Công nghệ

CDNetworks tăng cường cơ sở hạ tầng tại Việt Nam, thúc đẩy mục tiêu chuyển đổi số

M.N 20/10/2023 10:13

CDNetworks, doanh nghiệp hàng đầu châu Á về các dịch vụ trên nền tảng công nghệ biên (Edge), thông báo chiến lược phát triển tại khu vực và tăng cường hiện diện tại Việt Nam.

CDNetworks tin rằng những khoản đầu tư gần đây vào cơ sở hạ tầng và đội ngũ hỗ trợ tại Việt Nam sẽ giúp công ty củng cố danh mục dịch vụ đa dạng và hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt.

cdnetworks-2.jpg
Chuyên gia của CDNetworks trao đổi tại buổi ra mắt trung tâm scrubbing

Hiện tại, CDNetworks đã thiết lập một cách có chiến lược các Điểm hiện diện (Points of Presence) tại Việt Nam, bao gồm các thành phố trọng điểm như TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Hơn thế, thông qua việc hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) hàng đầu Việt Nam, CDNetworks tự tin phủ sóng 100% mạng lưới địa phương, đáp ứng nhu cầu đặc thù của nhiều ngành/lĩnh vực, mang đến trải nghiệm nhanh chóng và an toàn cho người dùng trên khắp cả nước.

Với nền tảng vững vàng, CDNetworks cũng đã hợp tác với nhiều đối tác uy tín tại Việt Nam, bao gồm ON VTVCab, VSTV K+, và Tera Group. Những mối quan hệ hợp tác này chứng minh nỗ lực của CDNetworks trong việc cung cấp dịch vụ phát trực tiếp (live streaming) chất lượng cao cùng với trải nghiệm âm thanh, hình ảnh sống động cho người dùng trên khắp cả nước.

Trong bối cảnh an ninh mạng ngày càng thách thức, CDNetworks cũng đã có các giải pháp tăng cường an ninh cho doanh nghiệp trên môi trường trực tuyến. Chỉ riêng trong năm nay, CDNetworks đã đưa vào vận hành hai trung tâm scrubbing (trung tâm xử lý dữ liệu tấn công) tại TP. Hồ Chí Minh để tăng cường năng lực phòng vệ hiệu quả trước các cuộc tấn công DDoS trong khu vực.

Các trung tâm được đặt gần các khu vực hỗ trợ, do đó CDNetworks có thể nhanh chóng ứng phó hiệu quả với các cuộc tấn công DDoS, đảm bảo sự an toàn của các website và cơ sở hạ tầng mạng của khách hàng. Các trung tâm scrubbing này cũng tăng cường sức mạnh cho mạng lưới ngăn chặn DDoS toàn cầu với hơn 20 trung tâm có tổng băng thông trên 15Tbps.

Ông Phan Việt Linh, Giám đốc CDNetworks Việt Nam, cho biết: “Tốc độ chuyển đổi số đang diễn ra nhanh chóng ở Việt Nam. Tổng giá trị giao dịch (GMV) đạt mức tăng trưởng 28% trong năm 2022 cùng với số lượng người dùng Internet tăng lên đến 74 triệu người cho thấy một đất nước đang thích ứng nhanh chóng với kỷ nguyên số. Đó không chỉ là những con số thuần tuý mà còn cho thấy những thay đổi sâu sắc về hành vi và nhu cầu của người dân.”

“CDNetworks không chỉ đóng vai trò là một đơn vị cung cấp dịch vụ, mà chúng tôi ở đây để hỗ trợ và thúc đẩy chuyển đổi số. Với việc mở rộng quy mô cơ sở hạ tầng, bổ sung thêm các điểm hiện diện (PoPs) và trung tâm scrubbing, chúng tôi hiện có thể hỗ trợ hiệu quả hơn cho các doanh nghiệp Việt trong công tác chuyển đổi dữ liệu sang các nền tảng đám mây, từ đó cải thiện tính ổn định và hiệu quả vận hành”, ông Linh cho biết thêm.

Để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp Việt Nam, CDNetworks đã đầu tư vào cơ sở hạ tầng tại Việt Nam từ năm 2022, cung cấp dịch vụ hỗ trợ 24/7 với các kinh nghiệm thực tế từ thị trường này. Với đội ngũ nhân sự bản địa tận tâm, các khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận nhiều dịch vụ của CDNetworks, được hỗ trợ không chỉ từ các thao tác cơ bản như thiết lập cấu hình, bảo trì thường xuyên, mà còn được đáp ứng những dịch vụ được thiết kế riêng dành cho các yêu cầu đặc biệt của từng doanh nghiệp. Như vậy, doanh nghiệp có thể dễ dàng quản trị và duy trì hoạt động mà không cần lo lắng về các yếu tố kỹ thuật phức tạp.

Thêm vào đó, với việc ra mắt giải pháp CDNetworks WAAP, CDNetworks cũng nâng cấp dịch vụ an ninh cho thị trường Việt Nam để giúp bảo vệ ứng dụng web của các doanh nghiệp hay API trong suốt quá trình bị tấn công. Bằng việc sử dụng các dịch vụ như Vulnerability Scanning Service hay Penetration Testing trước khi có nguy cơ bị tấn công, các doanh nghiệp có thể phát hiện và lên phương án xử lý bất cứ lỗ hổng bảo mật nào để chuẩn bị tốt nhất cho các cuộc tấn công có thể xảy đến. Khi cuộc tấn công xảy ra, hệ thống tài nguyên mạng lưới mạnh mẽ, các thông tin bảo mật được liên tục cập nhật cùng kinh nghiệm nhiều năm cấu hình các quy tắc bảo vệ an ninh sẽ giúp hạn chế tối đa tổn thất cho khách hàng. Sau mỗi cuộc tấn công, các doanh nghiệp có thể phân tích và rút ra các bài học, sử dụng các dịch vụ như Professional Reporting Service để ứng phó tốt hơn trước các nguy cơ bị tấn công trong tương lai.

Đồng thời, CDNetworks đầu tư hệ thống để đảm bảo tuân thủ các chính sách về an ninh an toàn dữ liệu, đảm bảo rằng các giải pháp và dịch vụ của CDNetworks tại thị trường Việt Nam phù hợp với các quy định pháp luật cũng như đảm bảo việc toàn bộ dữ liệu được quản lý chặt chẽ tại Việt Nam.

Ông Võ Luân, Chuyên gia tư vấn cấp cao, CDNetworks Việt Nam, chia sẻ: “Với trọng tâm hướng đến mở rộng phạm vi hỗ trợ, cung cấp dịch vụ phân phối nội dung chất lượng cao và các giải pháp an ninh mạng hiệu quả, chúng tôi mong muốn trở thành một đối tác đáng tin cậy cho các doanh nghiệp Việt Nam trên hành trình chuyển đổi số. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức và tham dự nhiều hội thảo, tọa đàm cũng như các hoạt động của các bên thứ ba và các hiệp hội liên quan để thấu hiểu hơn nhu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam. Cũng qua các hoạt động này, chúng tôi tin rằng nhiều doanh nghiệp sẽ nắm bắt được cách mà các giải pháp của CDNetworks giúp họ hoạt động trực tuyến hiệu quả hơn và an toàn hơn.”

Là doanh nghiệp hàng đầu châu Á với hơn 2.800 Điểm hiện diện (Points of Presence – PoPs) và hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, CDNetworks phát triển các giải pháp dựa trên nền tảng công nghệ Edge giúp mang đến các trải nghiệm xứng tầm về tốc độ và sự an toàn cho người dùng cuối. Các sản phẩm và dịch vụ của CDNetworks bao gồm Web Performance, Media Delivery, Cloud Security, Zero Trust Security, hay Colocation services - được phát triển với mức độ chuyên biệt hoá cao để hỗ trợ các doanh nghiệp trên hành trình sáng tạo, tìm ra các giải pháp đột phá.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
CDNetworks tăng cường cơ sở hạ tầng tại Việt Nam, thúc đẩy mục tiêu chuyển đổi số
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO