Thư giãn

Chạy vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Thanh Thanh 09/12/2024 08:40

Phố đi bộ Trần Nhân Tông và Hồ Thiền Quang ngày 8/12/2024, tràn ngập năng lượng và tinh thần đoàn kết khi hơn 2.000 vận động viên ở mọi lứa tuổi, giới và năng lực quy tụ tham gia Giải Chạy vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái lần thứ 3

ko-bao-luc-2.jpg

Đây là năm thứ 3 giải chạy thường niên này được tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng khoa học về giới-gia đình-phụ nữ và vị thành niên (CSAGA) và Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam, trong khuôn khổ hợp tác với Chính phủ Australia, để hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực giới.

Bà Nguyễn Vân Anh, Giám đốc CSAGA chia sẻ niềm tự hào về thành công của sự kiện: “Tham gia sự kiện hôm nay, chúng ta ủng hộ cho một Việt Nam hoà bình, thịnh vượng, nói không với bạo lực giới".

Trưởng Đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc Matt Jackson chia sẻ về thành công của sự kiện: “Số người tham gia và hưởng ứng giải chạy ngày hôm nay là minh chứng cho thấy sức mạnh của cộng đồng, tái khẳng định bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái sẽ không được dung thứ. Cùng nhau, chúng ta đang kiến tạo một tương lai nơi mỗi chúng ta có thể sống hạnh phúc mà không e sợ bạo lực".

Bà Cherie Russell - Tham tán Hợp tác phát triển, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã bày tỏ trong bài phát biểu: “Australia tự hào hỗ trợ các sáng kiến như Giải chạy năm nay, giúp làm sáng tỏ những thách thức đang diễn ra do bạo lực trên cơ sở giới. Năng lượng và sự quyết tâm mà mọi người thể hiện ngày hôm nay thật truyền cảm hứng, tái khẳng định cam kết chung của chúng ta để đảm bảo rằng không có phụ nữ hay trẻ em nào phải sống trong sợ hãi bạo lực."

ko-bao-luc-1.jpg

Hơn 2.000 người tham gia sự kiện, bao gồm trẻ em, thanh thiếu niên và đại diện cộng đồng LGBTQI+, những người khuyết tật, thể hiện tinh thần hòa nhập và tính toàn diện của phong trào chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Những người chạy đã lựa chọn giữa hai chặng với tên gọi chặng “Yêu Thương” (2,5km) và chặng “Đồng Hành” (5km), nêu bật sự đoàn kết và thông điệp chung về việc tôn trọng phụ nữ và trẻ em gái, đồng thời phá vỡ sự im lặng để chấm dứt bạo lực trong giải chạy quan trọng này.

Không chỉ là một giải chạy thông thường, sự kiện đã trở thành “Ngày hội của tình yêu và hạnh phúc”, mang đến cơ hội tuyệt vời cho những người tham gia. Các hoạt động nâng cao nhận thức đã được tổ chức xuyên suốt sự kiện, cung cấp cho người tham gia những kiến thức và hành động để chống lại bạo lực trên cơ sở giới. Sự kiện cũng nêu bật tiếng nói của người bị bạo lực và những người ủng hộ, thúc đẩy một cuộc đối thoại mạnh mẽ về phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới và hỗ trợ người bị bạo lực.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chạy vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO