng (đối mặt với việc) mất tất cả tiền của mình nếu chọn đầu tư vào chúng”, FCA cho hay.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Nghiên cứu cách làm đổi mới để đẩy mạnh cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa có ý kiến chỉ đạo về văn bản 940/VAFI ngày 20/12/2022 của Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) liên quan đến tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (DNNN).

Giá vàng trong nước và thế giới tiếp đà tăng mạnh sau khi FED nâng lãi suất

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau tuyên bố nâng lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), giá vàng trong nước tiếp đà tăng vọt 600.000 đồng/lượng, giá vàng thế giới cũng tăng lên mức 1.950,1 USD/ounce.

Vốn đầu tư công năm 2023 đã phân bổ trên 90%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Tài chính cho biết, đến ngày 31/1/2023, tổng số vốn đầu tư công thuộc nguồn ngân sách nhà nước năm 2023 đã phân bổ là 638.613,081 tỷ đồng, đạt 90,32% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ đã giao (707.044,198 tỷ đồng).

Sửa đổi, bổ sung thủ tục hành chính trong lĩnh vực hoạt động ngoại hối

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Quyết định số 109/QĐ-NHNN và Quyết định số 99/QĐ-NHNN về việc công bố thủ tục hành chính (TTHC) được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực hoạt động ngoại hối thực hiện tại bộ phận một cửa thuộc phạm vi chức năng nhiệm vụ của NHNN Việt Nam.

Thủ tướng sẽ chủ trì hội nghị về phát triển vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với chủ đề “Liên kết - Đột phá từ kinh tế biển - Phát triển nhanh và bền vững”, vào ngày 5/2 tới, tại TP. Quy Nhơn, (Bình Định), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ chủ trì hội nghị triển khai Nghị quyết 26-NQ/TW về phát triển vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ và Xúc tiến đầu tư vùng.        

Thu ngân sách nhà nước ước đạt 165.700 tỷ đồng trong tháng đầu tiên năm 2023

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) lũy kế tháng đầu của năm 2023 do cơ quan thuế quản lý ước đạt 165.700 tỷ đồng, đạt 12,1% so với dự toán pháp lệnh, bằng 104,4% so với cùng kỳ năm 2022.

BAC A BANK chào bán hơn 122 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu

(thitruongtaichinhtiente.vn) - BAC A BANK thông báo chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để triển khai kế hoạch tăng vốn điều lệ đợt 2/2022 nhằm nâng cao năng lực tài chính, năng lực hoạt động và khả năng cạnh tranh của ngân hàng.

PwC Việt Nam bổ nhiệm ông Mai Viết Hùng Trân làm Tổng Giám đốc

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 2/2, PwC Việt Nam chính thức thông báo ông Mai Viết Hùng Trân được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc kể từ ngày 1/7/2023. Ông Trân sẽ kế nhiệm bà Đinh Thị Quỳnh Vân - người đã nắm giữ vai trò Tổng Giám đốc trong 12 năm qua.

Vietbank triển khai chương trình khuyến mãi “Vietbank 16 năm Đồng hành và Tri ân”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chào mừng 16 năm thành lập, từ ngày 2/2/2023 đến ngày 1/5/2023, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) triển khai chương trình khuyến mãi “Vietbank 16 năm Đồng hành và Tri ân” dành cho các khách hàng cá nhân tham gia gửi tiết kiệm, mở tài khoản thanh toán, mua bảo hiểm với tổng giải thưởng, quà tặng lên đến 7 tỷ đồng.

Doanh nghiệp viễn thông phản ánh tình trạng bị VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo phản ánh từ CMC Telecom, doanh nghiệp này vừa liên tiếp bị VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp, gây ảnh hưởng lớn đến toàn bộ dịch vụ kết nối trong thời gian cao điểm cuối năm của các khách hàng là ngân hàng, tổ chức tài chính và doanh nghiệp tại khu vực.

Giá trị thương hiệu Viettel đạt gần 9 tỷ USD

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo báo cáo Global 500 năm 2023 do Brand Finance (Anh) công bố, thương hiệu Viettel có giá trị lên tới 8,902 tỷ USD, tăng 144 triệu USD so với năm 2022. Như vậy, Viettel tiếp tục chuỗi 8 năm liên tiếp tăng giá trị thương hiệu.

Năm 2022, doanh thu thuần của GELEX đạt 32.090 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - CTCP Tập đoàn GELEX (HOSE: GEX) vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2022 với doanh thu thuần cả năm đạt 32.090 tỷ đồng

Novaland báo lãi 2.264 tỷ đồng trong năm 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HOSE: NVL) công bố kết quả tài chính hợp nhất quý IV/2022 với lãi ròng hơn 239 tỷ đồng, sụt giảm 70% so cùng kỳ.

Quà tặng khai xuân từ các ngân hàng dịp đầu năm mới 2023

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Khai xuân 2023, các ngân hàng đồng loạt triển khai nhiều chương trình quà tặng ưu đãi và lì xì hấp dẫn, mang đến những bất ngờ vui tươi, may mắn cho khách hàng dịp đầu năm mới.

BAC A BANK chào bán hơn 122 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu

Tin hội viên - Q.L - 21:14 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - BAC A BANK thông báo chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để triển khai kế hoạch tăng vốn điều lệ đợt 2/2022 nhằm nâng cao năng lực tài chính, năng lực hoạt động và khả năng cạnh tranh của ngân hàng.

Tập trung đẩy mạnh 3 động lực tăng trưởng là đầu tư, tiêu dùng và xuất khẩu

Tin tức - Minh Ngọc - 20:55 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 2/2, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2023 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ. Đây là buổi họp báo đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và diễn ra sau phiên họp Chính phủ thường kỳ diễn ra cùng ngày.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Nghiên cứu cách làm đổi mới để đẩy mạnh cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

Các Hiệp hội ngành, nghề - Quỳnh Lê - 18:29 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa có ý kiến chỉ đạo về văn bản 940/VAFI ngày 20/12/2022 của Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) liên quan đến tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (DNNN).

Giá vàng trong nước và thế giới tiếp đà tăng mạnh sau khi FED nâng lãi suất

Thị trường - Minh Ngọc - 16:03 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau tuyên bố nâng lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), giá vàng trong nước tiếp đà tăng vọt 600.000 đồng/lượng, giá vàng thế giới cũng tăng lên mức 1.950,1 USD/ounce.

PwC Việt Nam bổ nhiệm ông Mai Viết Hùng Trân làm Tổng Giám đốc

Doanh nhân - Thanh Hải - 14:39 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 2/2, PwC Việt Nam chính thức thông báo ông Mai Viết Hùng Trân được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc kể từ ngày 1/7/2023. Ông Trân sẽ kế nhiệm bà Đinh Thị Quỳnh Vân - người đã nắm giữ vai trò Tổng Giám đốc trong 12 năm qua.

Vietbank triển khai chương trình khuyến mãi “Vietbank 16 năm Đồng hành và Tri ân”

Tin hội viên - Lưu Ngọc - 14:30 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chào mừng 16 năm thành lập, từ ngày 2/2/2023 đến ngày 1/5/2023, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) triển khai chương trình khuyến mãi “Vietbank 16 năm Đồng hành và Tri ân” dành cho các khách hàng cá nhân tham gia gửi tiết kiệm, mở tài khoản thanh toán, mua bảo hiểm với tổng giải thưởng, quà tặng lên đến 7 tỷ đồng.

Vốn đầu tư công năm 2023 đã phân bổ trên 90%

Các Hiệp hội ngành, nghề - T.H - 14:00 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Tài chính cho biết, đến ngày 31/1/2023, tổng số vốn đầu tư công thuộc nguồn ngân sách nhà nước năm 2023 đã phân bổ là 638.613,081 tỷ đồng, đạt 90,32% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ đã giao (707.044,198 tỷ đồng).

Doanh nghiệp viễn thông phản ánh tình trạng bị VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp

Doanh nghiệp - Thành Nguyễn - 12:43 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo phản ánh từ CMC Telecom, doanh nghiệp này vừa liên tiếp bị VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp, gây ảnh hưởng lớn đến toàn bộ dịch vụ kết nối trong thời gian cao điểm cuối năm của các khách hàng là ngân hàng, tổ chức tài chính và doanh nghiệp tại khu vực.

Sửa đổi, bổ sung thủ tục hành chính trong lĩnh vực hoạt động ngoại hối

Hoạt động ngân hàng - T.H - 11:30 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Quyết định số 109/QĐ-NHNN và Quyết định số 99/QĐ-NHNN về việc công bố thủ tục hành chính (TTHC) được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực hoạt động ngoại hối thực hiện tại bộ phận một cửa thuộc phạm vi chức năng nhiệm vụ của NHNN Việt Nam.

Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Tin tức - A.Đ - 10:42 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 1/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đề ra nhiệm vụ trọng tâm phối hợp công tác năm 2023 và thời gian tới.

Herbalife Việt Nam lần thứ 4 liên tiếp có mặt trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022

Doanh nghiệp - P.V - 10:16 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo đánh giá được VN Report (VNR) công bố, Công ty Dinh dưỡng Herbalife Việt Nam tiếp tục thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022, đánh dấu năm thứ 4 liên tiếp công ty có mặt trong danh sách VNR500.

Thủ tướng sẽ chủ trì hội nghị về phát triển vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ

Kết nối - Thanh Thanh - 10:02 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với chủ đề “Liên kết - Đột phá từ kinh tế biển - Phát triển nhanh và bền vững”, vào ngày 5/2 tới, tại TP. Quy Nhơn, (Bình Định), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ chủ trì hội nghị triển khai Nghị quyết 26-NQ/TW về phát triển vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ và Xúc tiến đầu tư vùng.        

Giá trị thương hiệu Viettel đạt gần 9 tỷ USD

Doanh nghiệp - P.V - 09:41 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo báo cáo Global 500 năm 2023 do Brand Finance (Anh) công bố, thương hiệu Viettel có giá trị lên tới 8,902 tỷ USD, tăng 144 triệu USD so với năm 2022. Như vậy, Viettel tiếp tục chuỗi 8 năm liên tiếp tăng giá trị thương hiệu.

Năm 2022, doanh thu thuần của GELEX đạt 32.090 tỷ đồng

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 09:00 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - CTCP Tập đoàn GELEX (HOSE: GEX) vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2022 với doanh thu thuần cả năm đạt 32.090 tỷ đồng

Thu ngân sách nhà nước ước đạt 165.700 tỷ đồng trong tháng đầu tiên năm 2023

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 08:30 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) lũy kế tháng đầu của năm 2023 do cơ quan thuế quản lý ước đạt 165.700 tỷ đồng, đạt 12,1% so với dự toán pháp lệnh, bằng 104,4% so với cùng kỳ năm 2022.

Novaland báo lãi 2.264 tỷ đồng trong năm 2022

Doanh nghiệp - Quỳnh Lê - 08:09 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HOSE: NVL) công bố kết quả tài chính hợp nhất quý IV/2022 với lãi ròng hơn 239 tỷ đồng, sụt giảm 70% so cùng kỳ.

FED nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, báo hiệu sẽ chưa dừng lại

Nhìn ra thế giới - Quỳnh Dương - 07:55 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau cuộc họp chính sách định kỳ kéo dài hai ngày 30/1-1/2, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã đưa ra quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản (0,25%), đồng thời không đưa ra dấu hiệu cho thấy lộ trình thắt chặt tiền tệ này sắp đi đến hồi kết.

IMF điều chỉnh nâng dự báo kinh tế toàn cầu lên 2,9%

Nhìn ra thế giới - Xuân Thanh - 17:15 01/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong báo cáo mới công bố vào ngày 31/1/2023, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã điều chỉnh nâng dự báo kinh tế toàn cầu thêm 0,2% so với dự báo đưa ra hồi tháng 10/2022. Dù vậy, bức tranh kinh tế toàn cầu năm 2023 vẫn trầm lắng và lạm phát tăng cao.

Quà tặng khai xuân từ các ngân hàng dịp đầu năm mới 2023

Sản phẩm, dịch vụ - Minh Ngọc - 17:13 01/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Khai xuân 2023, các ngân hàng đồng loạt triển khai nhiều chương trình quà tặng ưu đãi và lì xì hấp dẫn, mang đến những bất ngờ vui tươi, may mắn cho khách hàng dịp đầu năm mới.

IFC bổ nhiệm Phó Chủ tịch khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Doanh nhân - Thanh Hải - 15:53 01/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 1/2, IFC thông báo bổ nhiệm ông Riccardo Puliti làm Phó Chủ tịch khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Ông Puliti sẽ điều hành các hoạt động trong khu vực của IFC để thúc đẩy tăng trưởng của khu vực tư nhân và xác định những hoạt động hợp tác mang lại tác động mạnh mẽ đối với quá trình phục hồi kinh tế xanh, có khả năng chống chịu và toàn diện nhằm ứng phó với nhiều cuộc khủng hoảng và triển vọng kinh tế toàn cầu chưa khởi sắc.

"Bão chưa tan" với ngành thép?

Thị trường - Quỳnh Lê - 15:52 01/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Xoay chiều nhanh chóng sau gần 2 năm kinh doanh bùng nổ, ngành thép trải qua năm 2022 “đìu hiu” với giá thép và nhu cầu giảm mạnh.

“Vương quốc Anh sẵn sàng tiếp sức cho tiềm lực kinh tế của CPTPP”

Các Hiệp hội ngành, nghề - M.N - 14:45 01/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chia sẻ của Quốc vụ khanh về Chính sách Thương mại của Bộ Thương mại Quốc tế Anh Greg Hands trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam nhằm thúc đẩy việc Vương quốc Anh gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Tập trung đưa hệ thống KRX vào vận hành trong năm 2023

Thị trường - Q.L - 11:35 01/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bà Vũ Thị Chân Phương - Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khẳng định, năm 2023 sẽ tập trung đẩy nhanh hoàn thiện hệ thống công nghệ thông tin KRX vào vận hành, tạo điều kiện triển khai các sản phẩm, dịch vụ mới trên thị trường chứng khoán và đảm bảo thị trường vận hành thông suốt, liên tục, an toàn và hiệu quả.

Nhu cầu tiêu thụ vàng toàn cầu năm 2022 đạt 4.741 tấn, cao nhất kể từ năm 2011

Nhìn ra thế giới - Tuyết Mai - 11:13 01/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Báo cáo Xu hướng nhu cầu vàng mới nhất của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho thấy nhu cầu tiêu thụ vàng toàn cầu (không bao gồm thị trường OTC) trong năm 2022 tăng gần 18% so với năm 2021, đạt 4.741 tấn - mức cao nhất kể từ năm 2011.

6 xu hướng kinh tế - xã hội nên lưu tâm trong năm 2023

Doanh nhân - Lan Nguyễn - 10:27 01/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp đầu Xuân mới Quý Mão 2023, ông David Liao, đồng Tổng Giám đốc Điều hành của HSBC châu Á - Thái Bình Dương, có chia sẻ về những xu hướng kinh tế - xã hội chính cần lưu tâm trong năm 2023.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO