Cảnh giác với tin đồn thất thiệt liên quan đến chứng khoán, trái phiếu

Bùi Trang| 13/07/2022 09:40
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Công an khẳng định việc một số cá nhân đứng đầu doanh nghiệp bị áp dụng biện pháp ngăn chặn theo quy định là tin đồn thất thiệt, không chính xác.

 

Thông tin từ Cổng thông tin Bộ Công an cho biết, gần đây, một số tài khoản mạng xã hội lan truyền thông tin về cá nhân đứng đầu doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp bị áp dụng một số biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật. Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng - Người phát ngôn Bộ Công an khẳng định những thông tin do một số tài khoản mạng xã hội nêu trên là tin đồn thất thiệt, không chính xác.

Hiện các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an đang tiến hành xác minh, làm rõ người có hành vi tung tin đồn thất thiệt để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Bộ Công an đề nghị mọi người dân không tin, không nghe, không lan truyền các thông tin thất thiệt và chỉ tiếp nhận các thông tin chính thống từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Trước đó, Bộ Công an đã khởi tố và xử lý những cá nhân, doanh nghiệp có ảnh hưởng trên thị trường tài chính, chứng khoán. Sau đó, trên thị trường đã liên tiếp xuất hiện những thông tin thất thiệt về chưa được kiểm chứng, được cho là vi phạm của các cá nhân, doanh nghiệp khác nhằm thu hút lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội; xuất hiện những bình luận, chia sẻ cho rằng thời gian tới cơ quan chức năng sẽ khởi tố, xử lý những cá nhân, doanh nghiệp này, tác động xấu tới dư luận xã hội, tâm lý nhà đầu tư. Sau những tin đồn này hầu hết các doanh nghiệp đều lên tiếng đính chính và phủ nhận thông tin thất thiệt.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cảnh giác với tin đồn thất thiệt liên quan đến chứng khoán, trái phiếu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO