Chủ tịch Hà Nội kỳ vọng CMC đóng góp cho quá trình chuyển đổi số và xây dựng thành phố thông minh

Thanh Hải| 21/02/2021 19:10
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phát biểu tại buổi đón tiếp Đoàn công tác UBND TP.Hà Nội do Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh dẫn đầu đến thăm chúc Tết, cũng như kiểm tra công tác phòng chống COVID-19 tại Tập đoàn Công nghệ CMC ngày 20/2, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghệ CMC cam kết: Tập đoàn Công nghệ CMC sẽ đồng hành cùng TP.Hà Nội để xây dựng một thủ đô giàu đẹp, văn minh và ngày càng phát triển.

Tham dự buổi làm việc tại CMC Tower còn có lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Y tế; Cục Thuế TP.Hà Nội và UBND quận Cầu Giấy cũng như lãnh đạo của Tập đoàn Công nghệ CMC.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghệ CMC đã giới thiệu tổng quan năng lực công nghệ thông tin, kết quả kinh doanh trong năm 2020 và chia sẻ về mục tiêu, định hướng và chiến lược phát triển của Tập đoàn CMC trong 5 năm tới. Đồng thời, đại diện Tập đoàn cũng đã đưa ra những kiến nghị, đề xuất tới TP.Hà Nội trong quá trình chuyển đổi số và xây dựng thành phố thông minh.

Cụ thể, CMC kiến nghị đề xuất xây dựng hệ thống quản lý hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu đất đai của TP.Hà Nội; Triển khai hệ thống Camera giám sát và Trung tâm điều hành thông minh; Xây dựng trung tâm điều hành thông minh Thành phố (IOC - Intellegent Operation Center); Sử dụng hệ thống Quản lý văn bản điều hành (C-eDoc), hệ thống Báo cáo thông minh (CMC Smart System Report) đã phát triển và đang trong quá trình hoàn thiện sản phẩm; Cung cấp hạ tầng và dịch vụ cho Trung tâm Dữ liệu chính Hà Nội; Cung cấp hạ tầng và dịch vụ điện toán đám mây cho Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số cho TP.Hà Nội và Sở Thông tin và Truyền thông có hướng dẫn chi tiết đơn giá cho thuế cống bể xã hội hóa, đảm bảo công bằng cho các đơn vị viễn thông tham gia đầu tư.

“Tập đoàn Công nghệ CMC cam kết sẽ đồng hành cùng TP.Hà Nội để xây dựng một thủ đô giàu đẹp, văn minh và ngày càng phát triển hơn nữa”, ông Nguyễn Trung Chính nhấn mạnh.

Biểu dương và đánh giá cao những thành tựu, kết quả mà CMC đã đạt được trong năm vừa qua, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định: “Đây là một tập đoàn có thương hiệu và tên tuổi ở trong nước và quốc tế, với gần 28 năm bề dày kinh nghiệm và thành tựu, có chiều chiều sâu trong nhận thức tầm nhìn hướng tới tương lai số một cách chủ động. Chúng tôi đánh giá rất cao nền tảng quan trong cho những kỳ vọng sắp tới của CMC. Và đặc biệt, tôi có niềm tin mạnh mẽ về việc CMC sẽ đạt được mục tiêu trở thành số 1 về cung cấp dịch vụ Cloud và là Digital Hub của khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2025”.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh cũng cho biết, Chính quyền Hà Nội sẽ cam kết hỗ trợ tối đa để các doanh nghiệp ICT phát huy sức mạnh công nghệ thông tin và viễn thông để giúp nền kinh tế thủ đô không chỉ đứng vững mà còn khởi sắc bât chấp dịch bệnh COVID-19. Đó có thể là chính sách thuế, ưu đãi đầu tư đặc biệt là các hạ tầng quan trọng cho ICT.

Năm 2020 là một năm đặc biệt khó khăn của kinh tế thế giới, kinh tế Việt Nam nói chung và kinh tế Thành phố nói riêng do nhiều yếu tố bất lợi như thiên tai, căng thẳng thương mại và các vấn đề địa chính trị, và đặc biệt là dịch bệnh COVID-19. Toàn Tập đoàn CMC đã mạnh mẽ vượt qua đại dịch, đảm bảo kinh doanh liền mạch, từ đó giữ vững đà tăng trưởng.

Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 hiện nay, CMC đã và đang phát huy được các ưu thế về công nghệ thông tin và viễn thông, sớm đưa các ứng dụng Microsoft Teams, Zoom, nhận diện khuôn mặt, CMC Cloud... cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của bản thân doanh nghiệp nhưng đồng thời cũng cung cấp các giải pháp, công nghệ làm việc từ xa cho các khách hàng là doanh nghiệp, tổ chức.

CMC luôn nỗ lực để dẫn đầu các làn sóng công nghệ mới, phát triển những sản phẩm - dịch vụ - giải pháp công nghệ đẳng cấp thế giới, mang lại những giá trị vượt trội cho khách hàng, góp phần nâng cao vị thế Việt Nam trong kỷ nguyên số, xây dựng đất nước hùng cường.

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Anh đánh giá cao Tập đoàn Công nghệ CMC đã có các biện pháp, giải pháp nhằm vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, vừa tiếp tục duy trì hoạt động của Công ty, đây là các biện pháp mới, sáng tạo, góp phần thực hiện “mục tiêu kép” của Chính phủ: vừa chống dịch hiệu quả, vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội…

Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính giới thiệu với Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh các giải pháp Hệ sinh thái mở cho doanh nghiệp và tổ chức với điểm nhấn là CMC Cloud

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác của UBND TP.Hà Nội cũng đã đến tham quan Trung tâm Dữ liệu (Data Center) và Trung tâm Điều hành An ninh mạng Thế hệ mới NextGen SOC. Tại Trung tâm Dữ liệu (Data Center) đoàn đã được giới thiệu về hệ sinh thái hạ tầng mở COPE2N, CMC Cloud - Công nghệ điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam cũng như trực tiếp xem demo ứng dụng “Giám sát môi trường thời gian thực” cho TP.Hà Nội. Đoàn công tác của UBND TP.Hà Nội cũng chính là những vị “khách hàng” đặc biệt đầu tiên đến thăm và làm việc tại văn phòng mới của Trung tâm Điều hành An ninh mạng Thế hệ mới NextGen SOC.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch Hà Nội kỳ vọng CMC đóng góp cho quá trình chuyển đổi số và xây dựng thành phố thông minh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO